Harley-Davidson sẽ mang mẫu mô tô điện LiveWire đến Geneva, đồng thời công bố thông tin về một số mẫu mô tô điện mới.

Trước thềm triển lãm Geneva Motor Show 2018, Harley-Davidson vừa thông báo hãng sẽ có mặt tại sự kiện này và mang đến triển lãm mẫu mô tô điện đầu tiên của mình là Harley-Davidson LiveWire. Bên cạnh đó, Harley-Davidson (H-D) cũng hé lộ rằng hãng sẽ công bố kế hoạch phát triển mảng mô tô điện của mình tại sự kiện nói trên.

Harley-Davidson LiveWire

Harley-Davidson LiveWire

Trong năm ngoái, nhà sản xuất mô tô của Mỹ đã chính thức xác nhận và thông báo về việc thương mại hóa mẫu xe điện LiveWire. Đồng thời, LiveWire chỉ là chiếc xe đầu tiên và là khởi đầu cho mảng xe mô tô điện của hãng. Hãng dự định sẽ tung ra một loạt các mẫu xe nhẹ hơn và nhỏ hơn từ năm 2022.

Khi đưa ra các thông báo trên, Harley-Davidson không nói chi tiết về các mẫu mô tô điện mà hãng dự định sẽ sản xuất, khi vọng H-D sẽ tiết lộ tên tuổi cũng như thông số kỹ thuật của các mẫu xe điện này tại triển lãm Geneva Motor Show diễn ra vào ngày mai.

Harley-Davidson LiveWire

Harley-Davidson LiveWire sẽ được bán ra trong năm nay

Trước đó, Harley-Davidson từng mang hai sản phẩm xe điện mới đến giới thiệu tại sự kiện thể thao đình đám Winter X Games, diễn ra tại Colorado. 

Được biết, LiveWire là mẫu mô tô điện đầu tiên do Harley-Davidson sản xuất. Xe sử dụng hai bộ pin, một bộ pin cung cấp năng lượng để vận hành bánh xe, trong khi bộ còn lại phụ trách hệ thống chiếu sáng, điều khiển, còi và bảng đồng hồ.

Phạm vi hoạt động của Harley-Davidson LiveWire rơi vào khoảng 177km. Thời gian sạc pin xe tùy thuộc vào bộ sạc mà người dùng mua kèm. Bộ sạc của xe bao gồm 3 loại là Level 1, Level 2 và Level 3, cho phép sạc xe nhanh hơn. Nhờ các trang bị trên là Harley-Davidson LiveWire có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 3,5 giây.

Hiện tại, khách hàng có nhu cầu có thể đặt mua LiveWire tại các đại lý Harley-Davidson chính hãng, giá xe được niêm yết ở mức 29.799 USD, tương đương 691 triệu đồng.