menu

Nội thất của xe Wey Lanshan lần đầu được công bố, mọi thứ đều được tích hợp vào màn hình cực lớn, có cả Face ID

15:56 - 06/03/2023

Các hãng xe ô tô thường ngăn cách màn hình trung tâm, bảng đồng hồ và màn hình giải trí (nếu có) cho hàng ghế phụ sẽ theo diện độc lập, tuy nhiên, một số hãng đã phá bỏ quy cách lạc hậu này và Wey Lanshan là 1 trong số đó, với màn hình cực lớn và kéo dài đến gần ghế phụ, đây có thể sẽ là trào lưu mới cho các hãng.

Great Wall Motor là 1 tập đoàn xe ô tô khá có tiếng tại Trung Quốc và họ từng giới thiệu 1 loạt xe mới tại Triển lãm ô tô Quảng Châu lần thứ 20 diễn vào ngày 30/12/2022, trong số này, chiếc xe Wey Lanshan được ví von là chiếc SUV chủ lực sắp ra mắt của thương hiệu cao cấp này, thậm chí, GWM còn nhắc đi nhắc lại 7 chữ lớn để miêu tả chiếc SUV 6 chỗ của mình.

Nhưng mãi đến nay, hình ảnh về nội thất của xe Wey Lanshan mới được đăng tải với thiết kế rất hiện đại do đã rút gọn các nút bấm cơ ở bảng điều khiển trung tâm, thay vào đó, họ nhét các thứ rườm rà này vào màn hình siêu to, siêu lớn.

Các hãng xe ô tô thường ngăn cách màn hình trung tâm, bảng đồng hồ và màn hình giải trí (nếu có) cho hàng ghế phụ sẽ theo diện độc lập, tuy nhiên, một số hãng đã phá bỏ quy cách lạc hậu này và Wey Lanshan là 1 trong số đó, với màn hình cực lớn và kéo dài đến giữa ghế phụ, đây có thể sẽ là trào lưu mới cho các màn hình tràn viền sau này trên xe ô tô.

Hình ảnh này có thể khiến chúng ta bị đánh lừa rằng màn hình này kéo dài từ bảng đồng hồ cho đến ghế phụ nhưng thực tế nào bao gồm 2 màn hình riêng biệt. Đầu tiên là bảng đồng hồ và phần thứ hai, nó là một màn hình cảm ứng khổng lồ. Phần bên trái của nó dành cho người lái và bên phải dành cho hành khách ngồi bên ghế phụ.

Dưới màn hình chính, chúng ta thấy một khối nút vật lý dành cho hệ thống kiểm soát khí hậu, đây cũng là nút bấm hiếm hoi xuất hiện trên bảng điều khiển trung tâm, vì phần còn lại là khoản trống để tích hợp một đế sạc không dây, một ngăn ẩn và giá để cốc ẩn.

Vô-lăng của Wey Lanshan có ba chấu được tích hợp kha khá nút bấm, lẫy chuyển số nằm sau vô-lăng, cách bố trí trong thiết kế này đã trở nên quen thuộc ở nhiều hãng. Tiếp đến xe có một màn hình hiển thị thông tin lên kính chắn gió HUD và sau cùng là cảm biến Face ID.

Các số đo của xe Wey Lanshan lần lượt với chiều dài x rộng x cao là 5.156 mm, rộng 1.980 mm và cao 1.805 mm, chiều dài cơ sở 3.050 mm. Ban đầu, Wey Lanshan được lộ diện vào năm ngoái với cái tên 'Wey 80', sau đó được thay bằng tên gọi Lanshan có nghĩa là "núi xanh", riêng màu xanh lam được coi là màu thân thiện với môi trường ở Trung Quốc.

Đối với hệ thống truyền động, Wey Lanshan được trang bị động cơ xăng, dung tích 1.5 lít, tăng áp và một động cơ điện với công suất kết hợp là 410 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Nhờ đó mà chiếc xe SUV 6 chỗ Lanshan sẽ dễ dàng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 4,9 giây.

Wey Lanshan được trang bị một pin ternary (NMC) 44,5 kWh giúp xe có thể chạy tới quãng đường dài 175 km chỉ với động cơ điện và khi sử dụng hệ truyền động PHEV, xe có thể di chuyển tối đa hơn 1.200 km. Lanshan có 7 chế độ lái, bao gồm Standard, Eco, Sport, 4WD, Snow (tuyết), Mud (bùn) và Sand (cát). Xe có ba chế độ truyền động là EV, EV Priority và Hybrid.

Đánh giá: