menu

Range Rover Sport mới chứng minh khả năng off-road tuyệt vời bằng màn chinh phục đập tràn cao 27 mét

00:10 - 16/05/2022

Nếu ai đó còn nghi ngờ khả năng off-road của Range Rover Sport, video này chắc sẽ thuyết phục họ nghĩ lại.

Jaguar Land Rover có một lịch sử lâu đời trong việc giới thiệu những mẫu xe mới thông qua một màn trình diễn mạo hiểm hoặc chiến dịch quảng cáo lan truyền các nền tảng truyền thông. Mới đây, hãng xe Anh Quốc đã dốc toàn lực cho việc giới thiệu Range Rover Sport mới bằng một thử thách mạo hiểm đáng sợ nhất từng được thực hiện trên một chiếc xe tiêu chuẩn. Cụ thể, Land Rover đã phô diễn khả năng off-road tuyệt vời của Range Rover Sport khi để nó đồi đầu với một con đập tràn lớn.

Video Range Rover Sport mới chinh phục con đập tràn lớn ở Iceland

Mặc dù Sport không cần phải có năng lực off-road thật tốt, nhưng khách hàng vẫn yêu cầu như vậy. Những tính năng này có thể sẽ không bao giờ được sử dụng, giống như trường hợp một chủ sở hữu siêu xe sẽ không bao giờ đạt được tốc độ tối đa trong chiếc xe của họ.

Dù sao đi nữa, Sport mới có trang bị tiêu chuẩn với phiên bản mới nhất của tính năng Terrain Response (phản ứng địa hình), một hộp phân phối, độ sâu lội nước 900 mm, và khả năng leo độ nghiêng 45 độ. Mọi thứ có vẻ thuyết phục khi nhìn thấy những con số đó trên giấy, nhưng liệu nó có thể hoạt động hiệu quả trong thực tế hay không? Nếu thực tế đó là lái xe vượt đập tràn lớn, vậy thì bạn cứ yên tâm.

Land Rover đã vận chuyển mẫu xe mới đến một đập nước Karahnjukar ở Iceland để chứng minh khả năng đi địa hình của nó. Khi đến nơi, chiếc Sport mới sẽ leo lên đập tràn của nhà máy thủy điện lớn nhất Iceland trước khi một trận lũ tràn xuống. Đập tràn liên tục đẩy dòng nước chảy xiết tương đương 750 tấn nước mỗi phút, tạo ra thử thách rất lớn.

Để khiến mọi việc trở nên đáng sợ hơn nữa, đập tràn này có độ cao hơn 27 mét, cách điểm tiếp cận khoảng 152 mét. Chưa hết, Land Rover chỉ cho chiếc xe 10 phút để hoàn thành thử thách. Nếu mọi thứ xảy ra sai sót, cả chiếc Sport mới và người lái của nó đều sẽ gặp nguy hiểm khôn lường. Do vậy, nhà sản xuất xe sang Anh Quốc đã cần một tài xế chuyên nghiệp sẵn sàng đương đầu thử thách, và công việc ấy được giao cho Jessica Hawkins.

Cuối cùng, mọi chuyện ất nhiên đã diễn ra tốt đẹp, nếu không Land Rover sẽ không công bố thước phim trên. Màn leo đập tràn mạo hiểm đã được quay trong một lần duy nhất, và chỉ một chiếc camera GoPro “bị hại” trong quá trình quay phim.

Đánh giá: