menu

Người Nga hài hước chế tạo cơ chế cửa sổ tự động nhanh nhất thế giới, nhanh đến vỡ cả kính

00:59 - 30/12/2021

Nếu chẳng may bị dập ngón tay bởi cửa kính này, có lẽ bạn sẽ cần tìm đến bệnh viện để nối nó lại.

Đôi tay khéo léo và trí não sáng tạo ra các ý tưởng quái dị mà thú vị là những điều làm nên tên tuổi cho đội ngũ thợ máy người Nga ở kênh YouTube “Garage 54”. Trong một video mới, họ lại lấy một chiếc Lada tội nghiệp ra làm vật thí nghiệm, và ở lần này, họ quyết tâm làm ra cơ chế cửa sổ tự động nhanh nhất thế giới.

Video "Garage 54" thử nghiệm chế tạo cửa sổ tự động nhanh nhất thế giới

Cửa sổ tự động là một tính năng đã xuất hiện từ năm 1940 khi mẫu xe Packard 180 được tung ra thị trường, nhưng giờ đây chúng đã được đưa lên một tầm cao mới về tốc độ. Để đạt được mục đích, đội ngũ “Garage 54” cần nhờ đến một xi-lanh khí nén lớn để nâng cửa kính sau bên phía người lái ở tốc độ nhanh hơn cả tốc độ của xe. Họ cũng tạo nên một mối liên kết tạm thời, vừa đủ để thực hiện nhiệm vụ cần thiết, và lắp bộ xi-lanh khí nén vào tấm ốp cửa.

Không hoàn toàn hài lòng với kết quả ban đầu, luồng khí lưu đã được cải thiện bằng cách mở rộng các lỗ khoan, và lắp đặt các ống lớn hơn với đường kính trong là 8 mm để nạp nhiều không khí hơn. Xi-lanh khí nén có thể lên đến 6 atm, vì vậy nó sẽ dễ dàng đẩy nhanh quá trình nâng và hạ cửa sổ.

Sau những nâng cấp về phần cứng, cửa kính xe giờ đây cơ bản đã trở thành một loại vũ khí hoặc ít nhất là một cơ chế tự vệ thực sự. Nó không gặp trở ngại trong việc cắt đứt một chiếc xúc xích trước khi cắt các loại rau củ như dưa chuột và khoai tây. Thử thách thực sự là cố gắng cắt một bắp rau diếp, và phải mất đến 4 lần thì mới thành công.

Một điều đáng ngạc nhiên là cửa kính rẻ tiền của chiếc Lada đã có thể đựng những lần thử nghiệm nâng lên - hạ xuống với tốc độ nhanh như cắt, nhưng tất nhiên là không được bao lâu. Khi “Garage 54” thử nâng cửa sổ nhanh hết tốc lực, xi-lanh khí nén đã đủ mạnh để làm tấm kính vỡ thành trăm mảnh. Dù sao đi nữa, đội ngũ kỹ sư của Lada cũng đáng nhận một lời khen khi tạo ra loại cửa kính cứng cáp đến vậy.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Video: Chiếc Nissan 370Z độ 700 mã lực bị cháy nổ động cơ khi bám đuổi Tesla Model S Plaid

Video: Chiếc Nissan 370Z độ 700 mã lực bị cháy nổ động cơ khi bám đuổi Tesla Model S Plaid

Khám phá5 giờ trước

May mắn là sự cố ở chiếc Nissan 370Z đã không dẫn tới một tai nạn giao thông.

Toyota Corolla Altis GR Sport 2022 chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá quy đổi từ 725 triệu đồng

Toyota Corolla Altis GR Sport 2022 chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá quy đổi từ 725 triệu đồng

Tin xe11 giờ trước

Toyota Corolla Altis GR Sport 2022 ở Thái Lan có 2 tùy chọn động cơ và giá bán dao động từ 1,059 - 1,114 triệu Baht (khoảng 725 - 763 triệu đồng).

"Hàng hot" Ford Bronco Raptor 2022 lộ thiết kế nội thất, ra mắt trong năm nay

"Hàng hot" Ford Bronco Raptor 2022 lộ thiết kế nội thất, ra mắt trong năm nay

Tin xe12 giờ trước

Chẳng những mạnh mẽ hơn, Ford Bronco Raptor 2022 còn có nhiều trang bị nội thất khác biệt so với bản thường.