menu

Nhật Bản thử nghiệm cất cánh xe bay với kết quả rất khả quan

19:28 - 07/08/2019

Dường như giấc mơ có xe bay trong những đô thị hiện đại sẽ không còn ở quá xa nữa.

Trong mùa hè năm ngoái, chính phủ Nhật Bản đã cam kết đưa xe ô tô bay lên bầu trời của mình vào giai đoạn cuối của thập kỷ tiếp theo. Do đó, đất nước này đã trở thành nơi đầu tiên trên thế giới có kế hoạch cụ thể cho việc chế tạo và vận hành những cỗ máy như thế.

Để biến giấc mơ này thành hiện thực, người Nhật Bản đã tổ chức Hội nghị Công - Tư đối với tập đoàn Future Air Mobility, bao gồm người đại diện của những cơ quan chính phủ, các trường đại học, và cả những công ty tư nhân. Trong số đó là một số thương hiệu tên tuổi như NEC Corp, Japan Airlines, Subaru, và Uber.

Trong tuần này, kết quả của giai đoạn nghiên cứu dự án ban đầu đã được trình bày. Ở tại cơ sở NEC Corp tại Abiko, tỉnh Chiba, nhà sản xuất điện tử đã thể hiện khả năng của một mẫu xe bay concept vào ngày thứ hai (5/8) vừa qua. Trong một khoảng thời gian ngắn, cỗ máy đã bay lên trời, và một lần nữa chứng minh rằng xe bay cá nhân có thể là một giải pháp vận tải đa năng dành cho tương lai.

Video thử nghiệm concept xe bay của NEC Corp

Chiếc xe bay ở đây không thực sự là một chiếc xe ô tô, mà là một chiếc trực thăng có 4 bộ bánh mà không được công bố thông số kỹ thuật chính xác. Những gì chúng ta biết về nó là nó có chiều dài 3,9 mét và nặng khoảng 150 kg.

Dựa theo truyền thông địa phương có mặt ở hiện trường, toàn bộ quá trình bay của chiếc xe đã ngắn hơn nhiều so với những lần kiểm tra an toàn được thực hiện bởi các kỹ sư NEC. Bên cạnh đó, nó cũng đã được buộc dây dưới đất.

Như chúng ta thấy ở video trên, cỗ máy đã được đặt khép kín trong một chiếc lồng lớn để đảm bảo nếu có xảy ra vấn đề thì không ai bị thương. Hơn nữa, tất cả những người có mặt ở sự kiện cũng đều đội mũ bảo hiểm.

Hình ảnh cắt ra từ video

Hình ảnh cắt ra từ video

Không rõ là lần thử nghiệm này có được tính là thành công hay không, nhưng bởi không ai bị thương và cỗ máy vẫn nguyên vẹn, ta có thể giả định là nó thành công. Dựa theo Japan Today, chiếc xe đã bay được trong vòng vài giây, và nó đạt độ cao 3 mét trên không trung.

Lần thử nghiệm này của NEC mới chỉ là sự mở đầu mà thôi. Uber mong đợi sẽ trình diễn phương tiện bay của họ trong năm tới, và một số công ty khác cũng đang bước gần tới giai đoạn thử nghiệm.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chuyện lạ: Đây là "chiếc xe ăn được nhanh nhất thế giới" trong Sách Kỷ lục Guinnness

Chuyện lạ: Đây là "chiếc xe ăn được nhanh nhất thế giới" trong Sách Kỷ lục Guinnness

Khám phá4 giờ trước

Thêm một kỷ lục lạ lùng về xe ô tô nữa đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Honda sắp có xe ADV hạng trung mới mang tên Transalp

Honda sắp có xe ADV hạng trung mới mang tên Transalp

Tin xe máy5 giờ trước

Việc Honda đăng ký bản quyền sở hữu tên Transalp tại Mỹ cho thấy rằng hãng xe Nhật Bản sắp tung ra một mẫu xe ADV hạng trung mới tại thị trường này.

Công ty này sẽ chế tạo một mô hình bản sao cực chi tiết cho siêu xe của bạn

Công ty này sẽ chế tạo một mô hình bản sao cực chi tiết cho siêu xe của bạn

Khám phá6 giờ trước

Mỗi chiếc xe mô hình của Amalgam Collection đều có giá không rẻ, nhưng chất lượng chế tạo và chi tiết là đỉnh nhất thế giới.