menu

Nhà sưu tập xe lớn nhất Malaysia có đầy Bugatti và Ferrari, nhưng vẫn lái chiếc Proton hàng ngày

00:11 - 05/04/2022

Nhà sưu tập xe người Malaysia này là một trong những đại chơi xe khét tiếng nhất khu vực Đông Nam Á.

Chin Jit Pyng (còn được gọi là JP) là đại gia sở hữu bộ sưu tập xe ô tô lớn nhất Malaysia, bao gồm ba siêu xe Bugatti quý hiếm, cũng như nhiều chiếc xe cổ điển được truyền cảm hứng bởi phim và truyền hình. Dù vậy, ông ấy vẫn có thói quen sử dụng một chiếc xe thương hiệu nội địa Proton làm phương tiện đi lại mỗi ngày.

Video khám phá bộ sưu tập xe tư nhân lớn nhất Malaysia của Chin Jit Pyng

Niềm đam mê ô tô của Chin bắt đầu từ người bố của ông, một người không bao giờ có thể mua một chiếc ô tô mới, thay vào đó luôn chọn những chiếc xe đã qua sử dụng. Chin đã có được thành công trong kinh doanh khi thành lập Silverlake Innovation Partners vào năm 1996, một công ty công nghệ thông tin cho những ngân hàng lớn trên khắp Malaysia. Giờ đây, bộ sưu tập khổng lồ của Chin bao gồm từ 60 đến 100 xe vào bất cứ lúc nào, thực hiện mua và bán khi sở thích của ông ấy thay đổi.

Hiện tại, ông ấy đang có mối quan tâm đặc biệt với những chiếc hypercar, nhất là từ nhà sản xuất xe Pháp Bugatti. Chiếc Bugatti đầu tiên của ông là chiếc Chiron trị giá 2,6 triệu USD, được ông đặt mua vào năm 2016 sau một chuyến lái thử đầy phấn khích cùng con trai. Tiếp theo là một chiếc Divo, một trong số chỉ 40 chiếc được sản xuất và có giá trị tới 5,7 triệu USD. Nó được cho là chiếc duy nhất ở Đông Nam Á và là viên ngọc quý nhất lúc này của bộ sưu tập, nhưng nó sẽ rơi xuống vị trí thứ hai vào năm 2024 khi một chiếc Bugatti Bolide chuyên chạy đường đua gia nhập vào bộ sưu tập.

Chiếc Bugatti Divo quý giá của Chin đang được trưng bày tại showroom Bugatti ở Singapore, nhưng ông ấy dự định sẽ sớm chuyển nó sang Malaysia, nơi những chiếc xe lái tay trái có thể được đăng ký hợp pháp. Tuy nhiên ngay cả đăng ký thuận lợi, ông ấy có khả năng sẽ không lái nó trên đường phố vì bản thân thích đi làm bằng chiếc Proton X50 hoặc X70 do Malaysia lắp ráp để tránh sự chú ý.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Chin Jit Pyng (@jpm_museo)

Khoảng 30 đến 40 chiếc xe của Chin đang được trưng bày tại JPM Museum của ông ở quê nhà Kuala Lumpur. Trong số này, khoảng 10 đến 15 chiếc là được truyền cảm hứng bởi các loạt phim truyền hình và điện ảnh, bao gồm James Bond, Bố Già, và Magnum P.I.

Video JP Chin tiếp nhận chiếc Bugatti Divo

Khi các nhà sản xuất của bộ phim “Crazy Rich Asians” lên kế hoạch quay ở Singapore và Malaysia, họ đã liên hệ với Chin để xem liệu ông ấy có thể cho thuê một vài chiếc xe của mình hay không. Ông đã đồng ý, do đó hai chiếc Ferrari F430 và Ford GT 40 của ông có xuất hiện trong cảnh nhà chứa máy bay. Chin từng chia sẻ rằng muốn lưu giữ những chiếc xe của mình trong tình trạng nguyên bản, với lý do chúng là những khoản đầu tư sẽ chỉ tăng giá trị về lâu dài.

Đánh giá: