Theo bạn người giàu nhất thế giới ô tô có bao nhiêu tỷ USD? Có lẽ các con số dưới đây sẽ khiến không ít người chóng mặt.

Chúng ta sẽ đến với phần cuối cùng của loạt bài danh sách những người giàu nhất trong thế giới ô tô với tất cả dữ liệu ở đây là được thu thập từ các trang Forbes, The Sunday Times, Bloomberg và nhiều nguồn uy tín khác.

Tăng Dục Quân và Hoàng Thế Lâm – 10,2 tỷ USD

Dù có thể bạn chưa từng nghe thấy những cái tên như Tăng Dục Quân, Hoàng Thế Lâm hay thậm chí cả công ty Contemporary Amperex Technology (CATL) mà đã tạo nên tài sản của hai người này, nhưng bạn có thể đã sử dụng sản phẩm của họ, và chắc chắn sẽ có cơ hội sử dụng chúng trong tương lai.

Đó bởi vì CATL là nhà sản xuất pin lithium-ion cho các phương tiện chạy bằng điện lớn nhất thế giới.

Chỉ mới được thành lập vào năm 2011, CATL hiện đã có 10.000 nhân viên tại hai trung tâm nghiên cứu ở Trung Quốc và một trung tâm nữa ở Berlin, CATL thường xuyên cung cấp cho các công ty bao gồm Huyndai, Volkswagen, và Geely, và sẽ cung cấp cho BMW với cụm pin cho các xe điện Mini và i5 sắp tới.

Công ty cũng đang xây dựng một nhà máy pin mới tại Đức để phục vụ các hợp đồng với BMW và Volkswagen. CATL đã nổi lên trong năm 2018, và giá cổ phiếu tặng mạnh. Ở giá trị hiện tại, 26% cổ phần của ông Tăng có trị giá 7 tỷ USD và 12 % của ông Hoàng là 3.2 tỷ USD.

Chung Mong-koo và gia đình – 14,8 tỷ USD

Tập đoàn Hyundai xuất phát điểm là một công xây dựng, được thành lập bởi Chung Ju-yung vào năm 1947. Bộ phận sản xuất ô tô của công ty bắt đầu hoạt động vào năm 1967, trong khi tập đoàn bắt đầu đóng tàu vào năm 1973.

Ông Chung đã qua đời vào năm 2001, và con trai của ông, Chung Mong-koo hiện là chủ tịch của Hyundai Motor, hãng xe ô tô lớn nhất Hàn Quốc. Công ty này cũng đang nắm cổ phần lớn nhất trong Kia Motors, và hai công ty thường hợp tác cùng nhau trong việc phát triển sản phẩm.

Hyundai Motor đạt tổng doanh số 87 tỷ USD trong năm 2018. Chung Mong-koo và những thành viên khác trong gia đình giữ cổ phần kiểm soát trong tất cả các công ty thành viên giúp tạo nên một tập đoàn rộng lớn hơn, bao gồm cả Hyundai Mobis, nhà sản xuất khổng lồ trong lĩnh vực phụ tùng ô tô.

Georg Schaeffler – 15,2 tỷ USD

Doanh nhân người Đức Schaeffler sở hữu Schaeffler Group cùng với mẹ của ông, Maria-Elisabeth. Công ty công nghiệp này được thành lập vào năm 1946, và đã mua lại công ty chuyên sản xuất vòng bi Automatische Gussstahlkugelfbrik của Fischer vào năm 2002.

Sau đó vào năm 2008, công ty đã mua lại Continental AG, nổi tiếng với sản xuất phụ tùng và lốp xe, nhưng hiện tại họ chỉ sở hữu 46% cổ phần của công ty.

Toàn cảnh thời kỳ khó khăn đối với ngành công nghiệp ô tô Đức vẫn đang tác động đến giá cổ phiếu của Continental, dẫn đến tài sản của gia đình ông bị suy giảm. Tập đoàn đã đạt doanh số 16 tỷ USD trong năm 2017. Ước tính tài sản được đưa ra bởi Forbes.

Lí Thư Phúc – 15,6 tỷ USD

Ông Lí đã thành lập công ty Geely vào năm 1986, ở tuổi 23, và ban đầu công ty sản xuất tủ lạnh cho thị trường nội địa Trung Quốc. Công ty mở rộng sang sản xuất xe máy vào những năm 1990, và lắp ráp chiếc xe ô tô đầu tiên của họ vào năm 1998, một chiếc wagon nhỏ được gọi là Geely HQ.

Geely sau đó tăng trưởng nhanh chóng theo đà gia tăng nhu cầu ô tô trong nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc. Điều này mang lại nguồn tài chính mạnh mẽ đủ để mua lại nhãn hiệu xe Volvo từ Ford vào năm 2010, với giá 1,8 tỷ USD.

