menu

Nữ tài xế lái xe Hyundai i10 xuống dòng nước và mắc kẹt vì "định vị vệ tinh bảo thế"

09:34 - 11/10/2021

May mắn là trường hợp này đã không dẫn đến một tai nạn đáng tiếc nào.

Không nên tin tưởng các ứng dụng định vị một cách mù quáng khi lái xe là điều mà ai cũng biết, tuy nhiên các trường hợp tài xế lâm cảnh tiến thoái lưỡng nan vì đi theo chúng vẫn xảy ra. Mới đây ở Vương quốc Anh, một người phụ nữ lái xe Hyundai i10 đã phải nhờ đến sự giải cứu của lực lượng cảnh sát địa phương sau khi khiến xe mắc kẹt trong dòng nước bùn lầy.

Vì đi theo chỉ dẫn của hệ thống định vị vệ tinh, nữ tài xế đã điều khiển xe vào một con đường có địa hình phức tạp, vượt quá khả năng của một phương tiện nhỏ bé như Hyundai i10. Kết quả, nữ tài xế đã lao xe xuống nước và rồi bị mắc kẹt. Không những thế, nước còn chảy vào cả trong xe và khiến mọi việc trở nên nguy hiểm hơn.

Sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp, đội cảnh sát khu vực Mansfield North đã vội vàng đến hiện trường với một chiếc Land Rover Defender đặc biệt chuyên dùng để kéo các phương tiện khác. Được giải an toàn, nữ tài xế đã cảm ơn và chụp ảnh “kỷ niệm” với các sĩ quan cảnh sát, đồng thời lấy đó làm lời cnahr báo những người khác.

Chúng tôi xin những người lái xe ô tô đảm hãy biết cân nhắc vị trí mà hệ thống định vị vệ tinh đang dẫn họ đến và tránh sử dụng đoạn đường off-road của Đường Eakring. Sự cố này đòi hỏi một số nguồn lực của cảnh sát, điều mà chúng tôi muốn tránh trong tương lai,” viên cảnh sát Pete Gardiner nói.

Mặc dù rất khó để biết liệu chiếc Hyundai i10 có còn hoạt động hay không, nhưng chiếc xe nhỏ bé bị mắc kẹt trong bùn này là bằng chứng sống động cho thấy mặc dù các ứng dụng định vị là tính năng phải có trên mỗi chiếc xe hiện đại, nhưng không phải mọi thứ chúng nói đều đáng tin tưởng tuyệt đối.

Cuối năm ngoái, hai thanh niên người Nga đã phải nhận kết cục bi thảm, vì một trong số họ đã chết cóng sau khi đi theo một đề xuất của Google Maps mà đã dẫn họ đến một tuyến đường bỏ hoang, nơi xe của họ bị mắc kẹt trong thời tiết tuyết phủ lạnh giá.

Đánh giá: