menu

Người Nga hài hước chế tạo cơ chế cửa sổ tự động nhanh nhất thế giới, nhanh đến vỡ cả kính

00:59 - 30/12/2021

Nếu chẳng may bị dập ngón tay bởi cửa kính này, có lẽ bạn sẽ cần tìm đến bệnh viện để nối nó lại.

Đôi tay khéo léo và trí não sáng tạo ra các ý tưởng quái dị mà thú vị là những điều làm nên tên tuổi cho đội ngũ thợ máy người Nga ở kênh YouTube “Garage 54”. Trong một video mới, họ lại lấy một chiếc Lada tội nghiệp ra làm vật thí nghiệm, và ở lần này, họ quyết tâm làm ra cơ chế cửa sổ tự động nhanh nhất thế giới.

Video "Garage 54" thử nghiệm chế tạo cửa sổ tự động nhanh nhất thế giới

Cửa sổ tự động là một tính năng đã xuất hiện từ năm 1940 khi mẫu xe Packard 180 được tung ra thị trường, nhưng giờ đây chúng đã được đưa lên một tầm cao mới về tốc độ. Để đạt được mục đích, đội ngũ “Garage 54” cần nhờ đến một xi-lanh khí nén lớn để nâng cửa kính sau bên phía người lái ở tốc độ nhanh hơn cả tốc độ của xe. Họ cũng tạo nên một mối liên kết tạm thời, vừa đủ để thực hiện nhiệm vụ cần thiết, và lắp bộ xi-lanh khí nén vào tấm ốp cửa.

Không hoàn toàn hài lòng với kết quả ban đầu, luồng khí lưu đã được cải thiện bằng cách mở rộng các lỗ khoan, và lắp đặt các ống lớn hơn với đường kính trong là 8 mm để nạp nhiều không khí hơn. Xi-lanh khí nén có thể lên đến 6 atm, vì vậy nó sẽ dễ dàng đẩy nhanh quá trình nâng và hạ cửa sổ.

Sau những nâng cấp về phần cứng, cửa kính xe giờ đây cơ bản đã trở thành một loại vũ khí hoặc ít nhất là một cơ chế tự vệ thực sự. Nó không gặp trở ngại trong việc cắt đứt một chiếc xúc xích trước khi cắt các loại rau củ như dưa chuột và khoai tây. Thử thách thực sự là cố gắng cắt một bắp rau diếp, và phải mất đến 4 lần thì mới thành công.

Một điều đáng ngạc nhiên là cửa kính rẻ tiền của chiếc Lada đã có thể đựng những lần thử nghiệm nâng lên - hạ xuống với tốc độ nhanh như cắt, nhưng tất nhiên là không được bao lâu. Khi “Garage 54” thử nâng cửa sổ nhanh hết tốc lực, xi-lanh khí nén đã đủ mạnh để làm tấm kính vỡ thành trăm mảnh. Dù sao đi nữa, đội ngũ kỹ sư của Lada cũng đáng nhận một lời khen khi tạo ra loại cửa kính cứng cáp đến vậy.

Đánh giá:
Tag