menu

Quảng Châu, Trung Quốc tiến hành thử nghiệm xe tự lái hoàn toàn kèm kết nối 5G

Duy Thành 16:17 - 18/06/2019

Những chiếc Nissan Leaf của WeRide có trang bị các công nghệ tân tiến nhất để đảm bảo chức năng tự lái Cấp 4.

Trung Quốc đang nỗ lực không ngừng để có thể trở thành người đi đầu trong lĩnh vực xe điện và xe tự lái mà hứa hẹn là tương lai của thế giới di chuyển. Dựa theo trang Xinhua, công ty WeRide của Trung Quốc mới đây đã bắt đầu tung ra đường phố những chiếc xe Nissan Leaf tự lái Cấp 4 kèm kết nối 5G của họ.

Công ty khởi nghiệp “được thành lập ở Silicon Valley” với “trụ sở chính toàn cầu ở Quảng Châu, Trung Quốc” đã được cấp phép bởi chính quyền Quảng Châu, cho phép họ vận hành 20 chiếc xe tự lái thử nghiệm trên các con đường của tỉnh phía nam Trung Quốc. Quan hệ là mọi thứ ở Trung Quốc, và WeRide có cả tá quan hệ của mình.

Công ty này vốn được thành lập bởi Tony Han, cựu trưởng khoa học lái tự động của Baidu, cùng với Qing Lu, cựu CFO của Velodyne và một loạt các chuyên gia của Facebook, Microsoft, Google, và Cisco. WeRide được chống lưng bởi Alliance Ventures, một quỹ vốn đầu tư mạo hiểm chiến lược của Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi. Nó cũng nhận được vốn từ SenseTime của Hồng Kông, và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc.

Chiếc Nissan Leaf với khả năng tự lái Cấp 4 của WeRide

Chiếc Nissan Leaf với khả năng tự lái Cấp 4 của WeRide

Kết nối 5G được cung cấp bởi nhà mạng di động China Unicom. WeRide và China Unicom có vận hành một phòng thí nghiệm chung để cùng nghiên cứu công nghệ lái tự động dựa trên 5G.

Đội xe được thử nghiệm đều là xe điện Nissan Leaf. Được chế tạo dành cho hệ thống ProPilot ADAS của Nissan, các chiếc xe có thể được chuyển đổi dễ dàng để sử dụng hệ thống lái tự động cấp cao hơn. Để đưa Leaf lên Cấp 4, một cấp độ lái tự động được định nghĩa là “tự lái hoàn toàn,” hoặc “được thiết kế để thực hiện tất cả tính năng lái an toàn quan trọng và theo dõi điều kiện đường phố của cả một hành trình,” WeRide sử dụng Nvidia Drive AGX Pegasus, một hệ thống phát triển cực mạnh.

Để có được khả năng nhạy bén 360 độ, các chiếc xe Leaf được trang bị với hàng loạt thiết bị cảm biến nhằm phát hiện nhiều dạng sóng chéo khác nhau. Xe còn có một vài cảm biến LIDAR với khả năng phát hiện 250 mét, tăng cường với một LIDAR bổ sung trên mũi xe của Leaf để “thích nghi với điều kiện đường phố và giao thông ở Trung Quốc,” WeRide chia sẻ.

Cũng dựa theo báo cáo của Xinhua, WeRide “có kế hoạch điều chỉnh 500 chiếc ô tô trong năm nay và trang bị chúng với khả năng tự lái Cấp 4.

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Top 5 mẫu xe Adventure dưới 200 triệu đồng đang được bán chính hãng tại Việt Nam

Top 5 mẫu xe Adventure dưới 200 triệu đồng đang được bán chính hãng tại Việt Nam

Tin xe máy2 phút trước

Với giá thành không quá đắt đỏ, dòng xe Adventure dưới 200 triệu đồng khá đa dạng với động cơ từ 300cc - 500cc là lựa chọn không tồi cho khách hàng ưa thích đi ...

Xem cặp đôi siêu xe đắt đỏ của đại gia Campuchia "rón rén" lội nước lũ mới thấy dân Việt chịu chơi

Xem cặp đôi siêu xe đắt đỏ của đại gia Campuchia "rón rén" lội nước lũ mới thấy dân Việt chịu chơi

Khám phá1 giờ trước

Rõ ràng so với video siêu xe Lamborghini Aventador lội nước lũ như "tàu ngầm" ở Việt Nam, các đại gia Campuchia cẩn thận hơn khi lái siêu xe qua chỗ ngập nước ...

Lexus RX 2020 "ngửa bụng" sau khi tông trúng vua địa hình Mercedes-Benz G63 AMG đỗ bên đường

Lexus RX 2020 "ngửa bụng" sau khi tông trúng vua địa hình Mercedes-Benz G63 AMG đỗ bên đường

Tai nạn giao thông16 giờ trước

Vụ tai nạn giao thông này khiến không ít người đi đường dừng xe lại để theo dõi. Mặc dù không có thương vong trong vụ việc này nhưng đã làm cho cộng đồng mạng ...