menu

Nissan trình làng đồng lúc 4 mẫu concept xe điện thú vị hướng đến năm 2030

19:13 - 30/11/2021

Bốn mẫu concept xe điện mới được công bố này có thể chính là cái nhìn trước cho một bản xe sản xuất trong tương lai.

Trong thông báo nêu chi tiết chiến lược Nissan Ambition 2030 vào ngày hôm qua, thương hiệu xe Nhật Bản đã hé lộ dự án phát triển và sản xuất 23 mẫu xe điện sẽ ra mắt dần cho đến hết thập kỷ này. Trong đó, 15 mẫu sẽ hoàn toàn loại bỏ động cơ đốt trong, và ít nhất 1 mẫu sẽ trang bị bộ pin thể rắn vào năm tài chính 2028. Bên cạnh việc trình bày chương trình xe điện của mình, nhà sản xuất xe có trụ sở tại Yokohama cũng tiết lộ 4 mẫu concept xe điện vô cùng thú vị.

Hình ảnh từ Nissan Ambition 2030

Bắt đầu với Chill-Out, nó là một mẫu crossover dáng vẻ trơn mượt, bảnh bao với kích thước có thể nhỏ hơn Ariya. Nhìn bề ngoài, nó có thể chính là bản xem trước của mẫu Leaf thế hệ tiếp theo, vốn đã được xác nhận là sẽ chuyển từ phong cách thân xe hatchback sang một dạng crossover. Mẫu concept này sẽ sử dụng khung gầm CMF-EV và được chế tạo với hệ thống e-4orce - thuật ngữ của Nissan dành cho xe điện được trang bị hệ dẫn động AWD. Dự kiến mẫu xe sản xuất của Chill-Out sẽ ra mắt vào năm 2025.

Mẫu concept Nissan Chill-Out

Mẫu concept tiếp theo có tên là Surf-Out, và nó có hình dáng của một chiếc xe bán tải cabin đơn chạy điện với thùng xe khá rộng rãi, và vòm bánh xe lớn với tấm ốp nhựa màu đen. Nissan nói rằng Surf-Out đã được hình dung làm phương tiện cung cấp hiệu suất off-road thực tế với thiết lập hệ dẫn động AWD mô tơ kép, cung cấp tới vài giai đoạn công suất khác biệt. Theo một báo cáo được Automotive News đưa tin cách đây vài tháng, Nissan đúng thật đang xem xét phát triển một mẫu xe bán tải chạy điện, vì vậy khả năng Surf-Out sẽ cho ra đời một bản sản xuất cũng là rất cao.

Mẫu concept Nissan Surf-Out

Mẫu concept Hang-Out là một chiếc hatchback chạy điện dáng vẻ hình hộp mà rất có thể sẽ phát triển thành một mẫu Cube thế hệ mới để đối đầu với Kia Soul EV. Nó cũng đã được hình thành với hệ dẫn động AWD, và một khung gầm điện chuyên dụng với bố trí sàn phẳng, thấp. Hơn nữa, nó còn có cách bố trí ghế ngồi như trong rạp chiếu phim, và một hệ thống lái xe bán tự động tiên tiến.

Mẫu concept Nissan Hang-Out

Hiện vẫn còn quá sớm để nói liệu Hang-Out sẽ có nhận được một phiên bản xe sản xuất hay không, nhưng ngoại thất của nó trông không khác biệt nhiều so với những gì chúng ta mong đợi từ một mẫu xe sản xuất. Tuy nhiên, nếu Nissan có định chế tạo và bán mẫu xe này thật, chắc nó sẽ cần bổ sung thêm cột B, đồng thời phải loại bỏ bộ cửa trượt sang chảnh.

Thú vị nhất trong số 4 mẫu concept xe điện mới của Nissan có lẽ Max-Out, mang hình dáng của một mẫu xe mui trần với kết cấu "siêu nhẹ" và chỉ có 2 chỗ ngồi. Mẫu xe được trang bị AWD này sẽ có trọng tâm thấp và hứa hẹn mang lại "phản ứng cực linh hoạt khi vào cua và đánh lái."

Mẫu concept Nissan Max-Out

Ngày nay, xe mui trần nói chung là một phân khúc khó bán, và thậm chí còn khó hơn để một mẫu xe điện trở thành một sản phẩm thương mại thành công. Vì vậy, ngay cả khi Nissan thực sự có dự định sản xuất một mẫu xe thể thao mui trần chạy điện, nó chắc cũng sẽ không nằm trong danh sách ưu tiên. Tuy nhiên, đây đơn thuần chỉ là dự đoán mà thôi, và Nissan biết đâu sẽ làm mọi người bất ngờ trong vài năm tới.a

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Tin xe1 giờ trước

Honda chính là nhà sản xuất có nhiều giải thưởng nhất tại lễ kỉ niệm 10 năm thành lập của ASEAN NCAP.

Niutron NV 2022 - SUV chạy điện mới của Trung Quốc, thiết kế "nhái" Ford Bronco

Niutron NV 2022 - SUV chạy điện mới của Trung Quốc, thiết kế "nhái" Ford Bronco

Tin xe5 giờ trước

Niutron NV 2022 là mẫu SUV chạy điện của thương hiệu mới thành lập tại Trung Quốc.

Xe Adventure hạng trung Aprilia Tuareg 660 có thể về Việt Nam trong năm nay

Xe Adventure hạng trung Aprilia Tuareg 660 có thể về Việt Nam trong năm nay

Tin xe máy5 giờ trước

Mẫu Adventure hạng trung Aprilia Tuareg 660 có thể được phân phối chính hãng tại Việt Nam trong năm nay với mức giá khoảng hơn 400 triệu đồng.