menu

Nghệ sĩ cho nổ tung chiếc Lamborghini Huracan để làm 999 tác phẩm NFT

22:47 - 24/02/2022

999 mảnh vỡ từ chiếc xe được quay video và sẽ bán đấu giá dưới dạng tác phẩm NFT.

Các tác phẩm kỹ thuật số NFT đang là một trong những xu hướng công nghệ nổi bật nhất lúc này của năm 2022. Do vậy, một số người đã cố gắng biến siêu xe của họ trở thành một NFT để thu hút sự chú ý, nhưng quyết định phá hủy một chiếc Lamborghini Huracan 2015 để làm NFT thì có lẽ là hơi quá đà.

Video chiếc Lamborghini Huracan 2015 bị cho nổ tung để làm NFT

Tất nhiên, đoạn video quay chậm ở trên chỉ là một phần của câu chuyện này. Một nghệ sĩ ý tưởng được biết đến với biệt danh SHL0MS đã quyết định chất đầy thuốc nổ vào một chiếc Huracan 2015 để biến nó thành những mảnh vỏ nhỏ một cách hiệu quả. Chúng ta không biết chủng loại hoặc số lượng thuốc nổ được sử dụng, tuy nhiên, SHL0MS cho biết rằng một nhóm kỹ thuật và chuyên gia thuốc nổ đã kiểm tra và sắp xếp mọi thứ để đảm bảo các mảnh Lamborghini "vỡ tung đẹp đẽ".

Điều đó thật tốt, bởi vì điểm mấu chốt của toàn bộ dự án này là ghi lại 999 video của các mảnh được chọn lọc cụ thể. Mỗi video hiển thị chế độ xem xoay vòng của mảnh vỡ, và mỗi video sau đó sẽ trở thành một NFT với mã duy nhất của riêng nó. Tất cả các NFT sẽ được bán thông qua một cuộc đấu giá bắt đầu từ ngày 25 tháng 2, với mục tiêu chứng minh các mảnh vỡ có giá trị hơn toàn bộ chiếc xe. Với một chiếc Huracan 2015 đẹp mắt hiện đang được bán với giá khoảng 230.000 USD, mỗi chiếc NFT sẽ cần mang về 230 USD trở lên.

Không rõ dự án “nghệ thuật” kỳ lạ này có liên quan đến bản thân Lamborghini hay không, nguyên nhân là vì gần đây, nhà sản xuất siêu xe Ý cũng giới thiệu một sản phẩm NFT của riêng mình và không có dấu hiệu sẽ dừng lại ở đó. Dù sao đi nữa, chúng ta cũng phải chờ một thời gian thì mới biết được liệu các video quay mảnh vỡ Lamborghini Huracan của SHL0MS có thu hút được sự chú ý của công chúng như kỳ vọng không.

Tất nhiên, những người trong thế giới xe ô tô đều biết rằng các bộ phận riêng lẻ luôn có giá trị hơn chiếc xe lắp ráp hoàn chỉnh. Dĩ nhiên, chúng ta đang nói về các bộ phận thực tế như pít-tông, vòng bi, tay đòn treo, động cơ, và những thứ khác. Cơn sốt NFT vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, vì vậy chúng ta chắc sẽ còn thấy sự ra đời của những dự án NFT về xe quái lạ hơn nữa trong tương lai gần.

Đánh giá: