Porsche Taycan Turbo S phá kỷ lục tốc độ nhanh nhất trong nhà với tốc độ 165,2 km/h

22:38 - 11/02/2021

Porsche Taycan đang đưa người hâm mộ đi từ niềm vui này tới niềm vui khác bằng các kỷ lục ấn tượng.

Hồi năm 2011, Tanner Foust đã lập kỷ lục tốc độ trong nhà trên chiếc Ford Fiesta Rallycross trị giá 500.000 USD cho một tập của chương trình Top Gear America. Chiếc supermini 560 mã lực của anh ấy đạt vận tốc 140 km/h bên trong một nhà kho rộng 92.900 mét vuông. Tua nhanh đến năm 2021, kỷ lục đó hiện đã bị Porsche phá vỡ với một chiếc xe có giá cả phải chăng hơn nhiều. Nói là phải chăng nhưng nó là một chiếc xe hạng sang giá 185.000 USD trước các tùy chọn bổ sung.

Video Porsche Taycan Turbo S thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho tốc độ nhanh nhất trong nhà

Cụ thể hơn, chúng ta đang nói về chiếc Taycan Turbo S được lái bởi tay đua chuyên nghiệp Leh Keen bên trong Trung tâm Hội nghị Ernest N. Morial ở New Orleans, tiểu bang Louisiana, Mỹ. Địa điểm này rộng hơn trên 92.900 mét vuông, khiến nó trở thành nơi lý tưởng cho dạng kỷ lục trên. Tuy nhiên, Porsche giải thích rằng lái xe ở tốc độ cao trên bề mặt bê tông nhẵn bóng cũng giống như lái xe trên băng.

Hình ảnh Porsche Taycan Turbo S trong ngày lập kỷ lục mới

Chiếc Turbo S đã được lựa chọn vì khả năng gia tốc ấn tượng, chỉ cần 2,6 giây để đạt vận tốc 96 km/h từ trạng thái đứng yên. Chiếc sedan dẫn động AWD này cũng có hệ thống phanh carbon-sứ để cung cấp lực hãm cần thiết và giảm nguy cơ va chạm với tường của tòa nhà. Leh Keen đã có thể đưa chiếc Porsche chạy điện lên tốc độ 165,2 km/h, mặc dù còn thua xa tốc độ tối đa của chiếc xe là 260 km/giờ, nhưng làm được như vậy trong một tòa nhà đã là một kỳ công rồi.

Hình ảnh Porsche Taycan Turbo S trong ngày lập kỷ lục mới

Kỷ lục mới đã được xác lập chỉ sau một lần thử chính thức, trước đó là nhiều lần chạy khám phá tòa nhà được thực hiện ở tốc độ thấp. Taycan Turbo S có trang bị bộ lốp đi đường phố nguyên bản, và chúng được làm nóng trước khi chạy chính thức để đảm bảo độ bám đường tối ưu. Để đáp ứng các tiêu chí được đề ra bởi Kỷ lục Guinness Thế giới, Leh đã phải bắt đầu và kết thúc từ trạng thái đứng yên, đồng thời không thể dựa vào lưới an toàn. Ngoài ra, người lái cũng không được phép mở cửa trong lần thiết lập kỷ lục như một biện pháp thoát hiểm vào giây phút cuối cùng.

Hình ảnh Porsche Taycan Turbo S trong ngày lập kỷ lục mới

Nếu bạn chưa nhận ra, chiếc Taycan Turbo S này còn thiếu đèn pha. Một đại diện của công ty giải thích rằng để đủ điều kiện thiết lpaaj kỷ lục, họ phải thực hiện với một chiếc xe không hợp pháp đi đường phố. Do vậy, giải pháp của Porsche là chỉ cần tháo bỏ đèn pha.

Thông tin từ trang Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết rằng lần chạy phá kỷ lục thực sự đã diễn ra vào ngày 18 tháng 11 năm 2020, nhưng đến giờ Porsche mới công bố thành tích này. Nó theo sau hàng tá kỷ lục khác được thiết lập trong những tháng gần đây bởi Taycan, bao gồm cả lần drift dài nhất được thực hiện bởi một chiếc xe điện.

Duy Thành

DMCA.com Protection Status
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe5 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe9 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá19 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.