menu

Ngắm nhìn sự kiện họp mặt xe đua cổ điển hàng năm tại Đường đua Tskubua, Nhật Bản

20:24 - 07/01/2020

Đây là một trong những sự kiện họp mặt hàng năm cho thấy sự phong phú của văn hóa xe Nhật Bản.

Goodwood Revival là một sự kiện xe thường niên danh tiếng, cần phải ghi vào sổ tay của mọi người hâm mộ xe phương Tây. Sự kiện diễn ra trong 3 ngày này là nơi người ta thể hiện lòng tri ân tới những chiếc xe đua tốt nhất của thập niên 1940, 50, và 60. Tuy nhiên ở Nhật Bản, Goodwood Revival dường như có một người “họ hàng xa” đó là sự kiện họp mặt hàng năm tại Đường đua Tskubua của Japanese Classic Car Association (Hiệp hội Xe Cổ điển Nhật Bản).

Nó tương tự với sự kiện gốc Anh Quốc, chỉ là có phần nhiều chất hành động hơn và những chiếc xe tham dự cũng mang bản sắc Nhật Bản hơn. Không kém cạnh những người anh em Châu Âu, chúng đều là những chiếc xe nằm ở đẳng cấp “trên cả tuyệt vời” và lao đi vun vút trên đường đua với mục tiêu chiến thắng, gây nên âm thanh ồn ào đến mức lay động cả 5 giác quan của bạn.

Giờ đây, đối với tất cả những ai đã lớn lên cùng video game “Gran Turismo” và tạp chí “Best Motoring”, Đường đua Tsukuba sẽ không cần thêm lời giới thiệu nào cả. Đường đua ngắn nhưng mang tính kỹ thuật và trôi chảy này đã đóng vai trò “chủ nhà” cho nhiều cuộc đua sức bền khác nhau. Sau đây, chúng ta sẽ đến với một chùm ảnh đẹp ghi lại sự kiện họp năm nay và ngắm nhìn những chiếc xe đua đậm chất Nhật Bản đến từ thập niên 1960, 70 và 80.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Tan chảy với dàn hot girl xuất hiện tại sự kiện Honda Biker Day 2020

Tan chảy với dàn hot girl xuất hiện tại sự kiện Honda Biker Day 2020

Tin xe máy1 phút trước

Những chiếc xe mô tô tuy lạnh lùng, cứng rắn và uy lực nhưng vẫn không thể thiếu bóng dáng của những cô gái trẻ trung.

Kia trình làng Yosemite và Zion - hai phiên bản "hoang dã" hơn của Sorento X-Line 2021

Kia trình làng Yosemite và Zion - hai phiên bản "hoang dã" hơn của Sorento X-Line 2021

Tin xe7 phút trước

Để nhấn mạnh hơn khả năng off-road của Sorento X-Line 2021, hãng Kia đã quyết định vén màn cặp đôi xe concept mới mang tên Yosemite và Zion.

Đây chắc là bộ sưu tập xe trong loạt phim bom tấn "Fast & Furious" khủng nhất thế giới

Đây chắc là bộ sưu tập xe trong loạt phim bom tấn "Fast & Furious" khủng nhất thế giới

Khám phá1 giờ trước

Bộ sưu tập này hiện tại đang có 24 chiếc xe bản sao giống hệt xe trong phim, và nó sẽ sớm có thêm vài chiếc xe nữa trong tương lai.