menu

Phong cách Chicano và những chiếc Harley-Davidson đẹp ngất ngây

09:34 - 12/05/2021

Giống như những chàng trai, cô gái ngầu đét, những chiếc Harley-Davidson theo phong cách Chicano cũng gây ấn tượng mạnh với các tín đồ yêu xe phân khối lớn.

Phong cách Chicano hay văn hóa Chicano mặc dù mới du nhập vào nước ta nhưng đã tạo ra những làn sóng mới mẻ, đầy cá tính. Không chỉ trong lĩnh vực thời trang, phong cách Chicano còn được dùng để độ những chiếc Harley-Davidson nhằm ra những mẫu xe phân khối lớn với phong cách không thể lẫn vào đâu được.

Phong cách Chicano là gì?

Phong cách Chicano xuất phát từ Mexico, từ những người lao động nghèo khó ở đất nước Nam Mỹ này. Những con người này có cuộc sống tự do, thoải mái, không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì, sẵn sàng làm bất cứ thứ gì họ thích, không quan tâm tới tiền bạc. Họ khoác lên mình bất  cứ thứ quần áo nào họ cảm thấy thoải mái, xăm bất cứ thứ gì và để bất cứ kiểu tóc nào họ thích.

Phong cách Chicano

Nhóm bạn trẻ theo phong cách Chicano

Sau này, theo làn sóng nhập cư, phong cách Chicano được người Mexico mang sang nước Mỹ. Từ đó, nó lan tỏa khắp nơi trên thế giới và cũng đã có mặt tại Việt Nam từ vài năm nay.

Những người đam mê và theo đuổi phong cách Chicano phải đủ phóng khoáng, đủ tự do, dám làm những điều mình thích và không ngại thể hiện cá tính. Đặc trưng của Chicano là những bộ trang phục rộng, nhiều túi, những đôi giày hầm hố, những hình xăm và cả những cái đầu cạo trọc. Nếu bắt gặp một thanh niên mặc áo rộng nhiều túi như áo bảo hộ lao động, cài khuy trên cùng và để thả các khuy dưới, lộ áo phông bên trong, cùng hình xăm ở nhiều vị trí dễ thấy trên cơ thể, rất có thể đó chính là một tín đồ theo đuổi phong cách Chicano. Nếu không đủ can đảm, đủ khả năng chịu được những cái nhìn soi mói của người khác bạn sẽ không thể theo đuổi phong cách này.

Những chiếc Harley-Davidson phá cách

Giống như những chàng trai cô gái theo phong cách Chicano, những chiếc Harley-Davidson độ theo phong cách Chicano trông cực kỳ cá tính và bắt mắt. Với phương châm "Low and Slow" - "Thấp và Chậm", Harley-Davidson Chicano không tập trung vào sức mạnh, tốc độ hay bất cứ thứ gì liên quan tới khả năng vận hành. Thay vào đó, các hãng độ sẽ tạo ra những chiếc Harley-Davidson Chicano càng thấp càng tốt và khuyến khích chủ của nó chạy xe càng chậm càng tốt để mọi người có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chiếc xe.

Phong cách Chicano

Harley-Davidson độ theo phong cách Chicano thường có trọng tâm rất thấp

Những người theo phong cách Chicano có hình xăm thì những chiếc Harley-Davidson Chicano được trang trí bằng nhưng hoa văn, những màu sơn cá tính. Mỗi chiếc Harley-Davidson Chicano sẽ là một tác phẩm nghệ thuật khác biệt, không có chiếc thứ hai giống như vậy. Thậm chí, có những chiếc Harley-Davidson Chicano được sơn và trang trí theo yêu cầu để phù hợp một cách hoàn hảo với phong cách của chủ xe.

Phong cách Chicano

Một sự kết hơp hoàn hảo giữa chủ và xe

Cùng theo phong cách Chicano, khi đi trên phố chiếc Harley-Davidson và chủ của mình giống như hiệp sĩ đang diễu hành trên chú ngựa bảnh chọe trong một lễ hội. Nó chậm rãi lăn bánh trước sự trầm trồ của đám đông, trước những con mắt thán phục của mọi người xung quanh.

Ở Việt Nam, một đại diện xuất sắc của Harley Davidson độ phong cách Chicano chính là chiếc xe Harley Davidson Heritage Chicano của bác sĩ nha khoa Nguyễn Anh Ngọc. Thiết kế đẹp tuyệt vời của mẫu xe này khiến nó thu hút cái nhìn của bất kỳ ai, mỗi khi chủ nhân của nó đưa xe đi dạo phố. 

Harley Davidson Heritage Chicano của bác sĩ Nguyễn Anh Ngọc

Harley Davidson Heritage Chicano của bác sĩ Nguyễn Anh Ngọc. Ảnh: Hiển Xăm

Xem thêm: Harley Davidson Heritage Chicano và chuyện chơi xe thú vị của chàng nha sĩ 8x

Đỗ Kỷ

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Khám phá1 giờ trước

Kỹ thuật làm phim đã có những sự thay đổi lớn theo năm tháng, và các cảnh truy đuổi bằng xe đương nhiên cũng hưởng lợi từ điều đó.

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Khám phá2 giờ trước

Tesla đã chính thức lắp đặt vô lăng hình ách mới ở một số mẫu xe sản xuất năm 2021.

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Khám phá7 giờ trước

Daimler SP250 không phải là một mẫu xe sang tọng đẹp đẽ như mong đợi của nhà sản xuất, nhưng bù lại nó có chất lượng kỹ thuật cao.