Người đàn ông hội ngộ với chiếc Ford Mustang mà ông từng bán để lấy tiền chữa bệnh cho vợ

17:33 - 13/08/2019

Chiếc Ford Mustang này đã được phục chế hoàn toàn trước khi hội ngộ với chủ nhân đầu tiên của mình sau 17 năm.

Cách đây 17 năm, ông Wesley Ryan đã phải ngậm ngùi bán chiếc Ford Mustang GT đời 1993 của mình để lấy tiền trang trải chi phí điều trị ung thư cho vợ. Đến hôm thứ năm, ngày 8/8/2019, vừa qua, ông Ryan một lần nữa đã có cơ hội khởi động máy chiếc xe này trước trụ sở hành chính của hãng Ford ở thành phố Dearborn, bang Michigan, Mỹ.

Video quay lại cuộc hội ngộ của ông Ryan với chiếc Ford Mustang yêu quý

"Tôi cứ nghĩ đã mất chiếc xe này rồi", ông Ryan, 57 tuổi, hiện đang sinh sống ở thành phố San Antonio, bang Texas, Mỹ, nói với phóng viên. "Chính tôi đã bán chiếc xe này đi".

Được biết, cách đây 2 năm, hai người con của ông Ryan là Jake (26 tuổi) và Jeni (22 tuổi) đã tìm thấy chiếc Ford Mustang ở thành phố San Antonio. Jake sau đó đã thuyết phục chủ nhân bán lại chiếc Ford Mustang cho mình và nhận được cái gật đầu. Theo Jake, trên giấy tờ của chiếc Ford Mustang vẫn còn tên của bố mẹ anh. Jake cảm thấy điều này như là định mệnh dù biết cần phải chi thêm hàng nghìn USD để sửa chữa chiếc Ford Mustang.

Sau khi mua xe, Jake đã bắt tay vào sửa chiếc Ford Mustang. Anh và ông Ryan nghĩ rằng cần phải mất ít nhất 5 năm mới có thể sửa xong chiếc xe này cho đến khi hãng Ford tham gia vào dự án phục chế chiếc Mustang.

Vào cuối năm 2018, hãng Ford đã liên hệ với gia đình ông Ryan và ngỏ ý muốn sửa giúp chiếc xe. Hãng Ford đã cung cấp miễn phí động cơ xăng V8, dung tích 5.0 lít, hộp số mới và nhiều phụ kiện khác cho chiếc Mustang GT đời 1993 này. Trong khi đó, công việc phục chế chiếc Ford Mustang được giao cho hãng độ Hennessey Performance đặt trụ sở ở bang Texas. Theo anh Jake, chỉ riêng chi phí dành cho động cơ đã có thể lên đến 6.000 USD.

Phải mất gần 9 tháng, chiếc Ford Mustang mới được sửa xong. Ông Jerry Dellaportas - một kỹ sư của hãng Hennessey Performance - cho biết chiếc Ford Mustang đã bị tháo tung ra. Sau đó, hãng Hennessey Performance tẩy những vết gỉ sét, phục chế phần ngoại thất từng bị biến dạng trong một vụ tai nạn và sơn lại màu trắng như ban đầu.

Trong khi đó, phần nội thất của chiếc Ford Mustang đã bị tháo bỏ và vứt đi. Người chủ ngay sau ông Ryan đã định biến chiếc Ford Mustang thành xe đua đường trường. Do đó, không chỉ phần nội thất mà động cơ của chiếc xe cũng bị thay đổi.

Sau khi sửa xong, hãng Ford đã chuyển chiếc Mustang tới trụ sở chính ở thành phố Dearbon. Gia đình ông Ryan cũng được đưa tới đây để nhận lại chiếc Ford Mustang yêu quý của mình.

Ông Ryan gặp lại chiếc Ford Mustang sau 17 năm xa cách

Ông Ryan gặp lại chiếc Ford Mustang sau 17 năm xa cách

Ông Ryan biết việc hãng Ford đang sửa lại chiếc Mustang của mình nhưng không biết kết quả cuối cùng như thế nào. Đến khi khởi động chiếc Ford Mustang, ông Ryan đã xúc động phát khóc. "Tôi thấy mình như trở lại tuổi 30", ông Ryan nói. "Tôi cảm thấy mình như trẻ lại. Tôi liên tục nghĩ: 'Mình có xứng đáng với điều này không?'". Tất nhiên, cả gia đình ông đều nghĩ là Ryan xứng đáng.

Ông Ryan dự định sẽ đưa chiếc Ford Mustang phục chế cho cậu con trai Jake. Hiện ông đã sở hữu một chiếc Ford F-100 đời cũ và sẽ cho cô con gái Jeni chiếc xe này. Ông Ryan cũng tự nhận mình là một fan trung thành của thương hiệu Ford.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chưa hết quý I năm mới, đại lý đã xả kho Ford Everest với mức giảm lên tới 100 triệu đồng

Chưa hết quý I năm mới, đại lý đã xả kho Ford Everest với mức giảm lên tới 100 triệu đồng

Tin thị trường14 giờ trước

Những chiếc Ford Everest đang được đại lý ưu đãi đều thuộc bản nâng cấp giữa vòng đời mới nhất nhưng được sản xuất trong năm 2020.

Sedan cao cấp Honda Legend 2021 trở thành xe thương mại đầu tiên có hệ thống lái tự động cấp độ 3

Sedan cao cấp Honda Legend 2021 trở thành xe thương mại đầu tiên có hệ thống lái tự động cấp độ 3

Tin xe18 giờ trước

Đến từ một thương hiệu bình dân nhưng Honda Legend 2021 đã vượt qua những mẫu xe sang để trở thành ô tô thương mại đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống ...

Video quay lại cảnh 2 học sinh ôm cua xe máy tốc độ cao, lao vào đầu xe buýt khiến người xem sợ hãi

Video quay lại cảnh 2 học sinh ôm cua xe máy tốc độ cao, lao vào đầu xe buýt khiến người xem sợ hãi

Tai nạn giao thông19 giờ trước

Đoạn video quay lại cho thấy, ở một khúc cua, 2 em học sinh di chuyển trên xe máy với tốc độ cao, ôm cua, lấn sang làn đường ngược chiều và khi thấy xe buýt ...