menu

7 mẫu xe dễ bị ăn trộm trong chớp mắt, có chiếc chỉ cần 10 giây

15:37 - 09/08/2019

Để tìm ra đâu là những mẫu xe dễ bị ăn trộm thông qua chìa khóa thông minh nhất, trang What Car? của Anh quốc mới đây đã tiến hành một cuộc thử nghiệm thú vị.

Việc kẻ gian lợi dụng công nghệ chìa khóa thông minh để ăn trộm những chiếc ô tô đời mới hiện đã không còn hiếm. Để tìm ra đâu là những mẫu xe dễ bị ăn trộm thông qua chìa khóa thông minh nhất, trang What Car? của Anh quốc đã tiến hành một cuộc thử nghiệm.

Thử nghiệm "bẻ khóa" 7 mẫu xe phổ biến hiện đang bán tại Anh của What Car?

Trong cuộc thử nghiệm này, các chuyên gia an ninh của What Car? đã thử "bẻ khóa" một số chiếc xe thông qua chìa khóa thông minh. Qua đó, What Car? phát hiện ra việc có một số mẫu xe ăn khách tại thị trường Anh quốc có thể bị ăn trộm trong thời gian chỉ vỏn vẹn 10 giây.

Theo What Car?, mẫu xe dễ bị ăn trộm nhất trong thử nghiệm này là DS3 Crossback, ngay cả ở bản Ultra Prestige cao cấp nhất. 10 giây là thời gian cần để ăn trộm chiếc DS3 Crossback này bằng công nghệ lấy mã của khóa thông minh.

DS3 Crossback là mẫu xe dễ bị ăn trộm nhất trong thử nghiệm của What Car?

DS3 Crossback là mẫu xe dễ bị ăn trộm nhất trong thử nghiệm của What Car?

Tương tự như DS3 Crossoback, mẫu xe thể thao hạng sang Audi TT RS cũng có thể thuộc về tay kẻ trộm chỉ sau 10 giây. Tuy nhiên, nếu tính năng mở cửa không cần chìa khóa bị ngắt và công nghệ cảm biến chuyển động chống trộm vô hiệu hóa khóa điều khiển từ xa thì Audi TT RS lại trở thành "đối tượng" rất khó nhằn với kẻ gian. Khi có những giải pháp chống trộm này, kẻ gian không thể mở cửa hay lái chiếc Audi TT RS đi.

Thời gian bẻ khóa một chiếc Audi TT RS Roadster cũng là 10 giây

Thời gian "bẻ khóa" một chiếc Audi TT RS Roadster cũng là 10 giây

So với DS3 Crossback và Audi TT RS, mẫu SUV hạng sang Land Rover Discovery Sport đời 2018 thể hiện tốt hơn trong thử nghiệm của What Car?. Tuy nhiên, kẻ gian vẫn có thể ăn trộm Discovery Sport 2018 sau 30 giây vì mẫu xe này không có công nghệ sóng radio tần số siêu rộng mới của Jaguar Land Rover. Công nghệ mới của Jaguar Land Rover sẽ ngăn việc sao chép sóng radar của khóa thông minh bằng cách truyền các dải tần số cực rộng.

Land Rover Discovery Sport đời 2018 khó ăn trộm hơn một chút

Land Rover Discovery Sport đời 2018 khó ăn trộm hơn một chút

Hai mẫu xe chống trộm tốt nhất trong thử nghiệm của What Car? là SUV hạng sang BMW X3 và ô tô bình dân Ford Fiesta. Các chuyên gia an ninh của What Car? phải mất 40 giây mới có thể mở cửa 2 mẫu xe này và thêm 20 giây để khởi động máy.

Một số thương hiệu như BMW, Ford và Mercedes-Benz đã tung ra công nghệ phát hiện chuyển động, có tác dụng ngắt tín hiệu radar của khóa thông minh khi không dùng đến. Điều này khiến kẻ gian khó sử dụng máy quét để lấy tín hiệu của khóa thông minh và mở cửa xe.

Trong số 7 mẫu xe mà What Car? thử nghiệm, không có chiếc nào bị ăn trộm khi khóa điều khiển từ xa đã được tắt đi. Đáng tiếc là không phải khóa thông minh của hãng nào cũng có tính năng tắt này.

"Thật kỳ quặc khi nhiều hãng ô tô giới thiệu tính năng mở cửa và khởi động máy không cần chìa khóa nhưng lại không đảm bảo công nghệ này an toàn như chìa khóa truyền thống", ông Steve Huntingford, biên tập của What Car?, cho biết. "Tin tốt là một số thương hiệu đang nghiêm túc xem xét nguy cơ xe bị ăn trộm. Tuy nhiên, các hãng vẫn cần phải cải thiện khả năng chống trộm của xe hơn nữa, nhất là các mẫu ô tô đã qua sử dụng".

Phản hồi trước kết quả thử nghiệm của What Car?, ông Mike Hawes, giám đốc Hiệp hội Buôn bán và Sản xuất Ô tô (SMMT) tại Anh, phát biểu: "Các nhà sản xuất ô tô vẫn không ngừng đầu tư tiền của cũng như phát triển các tính năng an ninh mới, bao gồm khóa thông minh cảm biến chuyển động và những công nghệ khác, để đi trước một bước so với bọn tội phạm. Đây là một cuộc chiến vẫn đang tiếp tục diễn ra và sẽ cực kỳ tốn kém".

"Không có một giải pháp phù hợp cho tất cả mọi vấn đề và các thương hiệu có chiến lược riêng để chiến đấu với kẻ trộm. Từ thời gian, kỹ thuật, thử nghiệm đến những giải pháp đối phó mới, tất cả đều khác nhau trong ngành công nghiệp ô tô. Tuy nhiên, cuối cùng thì công nghệ cũng chỉ có thể giải quyết một phần và đó là lý do vì sao ngành công nghiệp ô tô tiếp tục kêu gọi hành động ngăn chặn việc bán công khai các thiết bị giúp kẻ gian ăn trộm xe hơi", ông Hawes nói thêm.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Chuyển làn ẩu, ô tô con Toyota Camry bị xe ben tông trúng trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Video: Chuyển làn ẩu, ô tô con Toyota Camry bị xe ben tông trúng trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Tai nạn giao thông1 giờ trước

Cú va chạm đã khiến chiếc ô tô Toyota Camry xoay ngang trước đầu chiếc xe ben Howo rồi tông vào dải phân cách.

Cao Bằng: Xe khách lấn làn tông trực diện vào xe đầu kéo, Quốc lộ 3 ùn tắc nghiêm trọng

Cao Bằng: Xe khách lấn làn tông trực diện vào xe đầu kéo, Quốc lộ 3 ùn tắc nghiêm trọng

Tai nạn giao thông18 giờ trước

Chiếc xe khách lấn sang làn đường ngược chiều khi lưu thông trên Quốc lộ 3, đoạn qua đèo Tài Hồ Sìn dẫn đến tông vào chiếc xe đầu kéo chạy hướng ngược lại. Vụ ...

Vừa ra mắt, Toyota Vios 2021 đã nhận ngay ưu đãi nhẹ tại đại lý

Vừa ra mắt, Toyota Vios 2021 đã nhận ngay ưu đãi nhẹ tại đại lý

Tin thị trường20 giờ trước

Khuyến mãi tuy nhẹ nhưng cần thiết đối với Toyota Vios 2021, đặc biệt trong tháng Giêng.