menu

Nữ bác sỹ tự cách ly khỏi gia đình giữa tâm dịch virus corona, được chồng lái ô tô đi sau soi đường và bảo vệ

11:17 - 14/02/2020

Sợ mình bị nhiễm virus corona và lây cho chồng, nữ bác sỹ đã nhất định không ngồi cùng trên ô tô mà tự đi bộ từ khách sạn đến bệnh viện.

Trong những ngày vừa qua, trên mạng xã hội tại Trung Quốc đã lan truyền đoạn video quay lại cảnh chiếc ô tô đi đằng sau một người phụ nữ trên đường phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, vào lúc 3 giờ sáng hôm 6/2/2020. Được biết, người điều khiển chiếc ô tô này là anh Wang Yinghe - chồng của người phụ nữ đi bộ trong đoạn video.

Video quay lại cảnh người chồng lái ô tô, lặng lẽ đi sau bảo vệ vợ

Vào thời điểm đoạn video được quay, người vợ là chị Wang Xiaoting đang đi bộ đến bệnh viện Wuchang để trực ca đêm. Là một bác sỹ thường xuyên phải tiếp xúc với các bệnh nhân, chị Wang sợ mình có thể bị lây bệnh nên đã tự cách ly khỏi gia đình. Hàng ngày, sau khi hết giờ làm, chị Wang lại quay trở về phòng khách sạn.

Anh Wang muốn lái ô tô đưa vợ đi làm nhưng chị Wang không đồng ý. Sợ chồng bị lây bệnh, chị Wang đã từ chối ngồi trong ô tô cùng với anh Wang.

Tôn trọng vợ, anh Wang đã lặng lẽ lái ô tô, đi theo chị Wang để soi đường và bảo vệ vợ. Không những thế, hàng ngày, anh Wang còn nấu cơm và để sẵn ở phòng khách sạn cho vợ.

Chị Wang đi bộ đến bệnh viện trong khi anh Wang lái ô tô lặng lẽ đi phía sau

Chị Wang đi bộ đến bệnh viện trong khi anh Wang lặng lẽ lái ô tô phía sau

Trong thời gian qua, hai vợ chồng anh Wang không nói chuyện trực tiếp với nhau. Thay vào đó, họ thường nói chuyện với nhau qua video chat.

Câu chuyện của vợ chồng anh Wang đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng. Nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã ca ngợi hành động bảo vệ gia đình quyết liệt của chị Wang cũng như sự chăm sóc mà anh Wang dành cho vợ.

Như đã biết, thành phố Vũ Hán chính là trung tâm của đại dịch virus corona tại Trung Quốc. Tính đến sáng nay, ngày 14/2/2020, thế giới đã có tổng cộng 65.390 ca nhiễm virus corona, 1.486 ca tử vong và 6.678 ca hồi phục.

Riêng tại Việt Nam, đã có 16 trường hợp nhiễm bệnh nhưng chưa ca nào tử vong. Ngoài ra, từ hôm qua, ngày 13/2/2020, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, vốn là tâm dịch tại Việt Nam cũng đã bị phong tỏa. Dự kiến, 11.000 người dân ở xã Sơn Lôi sẽ bị phong tỏa trong thời gian 20 ngày, từ 13/2 - 3/3/2020. Đây là xã đã có 6 trường hợp nhiễm virus corona.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Sport bike KTM RC 200 thế hệ mới lộ diện qua loạt ảnh chạy thử nghiệm

Sport bike KTM RC 200 thế hệ mới lộ diện qua loạt ảnh chạy thử nghiệm

Tin xe máy10 giờ trước

Mẫu KTM RC 200 2021 có ngoại hình giống hệt với mẫu KTM RC 390, tuy nhiên xe chỉ sử dụng đèn pha halogen thay vì đèn LED.

Video: Tài xế xe container đánh lái nhanh như cắt, tránh tông ô tô con bị nước tạt kín nóc trên đường Hải Phòng

Video: Tài xế xe container đánh lái nhanh như cắt, tránh tông ô tô con bị nước tạt kín nóc trên đường Hải Phòng

An toàn giao thông10 giờ trước

Do bị nước tạt lên cả nóc nên tài xế điều khiển chiếc ô tô con đã phanh và dừng lại, đúng lúc chiếc xe container lắp camera hành trình chạy tới nhưng rất may, ...

Video: Ô tô Toyota Vios chạy lấn làn, tông văng người phụ nữ đi xe máy tại Thanh Hóa

Video: Ô tô Toyota Vios chạy lấn làn, tông văng người phụ nữ đi xe máy tại Thanh Hóa

Tai nạn giao thông11 giờ trước

Chiếc Toyota Vios này đã chạy lấn sang làn đường ngược chiều rồi tông trực diện vào người phụ nữ đi xe máy khiến nạn nhân tử vong sau đó.