menu

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu giải thích ký hiệu UN trên các siêu xe, 4 yếu tố quy tụ về chung "Thế Giới"

07:42 - 18/06/2023

"Qua" Vũ cho rằng những chiếc xe dán chữ UN là muốn chuyển thông điệp phải biết sử dụng Liên Hợp Quốc phải biết giương ngọn cờ để hội tụ được lòng người và cái lực của thiên hạ. Lá cờ này phải thỏa mãn 4 yếu tố là khoa học, chính trị, kinh tài và nghệ thuật đều phải mang tính thế giới.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong 2 năm qua đã chi hơn 1 nghìn tỷ đồng để mang rất nhiều siêu xe, xe thể thao, xe sang, SUV ... về garage xe của mình, doanh nhân này ước tính số xe sở hữu gần 500 chiếc, mua xe chỉ với mục đích sâu xa là mang đấu giá, để giúp thanh niên khởi nghiệp.

Có một điểm chung trong số các xe nằm ở garage xe của "Qua" Vũ chính là việc 2 bên cửa xe sẽ được dán ký hiệu UN, khiến không ít người tò mò nó mang ý nghĩa gì, có hàm ý ra sao, đến nay, Chủ tịch Trung Nguyên mới lên tiếng giải thích.

"Qua" Vũ cho rằng những chiếc xe dán chữ UN là muốn chuyển thông điệp phải biết sử dụng Liên Hợp Quốc, phải biết giương ngọn cờ để hội tụ được lòng người và cái lực của thiên hạ. Lá cờ này phải thỏa mãn 4 yếu tố là khoa học, chính trị, kinh tài và nghệ thuật, tất cả đều phải mang tính thế giới.

Được biết, UN là viết tắt của United Nations - Liên Hợp Quốc - một tổ chức liên chính phủ có nhiệm vụ duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia, thực hiện sự hợp tác quốc tế và làm trung tâm điều hòa các nỗ lực quốc tế và các mục tiêu chung. Các xe làm nhiệm vụ của Liên Hợp Quốc đều có dán UN.

Ngoài ký hiệu UN đã được chính ông Đặng Lê Nguyên Vũ giải thích, giới mê xe còn đang tò mò không rõ 1 ký hiệu nữa, dù xuất hiện không nhiều trên các xe của Chủ tịch Trung Nguyên nhưng cũng rất bí ẩn, đó là hình ảnh ngôi sao 5 cánh cùng vòng tròn màu đen.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu gần 500 xe ô tô đủ loại nhưng riêng siêu xe, số lượng phải gần 100 chiếc, trong đó, thương hiệu Ferrari ông có gần 20 chiếc, Lamborghini có 3 xe, McLaren đúng 1 chiếc Senna bản giới hạn 500 chiếc, Aston Martin hơn 8 xe.

Porsche chỉ tính phân khúc siêu xe có 2 chiếc gồm 911 GT2 RS và 918 Spyder bên cạnh 1 cặp xe đua đường phố 911 GT3 992, Audi có 4 chiếc R8 đủ phiên bản, Mercedes-Benz doanh nhân này sở hữu 4 chiếc SLS AMG, 2 xe Mercedes-AMG GT R và 1 xe Mercedes-AMG GT R Pro, Ford có cặp đôi GT thế hệ mới với tổng trị giá trên 135 tỷ đồng, cuối cùng là Bugatti Veyron.

Đánh giá: