menu

Nhóm tội phạm tuổi teen ăn trộm hàng trăm chiếc Mazda vì hùa theo thử thách mạng xã hội

02:20 - 11/05/2021

Nhóm tội phạm tuổi teen đã trộm tới 200 chiếc xe trong năm nay, trong đó hơn một nửa là xe Mazda cũ.

Ăn trộm xe là một vấn đề tồn tại ở mọi nơi trên thế giới với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Đối với những người dân ở tỉnh Taranaki, New Zealand, họ đang phải trải qua một hiện tượng vô cùng lạ lùng: trộm xe Mazda cũ.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là một trò thử thách mạng xã hội đang lan truyền ở địa phương, khiến các đối tượng thiếu niên tự quay phim cảnh trộm xe cũ dễ đột nhập rồi chia sẻ lên mạng. Hầu hết những chiếc xe đang được nhắm mục tiêu là Mazda cỡ nhỏ, vì chúng dễ xâm nhập và khởi động bằng hình thức đấu dây đánh lửa.

Dựa theo báo cáo từ NZ Herald, các vụ trộm được cho là đã được thực hiện bởi một nhóm lên tới 30 thiếu niên với một số chỉ mới 13 tuổi. Nhóm này bị cáo buộc chịu trách nhiệm cho việc trộm cắp hơn 100 chiếc xe ô tô kể từ tháng 1/2021, cho dù vấn đề này dường như đã bắt đầu lần đầu tiên vào tháng 11 và tháng 12 năm ngoái khi có tới 30 chiếc xe bị đánh cắp. Tính đến lúc này của năm 2021, 200 chiếc xe đã bị trộm, và trong đó có đến 108 chiếc Mazda.

Một chiếc Mazda Demio ở New Zealand

Kyle Davie, một cảnh sát viên ở địa phương, nói: “Chúng tôi hiểu rằng có sự liên kết nào đó đến mạng xã hội và các video hành vi trộm cắp đang được đăng trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, điều này có khả năng liên quan đến việc giúp những thanh thiếu niên trở nên khét tiếng”. Các chủ sở hữu Mazda ở nơi đây đang được khuyến cáo hãy cảnh giác và thực hiện những biện pháp phòng ngừa để tránh trộm cắp.

Những chiếc xe có vẻ phổ biến nhất với lũ trộm tuổi teen là Mazda Familia, Atenza và Demio (phiên bản Mazda2 của New Zealand). Davie nói tiếp: “Chúng tôi không thể chắc chắn 100% lý do tại sao chúng thường nhắm mục tiêu vào xe Mazda, nhưng chúng tôi tin đó là bởi vì chúng dễ đột nhập và can thiệp vào hệ thống dây đánh lửa để khởi động”.

Đây là một thực trạng đáng buồn bởi những chiếc xe cũ này thuộc sở hữu của những người không thể có khả năng mua một chiếc Mazda mới hơn như CX-3 hoặc một chiếc nào khác. Hi vọng, các cảnh sát ở Taranaki sẽ sớm có thể chấm dứt trào lưu trộm xe ngớ ngẩn này.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Khám phá3 phút trước

Các kỹ thuật này vẫn được áp dụng bởi các xe cảnh sát chuyên dụng hiện đại.

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Khám phá1 giờ trước

Nhìn vẻ ngoài, khó ai có thể đoán đây là một chiếc bán tải Dodge gần 70 năm tuổi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Tin xe7 giờ trước

Là phiên bản SUV lai Coupe của Tiguan Allspace, Volkswagen Tiguan X chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.