Nếu có dịp tới sân bay Bologna Guglielmo Marconi, bạn đừng ngạc nhiên khi thấy một chiếc Lamborghini Huracán LP 580-2 đang làm nhiệm vụ ở đây.

Hãy nhắm mắt và tưởng tượng viễn cảnh này: bạn có hai tuần nghỉ đi du lịch, khao khát món prosciutto, và một lịch bay tới Ý vào sáng ngày thứ bảy. Tuyệt vời phải không? Bây giờ, tưởng tượng rằng khi hạ cánh, máy bay của bạn phải chạy sau một chiếc siêu xe Lamborghini 580 mã lực mà chỉ có duy nhất một nhiệm vụ là “lùa” máy bay quanh sân bay mỗi ngày.

Câu chuyện này giống như tình huống bạn chơi đồ chơi trên tấm thảm phòng khách hồi còn nhỏ, nhưng nó lại hoàn toàn là thật. Cụ thể hơn, một sân bay ở Bologna, Ý có hẳn một chiếc Lamborghini Huracán của riêng nó mà chỉ chuyên thực hiện nhiệm vụ dẫn đường cho máy bay ngày qua ngày.

Diện mạo rất nổi bật của chiếc Lamborghini Huracán LP 580-2 tại sân bay Bologna Guglielmo Marconi, Ý

Diện mạo rất nổi bật của chiếc Lamborghini Huracán LP 580-2 tại sân bay Bologna Guglielmo Marconi, Ý

Sân bây Quốc tế Bologna Guglielmo Marconi, gọi tắt là BLQ bởi các phi công, đã mới cập nhật thiết kế cho siêu xe Lamborghini Huracán LP 580-2 “Follow Me” (Đi theo tôi) của nó. Hiện diện trong nhiều sự kết hợp của màu vàng, cam, bạc, và đen trong vài năm qua, bảng màu sắc mới của xe là để thu hút sự chú ý của các phi công, những người được hướng dẫn bám theo chiếc siêu xe tới cửa đỗ theo lịch trình.

Nhiệm vụ duy nhất của nó là dẫn lối cho các máy bay

Nhiệm vụ duy nhất của nó là dẫn lối cho các máy bay

Trách nhiệm “to lớn” lái một chiếc siêu xe Ý quanh sân bay cả ngày như thế nghe có vẻ như là một công việc dành cho một người dẫn chương trình truyền hình ô tô, nhưng nó thực tế là một nhiệm vụ quan trọng dành cho một chuyên viên kiểm soát mặt đất sân bay được huấn luyện cẩn thận. Nếu kiểm soát không lưu là bộ não điều phối của một sân bay, vậy thì kiểm soát mặt đất là cánh tay, chỉ hướng cần phải đi cho các máy bay.

Vì thế, công việc này không phải là lượn xe thong dong suốt cả ngày, nhưng với tình hình lịch bay ở Ý không quá kín, có thể là người lái Lamborghini Huracán LP 580-2 ở đây vẫn có chút thời gian để trải nghiệm tốc độ và khả năng drift của siêu xe Ý.