menu

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

20:05 - 02/12/2021

Một điểm đáng lưu ý ở Ariya Single Seater Concept là nó sử dụng hệ truyền động điện giống ở mẫu crossover Nissan Ariya mới.

Sau khi trình làng 4 mẫu concept xe điện thú vị tại sự kiện Nissan Ambition 2030 mới diễn ra vào cuối tháng 11, thương hiệu xe Nhật Bản giờ đây lại tiếp tục giới thiệu một mẫu concept mới gọi là Ariya Single Seater Concept.

Phía trước của Nissan Ariya Single Seater Concept

Phía trước của Nissan Ariya Single Seater Concept

Như tên gọi cho thấy, mẫu concept này lấy cảm hứng từ Nissan Ariya, nhưng thay vì có hình dáng một mẫu crossover đi đường phố, nó lại có thiết kế của một chiếc xe thể thao tương lai với chỉ 1 chỗ ngồi. Nissan mô tả nó là “một dự án khám phá, phát triển, và trình diễn hiệu suất cao”, qua đó cho thấy một ứng dụng khác đối với hệ truyền động điện của Ariya.

Đầu xe của Nissan Ariya Single Seater Concept

Đầu xe của Nissan Ariya Single Seater Concept

Được giới thiệu tại sự kiện Nissan Futures, mẫu xe concept sử dụng hệ thống điện tương tự như mẫu crossover hiện đang được sản xuất. Thật không may, thương hiệu xe Nhật Bản không tiết lộ thông số kỹ thuật thực tế của nó, tuy nhiên chúng ta có thể giả định đây là phiên bản mạnh mẽ nhất của hệ thống đó, tạo ra 389 mã lực, 600 Nm mô-men xoắn cực đại trong Ariya. Tất cả các biến thể của Ariya đều dựa trên bộ pin 87 kWh và hệ dẫn động Platinum+ e-4ORCE AWD hàng đầu với thiết lập mô tơ điện kép.

Phía bên của Nissan Ariya Single Seater Concept

Phía bên của Nissan Ariya Single Seater Concept

Trên phương diện thiết kế, Ariya Single Seater Concept là sự pha trộn giữa một số đường nét của Ariya thông thường và những đặc điểm từ việc Nissan tham gia giải đua xe điện ABB FIA Formula E World Championship. Nhóm thiết kế đằng sau dự án đã được truyền cảm hứng bởi “bề mặt linh hoạt và hiệu quả” của mẫu crossover điện, và nói chung, mẫu concept “trông giống như nó được tạo hình bởi chính không khí”.

Phía sau của Nissan Ariya Single Seater Concept

Phía sau của Nissan Ariya Single Seater Concept

Tại Nissan, chúng tôi dám làm những điều mà những người khác không dám,” Juan Manuel Hoyos, Tổng giám đốc bộ phận tiếp thị toàn cầu của Nissan về thương hiệu và cam kết, giải thích. “Với mẫu concept này, chúng tôi muốn giới thiệu tiềm năng hiệu suất cao của hệ thống truyền động Ariya trong một cỗ máy lấy cảm hứng từ mô tô thể thao, vừa cho thấy phong cách thiết kế của mẫu xe đi đường, vừa trình bày ngôn ngữ xe điện hiệu suất cao mới mẻ”.

Đánh giá:
Quảng cáo