Geely đã chứng tỏ là một công ty mẹ tốt cho nhãn xe Volvo, bằng việc đầu tư đủ cho công ty Thụy Điển để tái thiết kế một nền tảng khung gầm hoàn toàn mới, từ đó hãng đã tung ra một loạt những chiếc xe mới bán chạy và hấp dẫn như mẫu SUV nhỏ gọn XC40, và lần đầu tiên được cho là biến Volvo trở thành một thành viên thực thụ trong phân khúc xe cao cấp.

Kể từ đó, Geely đã mua lại cả Lotus Cars và Proton, phần lớn cổ phần trong công ty xe tải Volvo Group, và công ty mẹ của Mercedes là Daimler, và hiện đang ra mắt thương hiệu Lynk & Co chuyên về dòng SUV điện. Ông Lí hiện là cổ đông lớn nhất của Geely.

Gia đình Agnelli – 19 tỷ USD

Triều đại và tài sản của gia đình Agnelli đã bắt đầu khi Giovanni Agnelli thành lập công ty Fiat ở Turin vào năm 1899. Ông đã mất vào năm 1945, và dưới sự quản lý không thuộc gia đình, công ty đã phát triển sau Thế Chiến II với sự khao khát di chuyển của nước Ý.

Cháu trai của Giovanni, Gianni đã trở thành lãnh đạo của Fiat vào năm 1966 và – dù tình hình chính trị thường khó khăn ở Ý – Fiat vẫn phát triển thịnh vượng, và Agnelli đã đa dạng hóa tài sản của gia đình vào các ngành công nghiệp liên quan như máy móc nông nghiệp, sau này được biết đến với cái tên CNH Global.

Với thành quả dài hạn tuyệt vời cho sự giàu có của gia đình Agnelli, Fiat cũng đã mua lại hoàn toàn Ferrari vào năm 1988. Fiat đã gặp những vấn đề lớn trong đầu thế kỷ 21 và gia nhập liên minh tồi tệ ngắn ngủi với General Motors (GM). GM đã trả Fiat 2 tỷ USD để thoát khỏi rắc rối này, và Fiat đã bắt đầu khôi phục dưới sự quản lý của CEO mới, Sergio Marchionne, với những mẫu xe mới phổ biến như mẫu Fiat 500 tái sinh.

Công ty đã mua lại Chrysler miễn phí trong làn sóng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vào năm 2008, dù đi kèm với tất cả khoản nợ của họ, đã tạo ra Fiat Chrysler Automobiles (FCA).

Hiện nay, gia tộc Agnelli được dẫn dắt bởi John Elkann, cháu trai của Gianni Agnelli, hiện là chủ tịch của Exor, công ty mà cổ phần của gia đình chiếm phần lớn. Công ty cũng đang sở hữu phần lớn cổ phần của FCA, CNH Global, Ferrari, và câu lạc bộ bóng đá Juventus cùng nhiều các công ty khác. Vào năm 2018, Reuters định giá cổ phần trong lĩnh vực ô tô của gia đình Agnelli ở mức 17 tỷ Euro (tương đương 19 tỷ USD).

Elon Musk – 21 tỷ USD

Doanh nhân Elon Musk sinh ra tại Pretoria, Nam Phi vào năm 1971. Năm 1991, ông đồng sáng lập một công ty với tên gọi là X.com, mà cuối cùng trở thành người khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến Paypal.

Với việc hình dung ra một tương lai điện hóa thế giới xe ô tô, ông thành lập Tesla Motors vào năm 2003. Công ty đã ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên, Tesla Roadster có nguồn gốc từ mẫu Lotus Elise vào năm 2008. Bên cạnh hiệu suất tuyệt vời, mẫu xe này còn gây ấn tượng trong vai trò chiếc xe ô tô điện đầu tiên có cự li di chuyển đáng kể trên một lần sạc là khoảng 320 km.

Mẫu Model S ra mắt năm 2012 đã là cái tên thay đổi cuộc chơi của công ty, đem đến sự thoải mái, tinh tế và quãng đường tăng lên 480 km, cũng như việc cung cấp cho người sở hữu xe sử dụng miễn phí các trạm sạc điện nhanh.

Kể từ lúc đó, phần còn lại của ngành công nghiệp ô tô vẫn đang cố gắng bắt kịp những gì Tesla đã làm. Ông Musk sở hữu khoảng 19% cổ phần của Tesla, trị giá khoảng 9 tỷ USD, nhưng ông còn có những tài sản khác. Ước tính tài sản trên từ Forbes.

Stefan Quandt và Susanne Klatten – 38 tỷ USD

Gia đình Quandt nổi lên từ đống tro tàn của Thế Chiến II với việc nắm giữ phần lớn cổ phần của cả BMW và Daimler-Benz, cũng như công ty hóa chất Varta.

