menu

Phó chủ tịch Apple bị sa thải khi trả lời câu hỏi làm gì để có tiền mua Mercedes-Benz SLR McLaren Roadster

09:37 - 01/10/2022

Câu trả lời tưởng chừng bông đùa của Tony Blevins, Phó chủ tịch cấp cao của Apple lại khiến ông bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội vì cho rằng xúc phạm phái đẹp. Phát ngôn viên Apple cho biết Blevins sẽ rời công ty, nhưng không đề cập chi tiết vấn đề. Sự việc này đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trong một sự kiện siêu xe, ông Tony Blevins, Phó chủ tịch cấp cao của Apple đã đến tham dự trên chiếc siêu xe mui trần Mercedes-Benz SLR McLaren Roadster màu bạc, mui mềm màu đỏ rất nổi bật và đã nhanh chóng lọt vào mắt xanh của Daniel Mac, người sáng tạo nội dung với các câu hỏi xoay quanh về chủ xe làm gì để tậu các siêu xe đắt tiền.

Tik Toker này đã nhanh chóng tiến lại chỗ chiếc siêu xe mui trần Mercedes-Benz SLR McLaren Roadster mới được ông Tony Blevins cho đỗ trên bãi cỏ cùng với câu hỏi "Anh làm gì trong cuộc sống của mình?", ngụ ý muốn tìm hiểu chủ nhân chiếc xe Mercedes-Benz SLR McLaren Roadster này làm công việc gì để mua siêu xe trị giá hơn 12 tỷ đồng đã dừng sản xuất cách đây 13 năm trước.

Phó chủ tịch Apple bị sa thải khi trả lời câu hỏi làm gì để có tiền mua Mercedes-Benz SLR McLaren Roadster

"Tôi có siêu xe, có sự giàu có. Tôi chơi golf và thích phụ nữ ngực khủng, thường đi nghỉ vào cuối tuần hoặc các ngày lễ lớn", Phó chủ tịch cấp cao của Apple chia sẻ sau câu hỏi này. Người phụ nữ ngồi bên ghế phụ chiếc siêu xe mui trần đã liên tục cười lớn khi Tony Blevins trả lời cũng như Daniel Mac hỏi.

Câu trả lời tưởng chừng bông đùa của Tony Blevins, Phó chủ tịch cấp cao của Apple lại khiến ông bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội vì cho rằng xúc phạm phái đẹp. Trước sự phản ứng của cộng đồng mạng, Blevins lên tiếng "Tôi thành thật xin lỗi những ai đã bị xúc phạm bởi sự hài hước sai lầm của tôi".

Phát ngôn viên của Apple sau đó chia sẻ Blevins sẽ rời công ty, nhưng không đề cập chi tiết vấn đề, dù vậy, nhiều người vẫn hiểu Tony Blevins bị sa thải vì câu trả lời ở trên. Khi vụ việc xảy ra, Daniel Mac vẫn giữ lại video thay vì xóa nó đi nhưng cách làm của một số người để xử lý truyền thông. Hiện video này thu hút hơn 1,4 triệu lượt xem và gần 1.000 lượt bình luận. Trong đó, bình luận nhận được nhiều lượt tương tác nhất lại nói về tiếng cười của người phụ nữ đi cùng Tony Blevins.

Ngoài một số ý kiến cho rằng Tony Blevins trả lời thiếu chuẩn mực, một số người cho biết Phó chủ tịch cấp cao của Apple mới bị sa thải "nhại" lại lời thoại của nhân vật chính Arthur Bach trong phim Arthur năm 1981 về mô tả sự nghiệp của mình: "Tôi đua xe, chơi quần vợt và âu yếm phụ nữ, nhưng tôi được nghỉ cuối tuần và tôi là ông chủ của chính mình".

Trước khi xảy ra vụ việc này, Tony Blevins được cho là 1 trong những linh hồn của Apple với thâm niên 22 năm làm việc tại đây và còn là 1 trong 30 người báo cáo công việc trực tiếp với CEO Tim Cook, cũng như nằm trong danh sách 100 nhân vật chủ chốt của Apple.

"Tony Blevins là nhân tố quan trọng trong sự thành công của Apple suốt 2 thập kỷ qua, nhất là việc nâng cao tỷ suất lợi nhuận và tiếp cận với các công nghệ cốt lõi trước các đối thủ". nhiều nhân viên của Apple đánh giá về Blevins khi được hỏi lý lịch của người này. Điều này có thể khiến Apple gặp khó trong việc tìm kiếm một sếp mới phụ trách lĩnh vực của Tony Blevins nhưng nó cũng cho thấy hãng công nghệ hàng đầu thế giới rất coi trọng hình tượng của công ty, không vì bao che cá nhân mà ngó lơ vụ việc.

Đánh giá: