menu

Nhìn ngắm đại lý siêu xe "đã qua sử dụng" cực độc ở Dubai

23:01 - 20/02/2022

Những chiếc siêu xe ở F1rst Motors đều có thể bán ngay lập tức tới khách hàng, nhưng chúng có giá đắt hơn bình thường.

Ai mà không yêu thích một bộ sưu tập siêu xe đắt giá? Bộ sưu tập trong video dưới đây có phần khác với hầu hết các bộ sưu tập. Thứ nhất, bất kỳ ai cũng có thể bước vào và trố mắt nhìn ngắm sự hội tụ trị giá nhiều triệu USD của những siêu xe mới và cũ. Thứ hai, nếu bạn có thừa sẵn tiền - rất nhiều tiền - bạn có thể bước ra ngoài với bất kỳ chiếc xe nào bạn thấy ở đó.

Địa điểm thú vị này được gọi là F1rst Motors, và về cơ bản, nó là một đại lý xe “đã qua sử dụng”. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy những hình ảnh quảng cáo bán xe rẻ tiền ở bên ngoài cửa hay trên cửa sổ của nơi này.

Video khám phá đại lý siêu xe F1rst Motors ở Dubai

Những gì bạn sẽ tìm thấy là một dãy Ferrari SF90 Stadale được cắm sạc. Nếu như vậy là quá phổ thong, bạn luôn có thể chuyển sang chiếc McLaren Speedtail đỗ phía sau dàn Ferrari. Tốc độ tối đa “chỉ” 400 km/h của nó có thể là quá chậm đối với một số người, vì vậy may mắn thay, bộ sưu tạp cũng có sẵn một chiếc Bugatti Chiron. Và giống như mọi đại lý xe hiện đại khác, F1rst Motors cũng có rất nhiều mẫu SUV để bạn lựa chọn. Urus? AMG G63? Bentayga? Bạn chọn đi.

Đó là cuộc sống tại một đại lý ô tô đã qua sử dụng ở Dubai, thủ đô siêu xe không chính thức của thế giới. Mặc dù vậy, F1rst Motors không phải là một đại lý điển hình khi nó đang sở hữu một vài siêu xe cực khó kiếm trên thế giới vào lúc này. McLaren Speedtail chắc chắn là một chiếc xe nổi bật, nhưng Porsche 911 GT2 RS Clubsport thì sao? Những người hâm mộ Lamborghini hẳn sẽ chảy nước miếng trước Huracan EVO GT Celebration, siêu xe chỉ có 36 chiếc được chế tạo. Hoặc nếu thấy những chiếc xe đó quá mới, bạn có tìm mua chiếc Mercedes SLR McLaren Stirling Moss.

Tất cả mọi thứ ở F1rst Motors đều để bán, nhưng có một vấn đề hiển nhiên. Chiếc xe nào cũng đắt, cực kỳ đắt. Bạn sẽ phải trả khoảng 815.000 USD cho một chiếc Ferrari SF90 Stradale 2022. Một chiếc Mercedes-AMG GT Black Series được bán với giá khoảng 630.000 USD. Và chiếc McLaren Speedtail? Nó có giá lên tới 4.200.000 USD.

Đừng quên rằng chúng đều là những chiếc xe “đã qua sử dụng” vì F1rst Motors không làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất ô tô. Những chiếc xe đã được mua lại từ chủ sở hữu, tuy nhiên nhiều xe được liệt kê trên trang web của đại lý đều chỉ có con số rất nhỏ trên đồng hồ công tơ mét.

Với thời gian chờ đợi khi mua siêu xe mới đôi lúc kéo dài 1 năm hoặc hơn, việc bước vào một đại lý với tiền mặt và đi ra khỏi đó cùng ngày với một chiếc Ferrari hoặc Lamborghini của riêng mình vẫn có sức hấp dẫn riêng, bất chấp việc giá đắt hơn gấp bội. Tuy nhiên, ít nhất thì những ai sinh sống ở Dubai cũng có thể tham quan phòng showroom và mơ mộng về những siêu xe này.

Đánh giá:
Tag