menu

Nissan "Office Pod" - Mẫu concept văn phòng di động tiện lợi được ra mắt

18:43 - 15/01/2021

Nissan "Office Pod" là chiếc xe khiến cảnh làm việc tại nhà trở nên lý tưởng hơn bao giờ hết.

Vì ảnh hưởng của đại dịch, triển lãm Tokyo Auto Salon 2021 đã phải chuyển thành dạng trực tuyến. Nhân dịp này, thương hiệu Nissan đã hé lộ một mẫu van concept mới mà sẽ giúp người dùng có thể làm việc khi di chuyển khắp nơi.

Video Nissan giới thiệu "Office Pod"

Nó có tên gọi chính thức là “Office Pod”, và được chế tạo dựa trên Nissan NV350 Caravan, với nhiều trang bị nâng cấp phù hợp cho nhu cầu làm việc văn phòng. Nói một cách khác, đây chính là phương tiện hoàn hảo trong cảnh đại dịch, khi mọi người phải làm việc tại nhà. Với Office Pod, ít nhất bạn có thể ra ngoài, thay đổi không khí khi làm việc, thay vì suốt ngày phải ngồi nhà.

Bắt đầu từ ý tưởng đơn giản là thay đổi cảnh quan, Nissan đề xuất chuyển văn phòng tại nhà ra ngoài trời hoặc bất cứ nơi nào khác trong thành phố. Để đáp ứng ý tưởng này, Office Pod là một giải pháp văn phòng di động có thể được sử dụng cả trong hoặc ngoài xe, dễ dàng biến hóa theo nhu cầu người dùng và điều kiện tự nhiên.

Bên trong chiếc xe van là một cái bàn văn phòng, một chiếc ghế sang trọng (ghế Herman Miller Cosm, một sản phẩm cao cấp giúp bạn có trải nghiệm êm ái, dễ chịu khi làm việc văn phòng), và một máy pha cà phê. Không có văn phòng nào là hoàn chỉnh nếu thiếu đi một máy pha ca phê hảo hạng.

Bạn có thể lái xe đến bất cứ đâu bạn muốn và bắt tay vào việc ngay. Nếu bạn đang ở ngoài trời, bạn có thể trượt toàn bộ văn phòng ra bên ngoài xe van bằng cách sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh. Về mặt kỹ thuật, bạn không thật sự ở bên ngoài, nhưng mặt sàn kéo dài ra ngoài từ cửa sau, do vậy bạn vẫn có thể cảm nhận được không khí trong lành hoặc thậm chí nghiêng mình một chút để có tầm nhìn đẹp hơn. Mặt sàn chất liệu polycarbonate cũng giúp bạn cảm thấy như thể đang thực sự ở ngoài tự nhiên.

Phần tuyệt nhất của Office Pod lại không liên quan gì tới ứng dụng làm việc văn phòng cả. Phần nóc xe có thể được dùng làm sân thượng tắm nắng, làm chỗ nghỉ ngơi mà bạn có thể leo lên thông qua một cầu thang bên trong cabin. Thông qua video giới thiệu, ta thấy bên trên có bố trí một chiếc ghế dài, một cái bàn nhỏ, và ô che nắng. Tuy nhiên không rõ những thứ này sẽ được cất vào đâu khi không sử dụng, nhưng ta có thể giả định là cất kín vào trong.

Các tính năng thú vị khác của Office Pod bao gồm hộp đựng găng tay với đèn kháng khuẩn UV, có lẽ để diệt vi trùng từ điện thoại hoặc máy tính bảng, máy biến tần DC/AC cho máy pha cà phê và thảm trải sàn có đèn nền cho đẹp mắt. Các bóng đèn điện cho phép bạn hoàn toàn tách biệt không gian làm việc với thế giới bên ngoài khi ở bên trong, hoặc giúp bạn tận hưởng phong cảnh khi làm việc.

Office Pod có thiếu một thứ khá quan trọng đó là nhà vệ sinh. Điều này có nghĩa là nó sẽ chỉ có thể sử dụng được tại các điểm cắm trại hoặc ở những nơi hoang dã hoàn toàn, giả sử bạn không ngại đi “giải quyết” trong bụi rậm.

Hiện tại, Office Pod chỉ là một mẫu concept, mặc dù sẽ không quá ngạc nhiên nếu nó được đưa vào sản xuất thật. Xe van cắm trại và những phương tiện tương tự đang ngày một phổ biến, và Office Pod của Nissan là một sản phẩm nhỏ gọn, mang trong mình một tính năng thú vị.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Tin thị trường6 giờ trước

Giá xăng dầu hôm nay, 25/9/2021, tiếp tục tăng mạnh từ 15h chiều nay, cụ thể giá xăng E5 Ron và xăng Ron 95 lần lượt được điều chỉnh lên mức 20.716 đồng/lít và ...

Ô tô càng nặng, chủ sở hữu càng phải đóng nhiều tiền đỗ xe

Ô tô càng nặng, chủ sở hữu càng phải đóng nhiều tiền đỗ xe

Tin thị trường7 giờ trước

Nếu đề xuất này được thông qua, những người sử dụng ô tô cỡ nhỏ sẽ có lợi hơn cả.

GMC Syclone - Mẫu xe bán tải từng giữ danh hiệu "nhanh nhất thế giới" trong suốt 30 năm

GMC Syclone - Mẫu xe bán tải từng giữ danh hiệu "nhanh nhất thế giới" trong suốt 30 năm

Khám phá9 giờ trước

Được sản xuất trong năm 1991, GMC Syclone từng là mẫu xe bán tải nhanh nhất thế giới trong vòng 3 thập kỷ liền.