menu

Người đàn ông mất cả 2 cánh tay lập kỷ lục Guinness thế giới khi lái xe BMW M3 đạt tốc độ 232 km/h

15:06 - 24/11/2022

Chính xác là Ostalowski đã điều khiển chiếc xe BMW M3 đạt tốc độ cao nhất là 231,66 km/h qua đó trở thành người drift nhanh nhất thế giới.

Bartosz Ostalowski là 1 tay drift chuyên nghiệp và điều khiến vận động viên này được chú ý đặc biệt chính là cụt 2 tay, trong khi đó, bộ môn drift cần sự phối hợp giữa tay, chân và mắt của người lái nhịp nhàng để đảm bảo việc biểu diễn tốt đẹp và an toàn.

Việc thiếu đi đôi tay dường như không ảnh hưởng đến nghề nghiệp hiện tại của Ostalowski và trên thực tế, anh còn đã lập kỷ lục Guinness thế giới về khả năng drift nhanh nhất thế giới trong khi lái bằng chân, điều chưa ai dám nghĩ chứ đừng nói làm được.

Người đàn ông mất cả 2 cánh tay lập kỷ lục Guinness thế giới khi lái xe BMW đạt tốc độ 232 km/h

Ostalowski đã lập kỷ lục vào ngày 30 tháng 9 năm 2022 bằng chiếc BMW M3 đặc biệt của mình. Tốc độ lập kỷ lục của vận động viên này là 231,66 km/h trong vùng đo 50 mét. Anh ấy đã thực hiện được góc trôi tối đa là 60 độ, rất ấn tượng.

Bartosz tin rằng điều không thể không tồn tại dù chỉ trong tâm trí đã được anh thực hiện và kỳ tích mới nhất này đã chứng minh điều đó. Được biết, anh Ostalowski bị mất cánh tay từ phía trên khuỷu tay vào năm 2006 do một tai nạn xe máy kinh hoàng. Nhưng điều đó không ngăn anh theo đuổi mục tiêu trở thành một tay đua drift chuyên nghiệp.

Hiện tại, Ostalowski đang thi đấu tại Giải vô địch drift Ba Lan bằng cách sử dụng chiếc BMW M3 E92 đã được sửa đổi để phù hợp với hoàn cảnh của anh ấy.

Con chiến mã này được trang bị động cơ LS3 V8 7.0 lít, có thể sản sinh ra công suất lên tới 1.000 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.280 Nm. Sức mạnh được gửi tới các bánh xe thông qua hộp số ZF 8 cấp mà tay đua drift Ostalowski đã tự chuyển số thông qua dây đai ở vai phải.

Đánh giá: