menu

Nhóm nhà giàu đi xe Mini hơn 1,8 tỷ đồng giả ăn xin tại Hội An bị phạt 67,5 triệu đồng

16:23 - 06/05/2020

5 người trong nhóm giả ăn xin tại Hội An di chuyển trên xe Mini đắt tiền gây xôn xao mạng xã hội trong cuối tháng 3 đã bị UBND TP Hội An phạt hành chính tổng cộng 67,5 triệu đồng.

Vào chiều hôm qua, ngày 5 tháng 5 năm 2020, Công an thành phố Hội An, Quảng Nam đã chia sẻ về trường hợp của nhóm nhà giàu đi xe Mini Clubman S hơn 1,8 tỷ đồng đến chợ Hội An để đóng ăn xin gây xôn xao mạng xã hội vào tháng 3 vừa qua.

Video quay lại nhóm nhà giàu ở Đà Nẵng giả làm ăn xin ở Hội An vào ngày 31 tháng 3

Theo đó, 5 người trong nhóm nhà giàu ở Đà Nẵng đóng giả ăn xin tại Hội An đã bị UBND TP Hội An phạt hành chính tổng cộng 67,5 triệu đồng. Việc xử phạt này được căn cứ điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định 174 về Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện để ra quyết định xử phạt nhóm đối tượng với hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật. Được biết, hiện các đối tượng đã chấp hành xong quyết định xử phạt.

Trước đó, vào sáng ngày 31 tháng 3 năm 2020, thông qua trang cá nhân của mình, 1 trong 5 người đóng giả làm cái bang tại Hội An đã đăng tải hình ảnh mặc đồ ăn xin kèm trạng thái Đi làm thôi chị em mình ơi đã khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Sự việc sau đó đã được lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra và khá bất ngờ là nhóm người này được cho thuộc hội nhà giàu sinh sống tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Không những thế, nhóm người "cái bang" tại chợ Hội An còn được cho di chuyển trên 2 xe ô tô đắt tiền. 1 trong số đó được camera an ninh ghi lại cho thấy là dòng xe Mini Clubman S.

Nhóm nhà giàu đi xe Mini hơn 1,8 tỷ đồng giả ăn xin tại Hội An bị phạt 67,5 triệu đồng

Mini Clubman S là một mẫu xe sở hữu phong cách thiết kế “station wagon” rất phổ biến tại Anh nhưng còn khá kén chọn người chơi xe tại Việt Nam. Những ai sở hữu mẫu xe này đều là người có cá tính riêng trong cách chơi xe của mình.

Điều này cho thấy nhóm người "cái bang" ở Hội An thực chất là người rất sành xe nên mới chọn Mini Clubman S làm bạn đồng hành. Sau khi bị cư dân mạng lên án và công an vào cuộc điều tra, một người trong nhóm giả ăn xin ở chợ Hội An đã có những chia sẻ ban đầu và cho biết nhóm chỉ làm với mục đích vui vẻ nhưng không ngờ lại bị phản ứng quá mạnh mẽ. Hiện người này cũng đã đưa ra lời xin lỗi.

Chiếc Mini Clubman S của nhóm nhà giàu Đà Nẵng giả làm ăn xin tại Hội An sử dụng

Chiếc Mini Clubman S của nhóm nhà giàu Đà Nẵng giả làm ăn xin tại Hội An sử dụng

Mini Clubman S mà nhóm ăn xin ở chợ Hội An sử dụng thuộc thế hệ thứ 2, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 và được mang về Việt Nam vào năm 2016 để giới thiệu với khách hàng trong khắp cả nước. Tại thời điểm ra mắt thị trường Việt Nam, Mini Clubman S chính hãng có giá bán 1,872 tỷ đồng.

"Trái tim" trên chiếc xe Mini Clubman S mà nhóm nhà giàu Đà Nẵng sử dụng làm xe vận chuyển đến Hội An để giả làm ăn mày được trang bị động cơ 4 xi lanh, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 192 mã lực và mô men xoắn cực đại 280 Nm. Chưa hết, mô-men xoắn của Mini Clubman S có thể đạt con số 300 Nm thông qua tính năng Overboost.

Mini Clubman S sử dụng hộp số thể thao tự động 8 cấp mới với lẫy chuyển số trên vô lăng, nhờ đó, các trang bị này cho phép Mini Clubman S có khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/giờ trong thời gian 7,1 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 228 km/giờ. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của Mini Clubman S dừng lại ở 5,9 lít/100 km.

Lan Anh

Đánh giá: