menu

Người đàn ông bị phạt gần 34 triệu đồng do cào xước xe người khác đậu vào chỗ yêu thích của mình

12:12 - 20/09/2022

Bị người khác chiếm mất chỗ để xe yêu thích, người đàn ông "cay cú" cào xước xe nạn nhân và bị phạt tiền 33,65 triệu đồng.

Ngày 19/9/2022, Pang Kok Wai (48 tuổi) bị buộc tội phá hoại và bị phạt gần 34 triệu đồng vì dùng chìa khóa để cào một chiếc xe ô tô đang đậu trong khu đất mà anh ta yêu thích tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Tại tòa án, Pang khai nhận mình đang làm công việc vận hành cần cẩu vào thời điểm đó. Sáng ngày 9/3/2022, anh lái xe đến bãi đỗ xe số 10 tại NUS ở đường Lower Kent Ridge. Anh ta làm việc trong khu vực này và thường xuyên đậu xe ở đó, nhưng hôm đấy bãi đậu xe đã đầy, không còn chỗ trống. Cảm thấy bực bội, anh ta phải lái xe đi và đậu xa hơn. Sau đó vài phút, anh quay lại bãi đỗ xe và nhắm vào chiếc xe khác đang đỗ ở lô 234 - lô mà anh ta yêu thích.

Cào xước xe khác chỉ vì chiếm mất chỗ để yêu thích, Pang bị phạt gần 34 triệu đồng.

Cào xước xe khác chỉ vì chiếm mất chỗ để yêu thích của mình, Pang Kok Wai bị phạt gần 34 triệu đồng.

Pang đã lấy chìa khóa nhà và dùng nó để cào chiếc xe kia trước khi đi bộ đến nơi làm việc. Nạn nhân quay trở lại thì thấy xe của mình có một vết xước dài từ cửa trước đến cửa sau. Nạn nhân đã mang chiếc xe của mình đi sửa với giá 428 SGD, (tương đương 7,2 triệu đồng). Sau đó, nạn nhân đã trình báo cảnh sát và Pang bị xác định là thủ phạm. Pang cũng đã trả tiền sửa chữa đầy đủ cho nạn nhân.

Theo như các cuộc điều tra cho thấy, Pang đã làm trầy xước một chiếc xe khác đang đậu ở cùng một chỗ cách đó vài ngày (ngày 1/3/2022).

Công tố viên yêu cầu phạt ít nhất từ 2.000 - 3.000 SGD (khoảng 33,65  - 50,47 triệu đồng). Lưu ý, Pang không có tiền án nào trước đó.

Để giảm nhẹ tội trạng, Pang đã thừa nhận lỗi của mình và nói rằng bản thân thấy có lỗi với chủ xe vì đã gây ra thiệt hại. Anh ta lên tiếng giải thích: "Tôi muốn nói rằng tôi đang rất căng thẳng và không thể kiềm chế cơn tức giận của mình do bố tôi phải nhập viện và hóa đơn viện phí. Tôi còn có một số vấn đề liên quan đến công việc với sếp của tôi, điều đó làm tôi căng thẳng. Tôi hứa sẽ không tái phạm nữa".

Thẩm phán đã cho rằng hành động của Pang là không chính đáng và anh ta đã phạm lỗi này 2 lần trong 1 tuần. Tuy nhiên, vị thẩm phán đã xem xét giảm án, cân nhắc đến sự hối hận của anh ta, cùng hành động nhanh chóng bồi thường và nhận tội sớm.

Tại Singapore, hành vi phá hoại này có thể khiến Pang bị phạt tù 2 năm, phạt tiền hoặc bị cả hai.

Đánh giá: