menu

Pagurus - Siêu du thuyền concept với khả năng "bò lên bờ" để tiện hạ xe ô tô

18:30 - 12/01/2021

Pagurus là một ý tưởng siêu du thuyền vừa điên rồ lại vừa thú vị mà biết đâu trở thành hiện thực trong tương lai.

Có lẽ ai trên đời cũng phải công nhận rằng siêu du thuyền là một trong những biểu tượng giàu sang hoành tráng nhất trên đời. Để chiều lòng những đại gia giàu có nhất trên thế giới, ngành thiết kế và chế tạo du thuyền cũng có nhiều bước phát triển để ngày càng trở nên tân tiến và hiện đại hơn bao giờ hết. Thế nhưng bạn đã từng bao giờ nghĩ tới cảnh một siêu du thuyền biết bò lên bờ chưa?

Video Lazzarini Design giới thiệu concept siêu du thuyền "Pagurus"

Đội ngũ thiết kế ở Lazzarini Design của Ý đã nghĩ tới ý tưởng trên và cố gắng biến nó thành hiện thực, ít nhất là trong thế giới kỹ thuật số vào lúc này. Siêu du thuyền “biết bò” này được gọi là “Pagurus”, mang nghĩa là con cua trong tiếng Latin. Nhìn thoáng qua những dự án trước đây của Lazzarini Design, ta thấy rằng không ý tưởng nào là bất khả thi đối với họ.

Phía trước của Pagurus

Thông qua video và những hình ảnh ở đây, chúng ta có thể thấy rằng Pagurus là một du thuyền kiểu dáng catamaran (thuyền hai thân). Tuy nhiên, điểm khiến nó trở nên thật sự đặc biệt là hệ thống xi-lanh xoắn dài 6,4 mét được thả xuống từ bên dưới hai thân thuyền để giúp nó di chuyển trên bờ biển. Với mỗi xi-lanh hoạt động bằng một động cơ dầu 440 mã lực, bạn sẽ không thể di chuyển được xa, nhưng quan trọng là vào bờ đủ sâu để thuận lợi hạ một chiếc xe ô tô (hình ảnh minh họa ở đây là Tesla Cybertruck) từ không gian giữa hai thân thuyền.

Phía sau của Pagurus

Thực tế, Lazzarini vốn có ý định sử dụng Pagurus cho các ứng dụng quân sự nhưng rồi thay đổi suy nghĩ sau khi thấy lượng người mua du thuyền sang trọng mong muốn phiêu lưu cả trên cạn và trên biển tăng cao.

Pagurus khi di chuyển trên bờ

Sau khi hành khách khám phá đất liền xong trong chiếc Cybertruck, họ chỉ cần lái chiếc xe trở lại thang nâng, và leo lên Pagurus. Một tính năng hữu ích khác của con thuyền là nó có thể sạc điện cho chiếc Tesla khi đang di chuyển nhờ các tấm pin mặt trời khổng lồ trên boong - con thuyền cũng có thể thu hồi năng lượng từ các xi-lanh xoắn dưới thân thuyền.

Nội thất của Pagurus

Sau khi quá trình di chuyển từ đất sang nước hoàn tất, Lazzarini tưởng tượng rằng Pagurus sẽ có một cặp động cơ dầu Caterpillar 900 mã lực để đẩy tàu đi bất cứ đâu trên thế giới với tốc độ tối đa 25 hải lý/giờ (46 km/h). Không rõ concept Pagurus sẽ có trở thành hiện thực hay không, nhưng nó rõ ràng là một sáng kiến rất thú vị.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Khám phá19 giờ trước

Clive Sinclair là một nhà phát minh và doanh nhân tài ba của Anh Quốc, nhưng chiếc xe điện C5 lại là một thất bại to lớn đáng quên trong cuộc đời ông ấy.

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Tin xe22 giờ trước

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster, dàn xe tham dự lễ ăn hỏi tại Hải Phòng còn sự xuất hiện của chiếc xe Lexus mui trần cùng hàng chục ...

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Khám pháHôm qua lúc 18:50

Aura chưa chắc sẽ được đưa vào sản xuất thật, nhưng nó cho thấy một tầm nhìn sáng tạo về xe thể thao chạy điện trong tương lai.