menu

Người dùng Suzuki XL7 chia sẻ trải nghiệm sau 2 năm sử dụng

13:56 - 07/10/2022

Giữa thời buổi giá xăng diễn biến phức tạp, cùng nhu cầu sở hữu một chiếc xe 7 chỗ rộng rãi phục vụ gia đình và công việc, anh Nguyễn Văn Mạnh khá tâm đắc khi chọn được chiếc xe phù hợp cùng đồng hành trên nhiều cung đường từ miền núi tới miền biển.

Anh Nguyễn Văn Mạnh (Sóc Sơn, Hà Nội) đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, tính chất công việc phải di chuyển khá nhiều, thường phải đi tỉnh xa. Anh Mạnh đã có nhiều năm sử dụng nhiều dòng ô tô khác nhau, từ hatchback đến sedan và nay chuyển sang xe SUV 7 chỗ.

Khách hàng lựa chọn chiếc xe gầm cao như XL7 để vừa đáp ứng với nhu cầu gia đình lẫn công việc

Khách hàng lựa chọn chiếc xe gầm cao như XL7 để vừa đáp ứng với nhu cầu gia đình lẫn công việc

Tiêu chí chọn xe cho gia đình và công việc

Chào anh Mạnh. Xin anh cho biết tiêu chí nào khiến anh quyết định chọn mua Suzuki XL7?

Nhà mình có 2 vợ chồng và 2 đứa nhỏ. Nhiều khi đưa cả nhà về quê cần một chiếc xe gầm cao để đi lại dễ dàng hơn. Nhà có trẻ con, nhiều đồ dùng gia đình như bỉm sữa rồi quần áo, mình và vợ thống nhất phải cần một chiếc xe rộng mới để đủ ngần ấy đồ để đi trong nhiều ngày. Ngoài ra xe rộng thì mấy đứa trẻ đi xa ngồi cũng thoải mái hơn, có không gian nô đùa và không bị say.

Anh Mạnh dành lời khen ngợi cho kiểu dáng và diện mạo thu hút đầy cá tính của mẫu xe Suzuki XL7

Anh Mạnh dành lời khen ngợi cho kiểu dáng và diện mạo thu hút đầy cá tính của mẫu xe Suzuki XL7

Mình làm kinh doanh nên xe cũng cần phải đẹp và trang bị tiện ích vì thời gian ngồi trong xe của mình khá nhiều. Từ những nhu cầu đó, mình quyết định mua Suzuki XL7. Chiếc xe này vừa rộng rãi, thực dụng, gầm cao mà thiết kế cũng hài hòa và thể thao nữa. Bên cạnh đó, điều hòa tự động giảm được nhiều thao tác điều chỉnh, làm mát nhanh, nhờ vậy ngồi lái xe cũng dễ chịu hơn. Màn hình cảm ứng lớn của XL7 rất ổn, dễ nhìn bản đồ và lựa chọn các tính năng giải trí.

Tiêu chí tiết kiệm về nhiều mặt

Anh chia sẻ rõ hơn về khả năng tài chính của vợ chồng anh vào thời điểm mua xe?

Ngoài những yếu tố đã kể đến, thì một yếu tố đặc biệt quan trọng với mình khi chọn mua xe là giá bán và chi phí sử dụng.

Trong ngân sách trên dưới 600 triệu thì có khá nhiều lựa chọn, nhưng suy đi tính lại với nhu cầu thì Suzuki XL7 là lựa chọn hợp lý.

Thực tế sử dụng, mình thấy chi phí bảo dưỡng xe là rất tiết kiệm khi so với hai chiếc xe sedan và hatchback mình từng sở hữu trước đây. Mỗi lần bảo dưỡng nhỏ không tốn quá 1 triệu đồng. Xe mình hiện tại chưa đến kỳ bảo dưỡng lớn.

Suzuki XL7 có khoang ngồi đặc biệt rộng rãi tạo cảm giác thoải mái và tiện nghi khi lái xe

Suzuki XL7 có khoang ngồi đặc biệt rộng rãi tạo cảm giác thoải mái và tiện nghi khi lái xe

Mình có một người quen cũng mua XL7. Đến nay, chiếc xe đó đã chạy được hơn 200.000 km rồi. Xe chỉ mới cần thay lốp theo đúng định kỳ, còn lại là thay dầu và các loại lọc. Chiếc xe đó mỗi lần bảo dưỡng nhỏ chỉ 500.000-800.000 đồng, còn bảo dưỡng các cấp lớn hơn tốn 2 triệu đến 4 triệu đồng tùy vào các hạng mục cần làm.

Chi phí sử dụng ngoài bảo dưỡng thì còn cả phần cho nhiên liệu. Khi giá xăng diễn biến phức tạp, anh có áp lực khi phải “nuôi” một chiếc xe 7 chỗ?

Nghe đến xe 7 chỗ thì nhiều người sẽ nghĩ đến việc tốn nhiên liệu, nhưng thực tế không hẳn vậy. Với kinh nghiệm sử dụng qua nhiều dòng xe, chiếc xe 7 chỗ của Suzuki chỉ tiêu thụ xăng tương đương những chiếc sedan cỡ nhỏ cho đô thị.

Mình đã làm một clip thực tế đăng lên mạng xã hội hồi tháng 4, trong đó mình niêm phong bình xăng lại và chạy rồi đo lượng xăng tiêu thụ cho chuẩn chứ không chỉ nhìn vào con số hiện trên đồng hồ. Theo đó, mình đổ 1 triệu được 37,7 lít, đi được 695 km trong điều kiện hỗn hợp. Tính ra mỗi km hết có tầm hơn 1.000 đồng tiền xăng. Quá tiết kiệm!

Đúc kết lại thì những yếu tố nào của chiếc xe hiện tại khiến anh ấn tượng nhất?

Đầu tiên, như đã nói ở trên, chiếc xe của mình rất rộng rãi, tiết kiệm và tiện ích. Thứ hai, phải nói đến độ bền bỉ. Mình từng cầm lái XL7 đến rất nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Có lần mình đưa cả 7 người cùng hành lý đi Nghĩa Lộ (Yên Bái), hay Mèo Vạc (Hà Giang), tận dụng các cấp số thấp và chế độ O/D thì xe đi ngon lành, tất nhiên không đòi hỏi phải quá mạnh được nhưng đủ để đi đèo núi “full tải”.

Người dùng ưa chuộng sử dụng Suzuki XL7 nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu cùng chi phí nuôi xe dễ  chịu

Người dùng ưa chuộng sử dụng Suzuki XL7 nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu cùng chi phí nuôi xe dễ chịu

Dịch vụ sau bán hàng đối với mình cũng đã cải thiện tốt hơn nhiều. Là một người hoạt động trong ngành xe lâu năm, mình đã chứng kiến rất nhiều thay đổi trong mảng dịch vụ sau bán hàng của hãng và đại lý trong vài năm vừa qua. Phụ tùng, linh kiện xe Suzuki luôn có sẵn, giá bán cũng được điều chỉnh đáng kể và hợp lý.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Trong tháng 10, khách hàng khi mua Suzuki XL7 (Phiên bản tiêu chuẩn và ghế da) sẽ nhận được ưu đãi gói bảo dưỡng 4 năm trị giá 10 triệu đồng, thảnh thơi không lo lắng. Khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin tại đây và hotline 1800 6950.

Đánh giá: