menu

Người đàn ông rao bán Toyota Supra 1989 để có tiền trả phí y tế cho mèo của mình, nhưng may gặp "quý nhân"

19:53 - 24/05/2021

Quyết định bán xe để có tiền chữa bệnh cho mèo của mình, thế nhưng chủ xe đã may mắn gặp được một người mua đồng cảm.

Yêu thương động vật, thú nuôi là một đức tính tốt, và thậm chí trên đời còn có những người yêu thú cưng chẳng kém gì con ruột. Câu chuyện của một người yêu mèo dưới đây có thể sẽ khiến nhiều người có chung sở thích cảm thấy ngưỡng mộ và thấu hiểu.

Cụ thể, một người đàn ông từ tỉnh Osaka, Nhật Bản, đã quyết định bán chiếc Toyota Supra 1989 quý giá để có thể chi trả phí y tế trị liệu cho chú mèo mang tên Silk của mình. Leiz, một người yêu mèo và chủ xe Supra, đã sở hữu và lái chiếc xe thể thao nổi tiếng kể từ ít nhất năm 1993. Do vậy, ta có thể hiểu rằng lựa chọn bán xe để cứu mèo của ông ấy là một quyết định to lớn đến đâu.

Chiếc Toyota Supra 1989 được chủ rao bán để có tiền chi trả phí y tế cho mèo của mình

Thế nhưng, câu chuyện này không chỉ đơn giản như thế bởi nó còn ẩn chứa một nút thắt vô cùng thú vị. SoraNews24 cho biết rằng Leiz đã rao bán chiếc Supra trên trang Yahoo! Japan Auction hồi đầu tháng này. Một chiếc Supra với hơn 168.000 km trên đồng hồ và một vài vết xước nhỏ bên ngoài như thế này thường có giá dưới 1,35 triệu Yên (tương đương 285 triệu đồng).

Tuy nhiên, Leiz đã rao giá gấp đôi (khoảng 570 triệu đồng) vì 2 lý do: thứ nhất, ông ấy bao gồm giá trị tình cảm sở hữu chiếc xe mấy chục năm, và thứ hai, đây là số tiền ông cần để chi trả viện phí của Silk.

Chú mèo Silk bị chẩn đoán bệnh “viêm phúc mạc truyền nhiễm ở mèo”

Chú mèo Silk được chẩn đoán mắc một căn bệnh do vi-rút có khả năng gây tử vong, “viêm phúc mạc truyền nhiễm ở mèo” (FIP), với tiến triển nhanh và cần can thiệp càng gấp càng tốt. Vì vậy, Leiz ngay lập tức rao bán chiếc xe, và giải thích rõ lý do của mình. Một người đàn ông khác từ tỉnh Osaka đã nhìn thấy quảng cáo và đề nghị mua nó đúng giá như trên, mặc dù Leiz có đề nghị giảm giá một chút bởi vấn đề mỹ phẩm.

Người mua từ chối và nói với Leiz rằng ông ấy cũng là một người yêu mèo, vậy nên có thể hiểu những gì Leiz đang phải trải qua. Từ góc độ người yêu mèo với nhau, người mua bảo Leiz là ông ấy sẽ phục chế chiếc Supra từ tiền túi của mình và thậm chí xây dựng một garage có điều hòa không khí để gìn giữ nó, cho đến khi leiz có tiền để mua lại chiếc xe với đúng số tiền như cũ, không thêm bớt một xu nào cả.

Chiếc Toyota Supra 1989 được chủ rao bán để có tiền chi trả phí y tế cho mèo của mình

Thậm chí người mua hứa rằng ông ấy sẽ không lái nó trong thời gian đó, và mời Leiz tới chơi bất cứ khi nào Leiz thấy nhớ và muốn lái chiếc xe đi chơi một vòng. “Tôi sẽ lau dọn chiếc Supra của anh, và lưu giữ nó như một món đồ trang trí”, người mua nói. “Hãy coi tôi là một người bạn, một người thích chiếc xe giống như anh”.

Coi mình là một người bạn, người mua đã bổ sung thêm 100.000 Yên nữa vào giá ban đầu, để đảm bảo Leiz có thể trả toàn bộ chi phí y tế. Quả thực, đây đúng là một câu chuyện làm ấm lòng người và cho thấy trên đời vẫn còn nhiều tốt đến thế nào.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá10 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá11 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.

Xe bán tải cỡ lớn Toyota Tundra TRD Pro 2022 "hiện nguyên hình", cạnh tranh Ford F-150 Raptor

Xe bán tải cỡ lớn Toyota Tundra TRD Pro 2022 "hiện nguyên hình", cạnh tranh Ford F-150 Raptor

Tin xe18 giờ trước

Nhiều khả năng Toyota Tundra TRD Pro 2022 sẽ dùng động cơ V6, dung tích 3.5L, sản sinh công suất tối đa 409 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm giống Land ...