menu

Quy trình đấu giá xe Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của ông Trịnh Văn Quyết

16:40 - 20/09/2022

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quy Nhơn (BIDV Quy Nhơn) cho biết sau khi họ chọn được đơn vị đấu giá sẽ nhanh chóng ủy quyền để đơn vị này làm các thủ tục đấu giá công khai, tìm người trả giá cao nhất cho xe Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của ông Trịnh Văn Quyết.

Vào ngày 8 tháng 9 năm 2022, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quy Nhơn (BIDV Quy Nhơn) đã ra thông báo thu giữ một chiếc xe Rolls-Royce Ghost theo giấy chứng nhận đăng ký ô tô số 474115 do CA- Hà Nội cấp ngày 26/05/2018, có biển số 30F-187.88 để thu hồi nợ. Đến nay, đơn vị này đã có những chia sẻ về việc đấu giá chiếc xe Rolls-Royce Ghost "dát vàng" của ông Trịnh Văn Quyết.

Mọi quy trình đều được công khai, minh bạch và thông báo trên trang của BIDV cũng như các truyền thông khác, hiện chiếc xe Rolls-Royce Ghost vẫn ở Hà Nội, sau khi BIDV Quy Nhơn chọn được đơn vị đấu giá sẽ nhanh chóng ủy quyền để tổ chức này làm các thủ tục đấu giá công khai, tìm người trả giá cao nhất cho xe Rolls-Royce Ghost.

Giá khởi điểm của chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost hiện chưa có nhưng sẽ không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu, sử dụng tài sản, phí đăng ký và các chi phí phát sinh khác. Quy định cho khách tham gia vẫn sẽ là nộp tiền cọc, ngân hàng sẽ công bố thời gian bán và tiếp nhận hồ sơ, sau đó sẽ tham gia đấu giá như mọi cuộc khác.

Dù vậy, theo thông tin riêng của chúng tôi cho hay, chỉ chưa đầy 12 tiếng BIDV Quy Nhơn ra thông báo thu giữ chiếc Rolls-Royce Ghost có biển số 30F-187.88, một xe với màu sơn và trang bị y hệt đã xuất hiện trong showroom bán xe sang tại Hà Nội. Thậm chí trên mạng xã hội ngay trong đêm 8 tháng 9 còn có nhiều video của 1 người chia sẻ đi bắt cọp là xe Rolls-Royce Ghost có biển số 30F-187.88.

Tại Việt Nam tính đến nay chỉ có đúng 1 xe Rolls-Royce Ghost mang màu đỏ, ngoại thất có thêm các chi tiết sơn vàng và mạ vàng 24k, xe ban đầu được Cựu Chủ tịch Rolls-Royce Việt Nam nhập về nước vào năm 2013 và đến năm 2018 đã có chủ, nhanh chóng được mang đi bấm biển số 30F-187.88.

Ngoài chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mang biển số 30F-187.88, ông Trịnh Văn Quyết trước khi bị lực lượng chức năng bắt tạm giam còn sử dụng rất nhiều xe siêu sang cực kỳ đẳng cấp chẳng hạn như Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng chỉ đúng 1 xe trên toàn thế giới, Mercedes-Benz S600 Pullman chỉ có 2 xe tại Việt Nam hay cặp đôi Lexus LX570 và Maybach 62S.

Mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mạ vàng đã bị ngân hàng BIDV Quy Nhơn thu giữ để xử lý nợ thuộc thế hệ đầu tiên mang ký hiệu Series I, xe sử dụng động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6,6 lít, sản sinh công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm. Kết hợp cùng hộp số tự động ZF 8 cấp, Rolls-Royce Ghost mất khoảng 5 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Đánh giá: