menu

Ngoài 2 chiếc Rolls-Royce Phantom, "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản còn sở hữu Bentley Mulsanne, đúng là gu của chủ tịch có khác

20:54 - 29/04/2023

Trong thế giới xe siêu sang, Bentley Mulsanne và Rolls-Royce Phantom luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các đại gia, tay chơi sưu tập hay các chủ tịch tập đoàn, để không phải phân vân mua xe nào, nhiều người chọn mua 1 cặp để trải nghiệm, trong số đó có Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh, ông Lê Thanh Thản.

Trong quá trình tìm hiểu về dàn xe chuyên phục vụ ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh, chúng tôi đã đi từ bất ngờ này sang đến sự thích thú, ngưỡng mộ vì doanh nhân này có 1 bộ sưu tập xe rất hoành tráng, đủ dòng.

Chẳng hạn trong thế giới xe siêu sang, Bentley Mulsanne và Rolls-Royce Phantom luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các đại gia, tay chơi sưu tập hay các chủ tịch tập đoàn, để không phải phân vân mua xe nào, nhiều người chọn mua 1 cặp để trải nghiệm, trong số đó có ông Lê Thanh Thản.

Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn Chủ tịch Mường Thanh có 1 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom tiêu chuẩn, 1 xe độc bản Rolls-Royce Phantom Mặt trời phương Đông, và nay, là chiếc xe siêu sang Bentley Mulsanne ít người biết đến.

Chiếc xe siêu sang Bentley Mulsanne của ông Lê Thanh Thản có ngoại thất sơn màu trắng cùng nhiều chi tiết sơn bạc hay mạ crôm bóng loáng. Hiện tại, dòng xe Bentley Mulsanne đã bị khai tử, vì thế, giới chơi xe còn hay đùa ai sở hữu Bentley Mulsanne giờ là hàng hiếm, có thể tăng giá trị trong tương lai.

Số lượng xe Bentley Mulsanne tại Việt Nam gần 100 chiếc với nhiều phiên bản khác nhau, trong đó, xe của ông Lê Thanh Thản thuộc thế hệ đầu tiên, điều này nhận thấy rõ qua đèn pha, đèn hậu, hốc gió trước. Vẫn giống như các xe còn lại mình sở hữu, "đại gia điếu cày" vẫn chọn ra biển số 30 của thành phố Hà Nội.

Bentley Mulsanne có vòng đời sản xuất trong vòng 10 năm, từ 2010 đến 2020 thì chính thức nói lời chào tạm biệt cùng với khối động cơ huyền thoại của hãng là V8, dung tích 6.75 lít cũng biến mất hoàn toàn, nhường chỗ lại cho động cơ V8, dung tích 4.0 lít và sau này là PHEV cũng như việc chuyển đổi sang động cơ điện hoàn toàn dự kiến sớm nhất hết năm 2026.

Xe siêu sang Bentley Mulsanne của ông Lê Thanh Thản sở hữu động cơ V8, dung tích 6,75 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 505 mã lực và mô-men xoắn cực đại ở mức 1.020 Nm tại vòng tua thấp 1.750 vòng/phút, chiếc xe nặng hơn 2,5 tấn có khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong vòng 5,1 giây. Tốc độ tối đa 296 km/h.

Đánh giá: