menu

Người đàn ông mất 38 năm mới mua lại được chiếc Volkswagen của bố và thêm 5 năm phục chế xe

18:20 - 22/03/2020

Quá trình phục chế chiếc Volkswagen kéo dài 5 năm đã tiêu tốn của người đàn ông này số tiền 40.000 USD (khoảng hơn 800 triệu đồng).

Tìm lại chiếc xe của người thân từng gắn liền với tuổi thơ là việc mà không ít người từng làm. Tuy nhiên, kiên nhẫn đến mức cố gắng mua lại chiếc ô tô của bố mình sau gần 40 năm như người đàn ông trong câu chuyện dưới đây thì không phải ai cũng làm được.

Nhân vật chính trong câu chuyện này là ông Lynn Pfenning, hiện đang sinh sống tại bang Minnesota, Mỹ. Theo Pfenning, Marvin - bố của ông - đã mua chiếc Volkswagen Type 3 Fastback đời 1967 để thay thế "con bọ" Beetle bị hỏng nặng sau một vụ tai nạn. Vào thời điểm đó, bố của ông đã chi số tiền 2.200 USD (tương đương 17.000 USD vào năm 2020) để mua chiếc Volkswagen Type 3 Fastback.

Chiếc Volkswagen Type 3 Fastback của bố ông Pfenning

Chiếc Volkswagen Type 3 Fastback của bố ông Pfenning

Trong suốt thập niên '70, bố của ông Pfenning đã ngày ngày sử dụng chiếc ô tô này. Sau đó, ông bán chiếc Volkswagen Type 3 Fastback của mình cho một người nông dân địa phương. Người nông dân này đã để lại chiếc ô tô cho con trai của mình.

Sau khi lái chán chê, chủ nhân mới của chiếc Volkswagen Type 3 Fastback đã quyết định cải tiến chiếc xe để chở gia súc. Đây có lẽ là mục đích sử dụng mà các kỹ sư của hãng Volkswagen chưa bao giờ ngờ tới khi chế tạo Type 3 Fastback.

Sau một thời gian dài phục vụ trong nông trại, chiếc Volkswagen Type 3 Fastback đương nhiên đã bị hư hỏng ít nhiều với những vết gỉ sét, trầy xước hay móp méo khắp nơi. Cuối cùng, chiếc xe này "nghỉ hưu" trong một góc của nông trại, làm bạn với bụi bẩn.

Về phần Pfenning, ông chưa bao giờ quên chiếc Volkswagen Type 3 Fastback của bố mình. Bản thân ông cũng biết rõ có thể tìm thấy chiếc xe ở đâu. Ông đã tìm đến nông trại kể trên và đề nghị mua lại chiếc ô tô cũ của bố mình. Tuy nhiên, "đời không như là mơ" khi chủ nông trại lại chẳng hề có ý định bán chiếc xe cho ông Pfenning.

"Sau nhiều năm, đáng nhẽ tôi và chiếc xe đã đường ai nấy đi. Thế nhưng, tôi vẫn luôn theo dõi chiếc xe này. Cứ khoảng 5 năm hoặc hơn, tôi lại đến nông trại xem chủ xe có muốn bán lại chiếc ô tô cho tôi không", ông Pfenning nói với đại diện hãng Volkswagen.

Điều bất ngờ là vào năm 2013, chủ nông trại đã quyết định bán chiếc Volkswagen Type 3 Fastback nhưng cho một người khác chứ không phải ông Pfenning. Rất may cho ông Pfenning khi người mua này lại từ bỏ ý định. Cuối cùng, ông Pfenning đã có thể đưa chiếc Volkswagen Type 3 Fastback về nhà.

Tại nhà riêng ở bang Minnesota, ông Pfenning đã tháo tung chiếc xe ra để phục chế. Không chỉ bị hư hỏng bên ngoài, chiếc Volkswagen Type 3 Fastback còn trở thành ổ của lũ chuột và động cơ từng bị cháy, làm hỏng 1 đầu xi-lanh. "Việc phục chế này giống như bóc tách một củ hành tây", ông Pfenning nhớ lại. "Mỗi lần tôi bắt đầu tháo từng lớp ra, chiếc xe lại kể một câu chuyện khác".

Chiếc Volkswagen Type 3 Fastback sau khi được phục chế

Chiếc Volkswagen Type 3 Fastback sau khi được phục chế

Ông Pfenning đã cắt bỏ và thay thế những phần thân vỏ bị gỉ sét thay vì bôi một lớp bondo dày lên chiếc xe. Sau đó, ông thay thế từng chiếc bu-lông, ốc vít, chế lại bộ tản nhiệt bằng gió và dùng động cơ 4 xi-lanh, dung tích 1,8 lít thay cho loại 1,6 lít nguyên bản. Tiếp đến là bộ vành hợp kim, những chi tiết ốp mạ crôm mới, gương ngoại thất nằm trên chắn bùn trước và màu sơn đỏ đậm Candy Brandywine.

Chiếc Volkswagen Type 3 Fastback tham gia một số triển lãm ô tô

Chiếc Volkswagen Type 3 Fastback tham gia một số triển lãm ô tô

Quá trình phục chế chiếc Volkswagen Type 3 Fastback kéo dài trong thời gian 5 năm và tiêu tốn của ông Pfenning số tiền 40.000 USD. Sau khi phục chế xong vào mùa hè năm 2018, ông từng đưa chiếc xe này đến vài triển lãm ô tô và thắng một số giải. Một trong số đó có giải Xe cổ đẹp nhất tại triển lãm North Dakota State Fair. Tuy nhiên, với ông Pfenning, có thể cùng bố mình ngồi trên chiếc xe này một lần nữa mới là giải thưởng quý giá nhất.

Ông Pfenning và bố của mình bên chiếc Volkswagen Type 3 Fastback

Ông Pfenning và bố của mình bên chiếc Volkswagen Type 3 Fastback

"Ông ấy không thể tin đây là chiếc xe cũ của mình", ông Pfenning nói bằng giọng tự hào.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Dịch COVID-19 cập nhật 18h ngày 18/9: Việt Nam ghi nhận 2 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm là 1.068

Dịch COVID-19 cập nhật 18h ngày 18/9: Việt Nam ghi nhận 2 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm là 1.068

Tin xe5 giờ trước

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 tính đến 18h ngày 18/9, Việt Nam có 2 ca nhiễm mới, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước ta là 1.068, chữa khỏi 941 bệnh nhân.

Khoảnh khắc nữ tài xế tông chiếc SUV vào ô tô đỗ bên đường khiến xe của mình "ngửa bụng" giữa phố

Khoảnh khắc nữ tài xế tông chiếc SUV vào ô tô đỗ bên đường khiến xe của mình "ngửa bụng" giữa phố

Tai nạn giao thông5 giờ trước

Vụ tai nạn không gây ra thương vong nào về người nhưng khiến hai chiếc xe ô tô bị hư hỏng nặng và một nữ tài xế bị mắc kẹt trong khoang lái phải nhờ đến người ...

Nữ nhân viên của đại lý Honda bị cho thôi việc vì mặc áo xuyên thấu đi làm

Nữ nhân viên của đại lý Honda bị cho thôi việc vì mặc áo xuyên thấu đi làm

Khám phá7 giờ trước

Chiếc áo dài tay màu trắng bị cho là xuyên thấu của nữ nhân viên đại lý Honda khiến các đồng nghiệp nam cảm thấy không thoải mái.