Herbert Quandt (1910-1982) gần như đã sáp nhập hai hãng xe hơi khổng lồ với nhau trong những năm 1950 nhưng đã bị ngăn cản bởi sự đối lập của công đoàn thương mại. Cổ phần của công ty Daimler đã được bán vào những năm 1970, trong khi gia đình nắm quyền kiểm soát hoàn toàn BMW và cung cấp khoản đầu tư vào những mẫu xe mới, chứng minh được tầm quan trọng tới sự thành công của công ty sau này.

Sau khi Herbert qua đời, người vợ góa Johanna của ông đã trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất Châu Âu, với tài sản ròng xấp xỉ 14 tỷ USD. Khi bà mất vào năm 2015, hai người con của bà là Stefan Quandt và Susanne Klatten được thừa hưởng phần lớn tài sản cùng nhau với các khoản đầu tư hiện hữu của họ. Cặp đôi này đồng sở hữu khoảng 43% cổ phần của BMW, nơi mà Stefan là phó chủ tịch.

Ông cũng có cổ phần trong lĩnh vực an ninh kỹ thuật số, hậu cần và năng lượng tái tạo, trong khi Klatten sở hữu cổ phần kiểm soát trong công ty Altana, một công ty kế nhiệm của Varta. Ước tính tài sản được đưa ra bởi Bloomberg.

Gia đình Porsche và Piëch – 52,8 tỷ USD

Ferdinand Porsche đã nổi tiếng với thiết kế mẫu Volkswagen Beetle khi công ty riêng của ông chỉ đơn thuần là công ty tư vấn phát triển vào những năm 1930.

Ferry, con trai của ông, đã khởi xướng thành lập một công ty độc lập sau Thế Chiến II, và đã sản xuất mẫu xe thương hiệu Porsche đầu tiên, mẫu 356. Trong khi đó, Louise, con gái ông, đã kết hôn với Anton Piëch, một luật sư mà về sau đã quản lý một nhà máy sản xuất ô tô rộng lớn – sau này được đặt tên là Wolfsburg – nơi mà những chiếc Volkswagen đã được lắp ráp cho tới ngày nay.

Mối quan hệ gia đình trên mang ý nghĩa rằng Porsche và Volkswagen đã được kết nối chặt chẽ với nhau vĩnh viễn, với nhiều dự án, công nghệ và linh kiện chung. Điều này lên đến đỉnh điểm khi hai công ty đã sát nhập với nhau trong hoàn cảnh gây tranh cãi và phức tạp sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008.

Ferdinand Piëch (ảnh trên), con trai của Louise và Anton, đã tạo ra gia đình Quattro cho Audi trước khi tự mình cứu lấy Volkswagen với tư cách CEO khi công ty gặp phải vấn đề lớn vào đầu những năm 1990.

Ngày nay, hai gia đình Piëch và Porshce sở hữu 30,8% Volkswagen, một cổ phần trị giá khoảng 28 tỷ USD, nhưng họ cũng có những nguồn đầu tư khác dựa theo nhiều nguồn tin khác nhau.

Dù bất chấp những cơn gió ngược từ vụ bê bối “dầu diesel” của công ty mà đã tàn phá vào năm 2015, Volkswagen đã là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trong năm 2018, với doanh số 10,8 triệu xe, và doanh thu 268 tỷ USD.

Một vài cái tên đáng đề cập khác

Ông trùm máy hút bụi người Anh James Dyson (ảnh bên trái - giá trị tài sản ròng 16,4 tỷ USD) vẫn chưa thể bán ra một chiếc ô tô. Nhưng công ty của ông đang nghiên cứu một mẫu xe ô tô điện mà sẽ tiêu tốn khoảng 2,7 tỷ USD để phát triển và ra mắt trong năm 2021, và sẽ được chế tạo tại Singapore.

Vua hóa chất người Anh Jim Ratcliffe (ảnh giữa -  tài sản 23,6 tỷ USD) đang lên kế hoạch cho một mẫu SUV địa hình cứng cáp có tên “Projekt Grenadiar” dựa theo khuôn mẫu của Land Rover Defender mà đã ngừng sản xuất vào năm 2016 và chưa được thay thế.

Sergey Brin và Larry Page – (tài sản ròng cộng gộp khoảng 103 tỷ USD) – là những nhà sáng lập của Google, và đang nghiên cứu phát triển những chiếc xe tự lái (hiện thuộc một bộ phận có tên Waymo) trong một thập kỷ qua (ảnh phải), nhưng họ vẫn chưa thể bán ra chiếc xe nào. Ước tính tài sản từ Sunday Times Rich List 2019.