menu

Người đàn ông tự chế nhà di động tạm bợ trên nóc xe sedan cũ sau khi trở thành vô gia cư

23:34 - 19/05/2022

Câu chuyện về Terry Gonzalez và ngôi nhà di động của ông ấy quả là cảm động, nhưng nó cũng khiến người ta lo ngại vấn đề an toàn giao thông.

Con người sẵn sàng làm bất cứ điều gì họ phải làm để tồn tại. Đối với nhiều người bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng nhà ở và bất ổn tài chính, chuyện này có nghĩa là phải biến chiếc ô tô của mình thành nhà ở tạm thời, hoặc thậm chí khổ hơn là chịu cảnh vô gia cư nay đây mai đó. Terry Gonzalez là một người như thế, và ông ấy “may mắn” vẫn có chiếc xe ô tô làm nơi che nắng che mưa.

Video người đàn ông chia sẻ câu chuyện về ngôi nhà di động tự chế trên nóc chiếc sedan

Terry Gonzalez sinh sống ở khu vực Austin, tiểu bang Texas, Mỹ, và thường di chuyển loanh quanh. Chính xác mà nói, ông ta không sống “bên trong” chiếc xe của mình mà là “ở trên” nó bởi vì ông đã xây dựng một dáng lán, đặt phía trên nóc xe. Đó là một ngôi nhà di động làm bằng các tấm ván gỗ nằm trên một khung thép được gắn chặt vào nóc xe - một kiểu lắp ráp tạm bợ, ứng biến được giữ với nhau bằng các sợi dây đàn hồi, băng dính và đủ thứ khác.

Nói chuyện với một kênh truyền thông địa phương, Gonzalez nói rằng ngôi nhà di động của ông ấy đã truyền cảm hứng bởi một bi kịch. Nhưng Gonzalez đã biến sự bất hạnh của mình trở thành một niềm vui mới nhờ sự khéo léo và chăm chỉ. Giờ đây, chiếc xe sedan với ngôi nhà di động của ông đã trở thành một thứ nổi tiếng ở địa phương và trên internet.

Gonzalez nói ngay từ đầu rằng ông ta là người vô gia cư. Ngôi nhà thực tế trước đây mà ông sống đã bị thiêu rụi ngay ông đang tu sửa lại nó. Gonzalez tin rằng những người chủ nhà đã phóng hỏa nó, nhưng ông không nói lý do tại sao điều đó có thể xảy ra, và điều đó cũng không còn quan trọng, bởi vì ông vẫn mất tất cả những gì mình có trong vụ cháy. Chưa dùng lại ở đó, ngay đến chiếc xe bán tải và toa xe moóc của ông cũng đã bị cẩu đi, và ông đã mất tất cả các công cụ của mình.

Gonzalez đã sống qua ngày bằng chiếc xe sedan Oldsmobile Alero tàn tạ của mình trong một thời gian, nhưng tại một thời điểm, ông ấy muốn có thêm không gian để chú chó và mèo của mình có thể ngủ trong xe, và ông thì có chỗ cho riêng mình. Một ngày nọ, Gonzalez trông thấy một khung thếp, và liền nghĩ ra ý tưởng lắp đặt một khung tương tự trên nóc xe của mình.

Mọi vật liêu mà Gonzales sử dụng đều là rác rưởi, hoặc như người ta thường nói một cách văn minh ngày nay, là những thứ được tận dụng, tái sử dụng. Ngôi nhà di động này trông đúng là hỗn tạp, nhưng mọi thứ trên đó đều “hoạt động” tốt. Chỉ cần nhìn thoáng qua cũng có thể thấy nó có đủ thứ từ tủ lạnh đến thiết bị điều hòa được gắn ở bên, ghế văn phòng, xe đẩy siêu thị, một vài chiếc xe đạp, khu vực có mái che, và thậm chí là một số dụng cụ làm vườn.

Để khiến ngôi nhà trở nên đẹp mắt hơn, Gonzalez đã bổ sung một cặp “đèn chùm” mới, và ông ấy đang cân nhắc tiếp theo sẽ lắp thêm một giếng trời. Nhìn chung, Gonzalez không hề có tính toán cụ thể, và thiên về tính ngẫu hứng với những việc mình làm.

Câu chuyện về ngôi nhà di động tạm bợ của Gonzalez đúng là truyền cảm hứng, và cho thấy tinh thần lạc quan, sáng tạo của con người ngay cả khi rơi vào cảnh mất tất cả. Tuy nhiên, một số cư dân mạng cũng lên tiếng nói rằng phương tiện của người đàn ông này không hề an toàn khi tham gia giao thông bởi nó nặng nề và cồng kềnh quá mức đối với một chiếc Oldsmobile Alero.

Đánh giá: