menu

Người đàn ông bị khởi tố vì dùng tiền hỗ trợ Covid-19 để mua 3 chiếc xe Ferrari, Lamborghini và Bentley

08:19 - 13/05/2021

Vay được số tiền hơn 5,1 triệu USD, người đàn ông đã "vung tay" mua 3 chiếc xe Ferrari 458 Italia, Lamborghini Aventador S và Bentley Continental GT.

Một người đàn ông sống tại bang California, Mỹ, đã bị bắt sau khi dùng số tiền 5 triệu USD vay từ Chương trình Bảo vệ Tiền Lương (PPP) để mua 3 chiếc xe đắt giá là Ferrari 458 Italia, Lamborghini Aventador S và Bentley Continental GT.

Lamborghini Aventador S

Cặp đôi siêu xe Lamborghini Aventador S...

Ferrari 458 Italia

... và Ferrari 458 Italia mà người đàn ông đã mua

Theo tờ New York Times, người đàn ông có tên Mustafa Qadiri (38 tuổi) bắt đầu nhận khoản vay hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát của chính phủ Mỹ từ hồi cuối tháng 5 năm ngoái. Đây là khoản vay không hoàn lại nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ duy trì hoạt động cơ bản trong giai đoạn khó khăn vì đại dịch Covid-19. Đến đầu tháng 6/2020, người đàn ông này đã có trong tay khoản vay gần 5,1 triệu USD.

Được biết, người đàn ông này đã nộp đơn vay tiền cho 3 ngân hàng khác nhau để trả lương cho nhân viên tại 4 công ty ở bang California. Tuy nhiên, theo các công tố viên của tòa án, 4 công ty này không hoạt động. Họ tin rằng Qadiri đã dùng tên, số an sinh xã hội và chữ ký của người khác trong đơn vay tiền.

Sau khi điều tra ra vụ việc này, lực lượng chức năng của bang California đã tịch thu chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia đời 2011, Lamborghini Aventador S đời 2018 và Bentley Continental GT đời 2020 mà Qadiri đã mua bằng tiền đi vay. Trong đó, 2 chiếc Ferrari 458 Italia và Lamborghini Aventador S được đăng ký bởi All American Capital Holdings - 1 trong 4 công ty mà Qadiri liệt kê trong đơn vay tiền.

Lamborghini Aventador S
Ferrari 458 Italia
Bentley Continental GT

3 chiếc xe bị cảnh sát tịch thu

Ngoài ra, Qadiri còn bị cáo buộc là vung tiền cho những "chuyến nghỉ dưỡng xa hoa". Lực lượng chức năng cũng tịch thu 2 triệu USD trong tài khoản ngân hàng của Qadiri.

Hiện Qadiri đã bị khởi tố vì nhiều tội danh như lừa đảo ngân hàng, lừa đảo qua đường dây viễn thông, ăn cắp danh tính và rửa tiền. Nếu bị kết án, Qadiri có thể sẽ phải ngồi tù tối đa 302 năm.

Đây không phải là vụ sử dụng khoản vay hỗ trợ doanh nghiệp thời Covid-19 để mua siêu xe đầu tiên tại Mỹ. Vào tháng 7/2020, 1 người đàn ông 29 tuổi đã bị phát hiện mua siêu xe Lamborghini Huracan Evo đời 2020 sau khi nhận số tiền vay gần 4 triệu USD. Một tháng sau đó, 1 người đàn ông khác tại bang Texas đã bị bắt vì mua siêu xe Lamborghini Urus bằng khoản vay hơn 1,6 triệu USD. Cũng trong tháng đó, lực lượng cảnh sát Washington D.C. đã bắt giữ 1 người đàn ông 41 tuổi vì người này mua chiếc ô tô Kia Stinger và 1 ngôi nhà trị giá 1,123 triệu USD bằng khoản vay hơn 2,1 triệu USD.

Lan Quyên

Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

"Life is an adventure." Biên tập viên ô tô, xe máy có 11 năm kinh nghiệm trong nghề, tốt nghiệp khoa Tiếng anh Kỹ thuật của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

BÀi viết mới nhất

Honda tiếp tục đầu tư vào mô tô thể thao, kỳ vọng đưa các tay đua Việt Nam vươn tầm thế giới

Honda tiếp tục đầu tư vào mô tô thể thao, kỳ vọng đưa các tay đua Việt Nam vươn tầm thế giới

Tin tức xe máy15 giờ trước

Nằm trong định hướng chung phát triển hoạt động đua xe thể thao, đặc biệt với mục tiêu sẽ phát triển văn hóa mô tô thể thao lành mạnh và chuyên nghiệp tại Việt ...

Dưới 700 triệu chọn mua bản cao nhất của Kia K3 2022 hay bản tiêu chuẩn của Mazda3?

Dưới 700 triệu chọn mua bản cao nhất của Kia K3 2022 hay bản tiêu chuẩn của Mazda3?

Đánh giá xe16 giờ trước

Câu trả lời có lẽ đã vô cùng rõ ràng khi bản cao nhất của Kia K3 2022 vẫn rẻ hơn 10 triệu đồng so với bản tiêu chuẩn của Mazda3.

Khách mua ô tô Mercedes-Benz có thể sẽ phải chờ hơn 1 năm mới được nhận xe

Khách mua ô tô Mercedes-Benz có thể sẽ phải chờ hơn 1 năm mới được nhận xe

Tin thị trường18 giờ trước

Nguyên nhân khiến hãng Mercedes-Benz phải kéo dài thời gian giao xe cho khách chính là thiếu chip bán dẫn.