menu

Porsche Vision Spyder - Mẫu concept bí mật lấy cảm hứng xe thể thao năm 1954

09:34 - 14/11/2020

Vision Spyder là một trong số những mẫu concept bí mật mà Porsche mới tiết lộ cho công chúng biết.

Một vài ngày sau khi hé lộ một hình ảnh úp mở khiến nhiều người tò mò, Porsche cuối cùng đã vén màn mẫu concept Vision Spyder mang nguồn cảm hứng cổ điển. Là một phần của cuốn sách “Porsche Unseen”, Vision Spyder được coi là phiên bản hiện đại hóa của một mẫu xe cổ điển mang tên 550-1500 RS Spyder từ năm 1954.

Phía trước của Porsche Vision Spyder

Biển số “Little Rebel” của xe cũng là một chi tiết thể hiện tri ân tới chiếc 550 Spyder mang biệt danh “Little Bastard” của nam diễn viên James Dean. Đây là cách thương hiệu Đức muốn nhấn mạnh sự kết nối với xe thể thao cổ điển và nguồn gốc đua xe của mình.

Bên sườn của Porsche Vision Spyder

Vision Spyder trung thành với ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Porsche trong khi tích hợp những đường nét kiểu cổ điển từ mẫu 550, thể hiện rõ nét qua kính chắn gió nhỏ xíu và khe thông gió khoang động cơ phía sau. Nội thất 2 chỗ ngồi đã được lược bỏ chỉ còn những bộ phận thiết yếu nhất và có trang bị một “thanh chống lật cực hiện đại” được phát triển riêng cho Vision Spyder.

Phía sau của Porsche Vision Spyder

Hệ thống đèn pha tròn của mẫu xe cổ đã được hoán đổi để nhường chỗ cho một bộ đèn hình chữ nhật sắp xếp theo chiều dọc. Phía đầu xe có khe hút gió rất rộng cộng thêm hốc gió bên sườn, trong khi hệ thống la-zăng khóa trung tâm màu đồng đỏ là chi tiết độc đáo của riêng mẫu concept này. Nhìn chung, thiết kế của Vision Spyder mang tới cảm giác mạnh mẽ, táo bạo hơn so với vẻ ngoài gọn gàng và mượt mà của 550 Spyder.

Phía trên của Porsche Vision Spyder

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng đây không phải là xe thật mà chỉ là mô hình cỡ 1:1 và nó là 1 trong số 15 mẫu thiết kế được Porsche tạo ra từ năm 2005 – 2019. Vision Spyder là một trong những thiết kế chưa từng công bố mà mới được hoàn thành gần đây, cụ thể là năm ngoái. Mặc dù không có kế hoạch đưa nó vào sản xuất, nhưng Porsche cho biết Vision Spyder đóng vai trò thử nghiệm những ý tưởng mới mà cuối cùng có thể được áp dụng trên những chiếc xe phục vụ khách hàng tương lai.

Phía trước của Porsche Vision Spyder

Porsche không chia sẻ thông tin gì về kích thước hoặc hệ thống dẫn động của xe, nhưng nó trông khá nhỏ gọn và có lẽ là có một khoang động cơ nhỏ với không gian đủ cho động cơ 4 xi-lanh của mẫu 718. Tất nhiên, công ty Đức cũng có thể đã hình dung Vision Spyder với một hệ thống truyền động điện thuần chất để theo kịp thời đại.

Phía sau của Porsche Vision Spyder

Tương tự các thiết kế bí mật khác, Porsche Vision Spyder sẽ không được đưa vào sản xuất thương mại. Nó sẽ được trưng bày tại Viện bảo tàng Porsche vào năm sau, và những thông tin cùng hình ảnh thú vị về nó sẽ được ghi trong cuốn sách “Porsche Unseen” mới phát hành.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Khám phá19 giờ trước

Clive Sinclair là một nhà phát minh và doanh nhân tài ba của Anh Quốc, nhưng chiếc xe điện C5 lại là một thất bại to lớn đáng quên trong cuộc đời ông ấy.

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Tin xe23 giờ trước

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster, dàn xe tham dự lễ ăn hỏi tại Hải Phòng còn sự xuất hiện của chiếc xe Lexus mui trần cùng hàng chục ...

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Khám pháHôm qua lúc 18:50

Aura chưa chắc sẽ được đưa vào sản xuất thật, nhưng nó cho thấy một tầm nhìn sáng tạo về xe thể thao chạy điện trong tương lai.