menu

Nhìn ngắm khung cảnh choáng ngợp của đường đua "Địa Ngục Xanh" từ trên cao

21:47 - 06/12/2020

Thông qua thước phim ngắn dưới đây, chúng ta có thể hiểu vì sao đường đua Nurburgring lại nổi tiếng đến như thế.

Chúng ta có thể tìm thấy không ít video về đường đua Nurburging, một trong những đường đua nổi tiếng nhất thế giới, trên mạng internet. Tuy nhiên, trong khi thế giới mạng có tràn ngập những video tổng hợp tai nạn, lập kỷ lục vòng đua, và phim quay trộm các mẫu xe mới, video quay toàn cảnh đường đua từ trên không lại là một “của hiếm”.

Vì lẽ đó, kênh YouTube “Pete Ruppert TOY UNIVERSE” đã thực hiện một video rất thú vị, giúp các fan đam mê tốc độ có cơ hội nhìn tổng thể cơ sở đường đua từ trên cao.

VIdeo ngắm nhìn dường đua "Địa Ngục Xanh" Nurburgring từ trên cao

Chúng ta bắt đầu video tại Grand Prix Circuit, nơi giải đua Công thức 1 mới quay trở lại trong năm 2020 để đảm bảo số lượng chặng đua phù hợp cho lịch trình vốn đã bị rút ngọn. Sau khi ngắm nhìn nhanh các không gian rộng mở - và các khu vực vắng vẻ - chúng ta khởi hành vào Rừng Adenauer để hiểu sâu lý do tại sao Nordschleife được gọi là “Địa Ngục Xanh”.

Cảnh quay trên máy bay luôn gây ấn tượng mạnh cho người nhìn, nhưng góc nhìn cụ thể này giúp chúng ta cảm nhận sự thay đổi về độ cao trong suốt đường đua. Mặc dù nhiều đoạn đường chỉ đơn giản là uốn khúc xuyên qua khu rừng, nhưng thật hấp dẫn khi được thấy cảnh đường dốc lên đầy ấn tượng của đoạn Kesselchen và góc cua “breidscheid” nằm thấp đến thế nào.

Ngoài trừ các kỳ Touristenfahrten khi đường đua mở cửa cho công chúng vào ban ngày, video trên thậm chí còn cho ta cái nhìn rõ hơn về việc đường đua này thiếu các cột đèn chiếu sáng ra sao. Như thể đường đua chưa đủ nổi tiếng vào ban ngày, các đội đua trong các sự kiện như 24 Giờ Nurburgring còn phải điều hướng phần lớn đường đua chỉ bằng đèn pha của xe họ và những đối thủ xung quanh.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

R RYZR - Mẫu concept dung hợp mô tô và ô tô, có thể nhận diện chủ xe bằng áo khoác công nghệ

R RYZR - Mẫu concept dung hợp mô tô và ô tô, có thể nhận diện chủ xe bằng áo khoác công nghệ

Khám phá3 phút trước

R RYZR là một phương tiện khiến người lái có cảm giác bản thân nhập làm một với xe.

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Khám phá2 giờ trước

Cấu trúc bay này có thể sử dụng cho những mục đích như theo dõi ô nhiễm không khí, giám sát dân số, hay theo dõi dịch bệnh.

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Tin xe16 giờ trước

Chiếc xe McLaren Elva được đăng tải đang trên đường về Việt Nam thuộc bản không có kính chắn gió và gần như chắc chắn không thể đăng kiểm tại Việt Nam. Nếu như ...