menu

Porsche Taycan Cross Turismo lập Kỷ lục Guinness Thế giới với 69 vòng "donut" liên tiếp

04:46 - 04/05/2022

Thành tích này là một thử thách không nhỏ khi người lái phải tìm cách khắc phục chính các tính năng an toàn của Porsche Taycan Cross Turismo.

Thiết lập kỷ lục bằng mẫu xe mới là một phương thức hữu hiệu để thu hút sự chú ý của giới truyền thông lẫn người tiêu dùng. Mới đây, Porsche Taycan Cross Turismo đã lập thêm một Kỷ lục Guinness Thế giới nữa, và lần này là bằng cách thực hiện nhiều vòng “donut” liên tiếp trên mặt băng ở Thụy Điển.

Với số vòng quay được ghi nhận chính thức là 69 vòng, chiếc wagon chạy điện hoàn toàn và tay lái mạo hiểm kỳ cựu Terry Grant đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho số lượng vòng “donut” liên tiếp trên mặt băng nhiều nhất trong một chiếc xe điện. Thành tựu này đã chính thức hoàn thành vào ngày 3 tháng 2 năm 2022, trên một vùng biển đóng băng tại sự kiện Race Of Champions 2022 ở Pite Havsbad của Thụy Điển.

Video Porsche Taycan Cross Turismo lập kỷ lục 69 vòng "donut" liên tiếp trên mặt băng

Để đủ điều kiện thiết lập kỷ lục, các vòng quay đã được thực hiện liên tục trong một khu vực hình tròn có đường kính gấp đôi chiều dài của chiếc xe. Chiếc xe được sử dụng là một chiếc xe điện Porsche Taycan Cross Turismo sản xuất tiêu chuẩn với bộ lốp mùa đông.

Tuy nhiên, mọi chuyện diễn ra không hề thuận lợi 100% đối với Grant. Như được thấy trong video, chiếc Taycan Cross Turismo đã có xu hướng dừng lại giữa chừng khi băng tuyết bắn xung quanh làm che phủ một trong các bộ cảm biến của xe. Grant nói rằng điều này khiến chiếc Taycan Cross Turismo nghĩ rằng nó đang gặp một tai nạn nào đó, khiến hệ thống muốn dừng lại.

Grant cũng kể lại rằng khi lốp xe không ngừng “cào cấu” lớp băng, bề mặt đã trở nên không bằng phẳng. Chuyện này ảnh hưởng đến sự tập trung của ông trong việc hoàn thành kỷ lục, cho dù đến cuối cùng thì nó đã không thể ngăn cản ông ấy đạt được mục tiêu của mình.

Video Porsche Taycan Cross Turismo lập kỷ lục đi từ Mỏ Eagle ở Michigan đến Đỉnh Pikes ở Colorado

Đây không phải là Kỷ lục Guinness Thế giới đầu tiên của Porsche Taycan Cross Turismo. Hồi đầu năm nay, mẫu wagon này đã lập kỷ lục thay đổi độ cao lớn nhất từng đạt được bởi xe điện. Cụ thể, nó đã đi qua 6 tiểu bang ở Mỹ trên một khoảng cách thẳng đứng hơn 3 dặm (4.842,967 mét), vượt quãng đường hơn 1.400 dặm (2.253 km) giữa Mỏ Eagle ở Michigan và Đỉnh Pikes ở Colorado, trong tổng thời gian 33 tiếng 48 phút.

Đánh giá: