menu

Ngắm trước thiết kế Ford Explorer thuần điện qua ảnh đồ họa CGI

07:58 - 16/11/2022

Ford hiện tại không thiếu xe điện hóa nhưng lại chỉ có một vài mẫu là thuần điện.

Trong thời gian vừa qua, Ford khá tích cực trong việc điện hóa các dòng xe của mình. Thương hiệu gắn liền với logo Blue Oval đã bán ra một loạt xe với động cơ hybrid, từ bán tải cỡ nhỏ Maverick, SUV cỡ trung Escape tới Explorer thế hệ thứ 6 hiện thời.

Thế nhưng, khi nói về các phương tiện chạy hoàn toàn bằng pin thì Ford lại chỉ có một vài mẫu. Mẫu ra mắt đầu tiên là crossover Mustang Mach-E, mẫu thứ hai là bán tải cỡ lớn F-150 Lightning và gần đây nhất là xe van E-Transit.

Rõ ràng là không phải ai cũng muốn sắm xe bán tải, E-Transit thì phù hợp với doanh nghiệp trong khi Mustang Mach-E lại là crossover thể thao kén khách. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra Ford đang thiếu một mẫu xe thuần điện đại chúng hơn một chút dành cho đa số người dùng.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, Explorer chính là cái tên sẽ được Ford “chọn mặt gửi vàng” cho dự án xe thuần điện đại chúng. Dự kiến, Ford Explorer phiên bản thuần điện sẽ được trình làng vào năm 2023 và kế hoạch sản xuất sẽ được lên vào năm 2024, xuất xưởng trong năm 2024 hoặc 2025. Ford từng úp mở về dự án này nhưng chưa ấn định thời gian cũng như công khai về mẫu xe.

Để giúp người tiêu dùng dễ hình dung, trang Autoya đã tung ra ảnh dựng của mẫu xe Explorer thuần điện bằng công nghệ CGI. Các “pháp sư” của Autoya đã kết hợp một cách nhuần nhuyễn giữa thiết kế của Ford Explorer 2023 dành cho thị trường Trung Quốc với thiết kế hiện tại của F-150 Lightning.

Thiết kế này có phần ngoại thất khá tương đồng với Ford Explorer 2023 cho thị trường Trung Quốc ngoại trừ phần lưới tản nhiệt được thay bằng dạng hàn kín cho phù hợp với ô tô điện. Trong khi đó, điểm nhấn của phần nội thất là màn hình trung tâm cỡ lớn nằm ngang trên táp-lô và cửa sổ trời toàn cảnh.

Nội thất dự kiến của Ford Explorer thuần điện

Nội thất dự kiến của Ford Explorer thuần điện

Cho tới nay, chưa có thông tin về thông số kỹ thuật cũng như các phiên bản của Ford Explorer thuần điện ngoài chi tiết rằng xe sẽ sử dụng cấu trúc khung gầm BEV Flexible 2WD/AWD.

So sánh bản dựng thiết kế Ford Explorer thuần điện với Explorer XLT

So sánh bản dựng thiết kế Ford Explorer thuần điện (bên phải) với Explorer XLT

Một chi tiết đáng chú ý khác là Ford Explorer thuần điện có khả năng sẽ được bán trên toàn cầu. Do đó, mẫu xe này dự kiến sẽ được bán tại hầu các thị trường trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Cho tới nay, xe thuần điện của Ford mới chỉ ưu tiên cho thị trường Mỹ và châu Âu.

Đỗ Kỷ

Đánh giá: