menu

Nữ tài xế lái xe Hyundai i10 xuống dòng nước và mắc kẹt vì "định vị vệ tinh bảo thế"

09:34 - 11/10/2021

May mắn là trường hợp này đã không dẫn đến một tai nạn đáng tiếc nào.

Không nên tin tưởng các ứng dụng định vị một cách mù quáng khi lái xe là điều mà ai cũng biết, tuy nhiên các trường hợp tài xế lâm cảnh tiến thoái lưỡng nan vì đi theo chúng vẫn xảy ra. Mới đây ở Vương quốc Anh, một người phụ nữ lái xe Hyundai i10 đã phải nhờ đến sự giải cứu của lực lượng cảnh sát địa phương sau khi khiến xe mắc kẹt trong dòng nước bùn lầy.

Vì đi theo chỉ dẫn của hệ thống định vị vệ tinh, nữ tài xế đã điều khiển xe vào một con đường có địa hình phức tạp, vượt quá khả năng của một phương tiện nhỏ bé như Hyundai i10. Kết quả, nữ tài xế đã lao xe xuống nước và rồi bị mắc kẹt. Không những thế, nước còn chảy vào cả trong xe và khiến mọi việc trở nên nguy hiểm hơn.

Sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp, đội cảnh sát khu vực Mansfield North đã vội vàng đến hiện trường với một chiếc Land Rover Defender đặc biệt chuyên dùng để kéo các phương tiện khác. Được giải an toàn, nữ tài xế đã cảm ơn và chụp ảnh “kỷ niệm” với các sĩ quan cảnh sát, đồng thời lấy đó làm lời cnahr báo những người khác.

Chúng tôi xin những người lái xe ô tô đảm hãy biết cân nhắc vị trí mà hệ thống định vị vệ tinh đang dẫn họ đến và tránh sử dụng đoạn đường off-road của Đường Eakring. Sự cố này đòi hỏi một số nguồn lực của cảnh sát, điều mà chúng tôi muốn tránh trong tương lai,” viên cảnh sát Pete Gardiner nói.

Mặc dù rất khó để biết liệu chiếc Hyundai i10 có còn hoạt động hay không, nhưng chiếc xe nhỏ bé bị mắc kẹt trong bùn này là bằng chứng sống động cho thấy mặc dù các ứng dụng định vị là tính năng phải có trên mỗi chiếc xe hiện đại, nhưng không phải mọi thứ chúng nói đều đáng tin tưởng tuyệt đối.

Cuối năm ngoái, hai thanh niên người Nga đã phải nhận kết cục bi thảm, vì một trong số họ đã chết cóng sau khi đi theo một đề xuất của Google Maps mà đã dẫn họ đến một tuyến đường bỏ hoang, nơi xe của họ bị mắc kẹt trong thời tiết tuyết phủ lạnh giá.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Khám phá14 giờ trước

Những hành khách trên chuyến xe buýt đi quanh Hồng Kông này sẽ có thời gian 5 tiếng để chìm vào giấc ngủ yên tĩnh.

Đây là chiếc Toyota Mirai chạy bằng hydro bé nhỏ nhất thế giới

Đây là chiếc Toyota Mirai chạy bằng hydro bé nhỏ nhất thế giới

Khám phá19 giờ trước

Mẫu Toyota Mirai mới đã được thu nhỏ thành chiếc xe điều khiển từ xa, chạy bằng hydro độc nhất thế giới.

Trải nghiệm đường miền Tây khiến lái xe Mercedes-Maybach S-Class khóc ròng vì 1 bánh xe nổ vỏ

Trải nghiệm đường miền Tây khiến lái xe Mercedes-Maybach S-Class khóc ròng vì 1 bánh xe nổ vỏ

Khám phá23 giờ trước

Hậu quả có thể khiến chủ xe Mercedes-Maybach S-Class phải bỏ ra vài chục triệu đồng để thay bộ lốp mới cho chiếc xe đắt tiền, đó là chưa kể không rõ xe có bị ...