menu

Porsche Taycan Turbo S "thua đứt đuôi" trước hai đối thủ Tesla Model S Plaid và Lucid Air

23:24 - 19/02/2022

Chiếc Porsche Taycan Turbo S mạnh 750 mã lực trông như thể "đứng yên" khi đua drag với Tesla Model S Plaid và Lucid Air Dream Edition Performance.

Ngoài Rimac Nevera, không có một mẫu xe điện sản xuất nào có thể khiến Tesla Model S Plaid cảm thấy lo sợ trên đường đua drag, kể cả là Lucid Air Dream Edition Performance mạnh 1.111 mã lực. Gần đây, chúng ta đã có cơ hội thấy Model S Plaid đánh bại Lucid Air một cách thuyết phục, và chúng ta cũng biết rằng Porsche Taycan Turbo S không thể cạnh tranh nổi với sức mạnh từ hệ thống 3 mô tơ điện của Tesla.

Dù biết vậy, nhưng một cuộc đua drag “tam mã” giữa ba chiếc xe điện đẳng cấp này vẫn có một sức lôi cuốn đặc biệt, và video mới từ kênh “DragTimes” đã mang đến cho khán giả đúng những gì họ mong đợi. Tesla Model S Plaid, Lucid Air Dream Edition Performance, và Porsche Taycan Turbo S đã có dịp gặp nhau trên đường đua drag, và có lẽ ai cũng biết kết quả sẽ ra sao, nhưng điều đó vẫn khiến họ muốn theo dõi tận mắt diễn biến cuộc đua.

Video "DragTimes" tổ chức đua drag giữa Tesla Model S Plaid, Lucid Air Dream Edition Performance, và Porsche Taycan Turbo S

Để tạo thêm hiệu ứng hình ảnh, chiếc Porsche đã được đặt ở giữa chiếc Tesla và Lucid, giúp khán giả hiểu hơn sự khác biệt giữa công suất 750 mã lực và trên 1.000 mã lực.

Mục tiêu của loạt đua drag này (hai lần từ vị trí đứng yên và một lần lăn bánh khởi động) là để thấy sự việc từ góc nhìn của người cầm lái chiếc Taycan Turbo S. Như anh ấy nói tại một thời điểm trong video, chiếc Porsche 750 mã lực đơn giản là không thể đọ được với chiếc Lucid 1.111 mã lực và chiếc Tesla 1.020 mã lực, mặc dù nó đắt nhất trong ba chiếc - nó có giá 218.000 USD, gần gấp đôi nhiều chiếc S Plaid (124.000 USD) và đắt hơn đáng kể so với Air (169.000 USD).

Tất nhiên, công suất cực đại không phải là điều quan trọng duy nhất trong một cuộc đua drag, vì vậy chúng ta sẽ cùng nhìn lại một chút các thông số kỹ thuật chính của ba chiếc xe điện hiệu suất cao này.

Bắt đầu với chiếc Tesla, nó có công suất 1.020 mã lực từ hệ dẫn động AWD, 3 mô tơ điện, không có hộp số và nặng khoảng 2.190 kg. Chiếc Lucid mới có 1.111 mã lực từ dẫn động AWD, 2 mô tơ điện, không có hộp số và trọng lượng khoảng 2,375 kg. Đối với chiếc Porsche, nó có công suất lên tới 750 mã lực ở chế độ overboost từ hệ dẫn động AWD, 2 mô tơ điện kèm hộp số 2 cấp. Bên cạnh việc đắt nhất, nó cũng nặng nhất với trọng lượng khoảng 2.400 kg.

Đánh giá: