menu

Nhìn cận cảnh chiếc Nissan GT-R R35 "Fake" từng gây "náo động" thế giới internet của người Thái

02:55 - 05/04/2022

Có thể thua kém xe thật trên nhiều phương diện, nhưng chiếc Nissan GT-R "Fake" này vẫn có thể mang tới niềm vui cho một người mê lái xe thuần túy.

Thế giới internet ngày nay có chứa nhiều thông tin giả đến mức đôi lúc khó có thể nhận biết cái nào là thật. Đối với xe ô tô cũng như vậy, một số chiếc bạn tìm thấy trên internet rõ ràng là giả, trong khi một số khác, ví như chiếc Nissan GT-R R35 từ Thái Lan này thì có thể khiến nhiều người bất ngờ.

Trong một video mới, anh chàng Chad Bee của kênh YouTube “CB Media” đã giới thiệu tới khán giả một chiếc “Nissan GT-R” của người bạn có tên Frank, được trang bị động cơ tăng áp RB26 6 xi-lanh thẳng hàng thay vì động cơ VR38 V6 thông thường.

Video "CB Media" khám phá chiếc Nissan GT-R R35 "Fake" ở Thái Lan

Chad ban đầu đã đăng một bức ảnh về chiếc xe trên Instagram của mình, và dường như, mọi người đã phẫn nộ vì nghĩ rằng ai đó đã dám hoán đổi động cơ của chiếc R35 mà không nhận ra (mặc dù có những miếng dán chữ “FAKE” khổng lồ ở bên sườn xe) chiếc xe này thực tế không phải là một chiếc GT-R thật.

Nó thực chất là một chiếc Nissan Cefiro A31 từ cuối những năm 1980 với các tấm ốp thân vỏ sao chép theo R35. Đèn pha, cánh gió trước, nắp capô, cửa, nắp bình xăng, và đèn hậu là lấy từ một chiếc GT-R R35 thật, trong khi phần còn lại của thân xe bao gồm các tấm ốp bản sao bằng sợi carbon. Các tấm ốp này được sản xuất bởi công ty Karn Fiber của Thái Lan, một công ty chế tạo thân vỏ nhái cho nhiều mẫu xe khác nhau.

Frank là CEO của công ty Tuner Concept, một đơn vị chuyên sản xuất các bộ phận hệ thống treo độ và anh ta đã chế tạo chiếc “GT-R” đặc biệt này để giới thiệu các sản phẩm của mình tại Bangkok International Auto Salon hồi năm 2017. Vì được chế tạo dựa trên Cefiro nên nó không có hệ dẫn động AWD như xe thật, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa là nó có khả năng drift tốt hơn nhiều so với xe thật, như Frank trình diễn ở cuối video.

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao ai đó lại chấp nhận vượt qua bao khó khăn để biến một chiếc Nissan cổ điển vốn đã đẹp mắt thành giống như một chiếc GT-R hiện đại, câu trả lời có lẽ là vì chi phí. Thái Lan đánh thuế nhập khẩu 300% đối với tất cả các xe ô tô, có nghĩa rằng một chiếc GT-R R35 thật sẽ khiến một người mua phải trả hơn 400.000 USD.

Frank đã có thể chế tạo chiếc xe trong video với giá dưới 50.000 USD. Do vậy, mặc dù chiếc xe có thể không phải là hàng chính hãng, nhưng sự nhiệt tình của chủ sở hữu đối với việc lái xe và độ xe đã thừa bù đắp cho chuyện đó.

Đánh giá: