menu

Năm Mão cùng ngắm những mẫu xe đặt tên theo họ nhà mèo

13:41 - 23/01/2023

Đây là những mẫu xe được đặt tên theo các con vật thuộc họ nhà mèo.

Mèo vốn là loài vật rất dễ thương. Có lẽ vì vậy nên có khá ít mẫu xe được lấy cảm hứng trực tiếp từ các chú mèo. Tuy nhiên, những chiếc xe lấy cảm hứng từ các con vật trong họ nhà mèo như hổ, báo, sư tử... thì không ít. Nhân dịp đầu xuân năm Quý Mão 2023, hãy cùng chúng tôi điểm qua những mẫu xe đặt tên theo họ nhà mèo.

Các chú mèo đến từ gia đình ORA

Thương hiệu xe điện ORA thuộc tập đoàn xe hơi Trung Quốc Great Wall Motors (Trường Thành). Thương hiệu này thường xuyên đặt tên xe của mình theo những chú mèo như Good Cat (hay Funky Cat ở châu Âu), Grand Cat, Lightning Cat, Ballet Cat, Punk Cat và Black Cat. Trong đó, ORA Good Cat hiện đang được bán tại Thái Lan và khá được ưa chuộng.

Với thiết kế xinh xắn và đèn pha tròn trịa, mẫu xe điện Trung Quốc này trông giống như một "người họ hàng" của Volkswagen Beetle. Các mẫu xe ORA CAT di chuyển được khoảng 500 km sau mỗi lần sạc. Giá bán tại Thái Lan dao động từ 828.000-1.040.000 Baht (khoảng 561 - 705 triệu đồng). Hy vọng một ngày không xa, mẫu xe điện Trung Quốc này sẽ về đến Việt Nam.

ORA Grand Cat

ORA Good Cat

Những chú sư tử Peugeot

Thương hiệu Peugeot đã được người Việt Nam biết tới từ rất sớm qua những mẫu xe đạp do người Pháp mang tới trong thời kỳ chiến tranh. Ngày nay, Peugeot được phân phối bởi Tập đoàn THACO Trường Hải với các mẫu xe 2008, 3008 và 5008. Ngoài ra, Peugeot còn bán cả mẫu MPV Traveller tại Việt Nam.

Peugeot 3008 được phân phối 2 phiên bản AT (Active) và AL (Allure) với giá bán lần lượt 1,009 tỷ đồng và 1,109 tỷ đồng

Peugeot Traveller có mức giá cao, từ 1,499 - 1,639 tỷ đồng

Những chú báo Jaguar

Jaguar là thương hiệu xe sang ra đời năm 1922 tại nước Anh. Năm 1989, Jaguar được Ford mua lại và đến năm 1991 thì sáp nhập với Land Rover. Đến năm 2008, Jaguar Land Rover một lần nữa lại đổi chủ là tập đoàn Tata Motors của Ấn Độ. Cho đến nay, Jaguar và Land Rover vẫn do tập đoàn Tata Motors nắm giữ. Các mẫu xe nổi bật của Jaguar đang được bán ở Việt Nam gồm có XE, XF, E-Pace, F-Pace, F-Type...

Jaguar XE chỉ có một phiên bản với mức giá 2,68 tỷ đồng

Jaguar F-pace có mức giá từ 3,489 - 4,919 tỷ đồng

Volkswagen Tiguan

Các bạn có thể ngạc nhiên khi chúng tôi nhắc đến mẫu xe Volkswagen này vì không có “Tiguan” trong họ mèo. Tuy nhiên, theo những gì chúng tôi biết, cái tên này lại có liên quan đến mèo. Đúng vậy, “Tiguan” thực chất là sự kết hợp của tên của hai loài động vật là “hổ” (Tiger) và “Rồng Nam Mỹ” (iguana). Kết hợp lại, chúng ta có mẫu SUV phổ thông rất nổi tiếng đến từ hãng xe bình dân của người Đức.

Tiguan hiện đang bán ở Việt Nam với 2 phiên bản Elegance và Luxury S và giá từ 1,699-1,929 tỷ đồng

Ford Puma

Chú báo đến từ nhà Ford rất tiếc chưa xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Đây là mẫu crossover hạng B cạnh tranh với Mazda CX-3 và Honda HR-V ở thị trường châu Âu. Có thể thấy đây là một phiên bản đẹp và cao cấp hơn của Ford Ecosport từng đứng đầu phân khúc crossover cỡ nhỏ ở Việt Nam nhưng về sau không thể cạnh tranh nổi khi các đối thủ bắt đầu gia nhập cuộc đua. Hy vọng một ngày không xa, Ford Việt Nam sẽ đem mẫu xe này về thay thế Ecosport để cạnh tranh trong phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ đầy sôi động.

Ford Puma hiện chỉ được bán ở một số thị trường như châu Âu và Úc

Ford Puma hiện chỉ được bán ở một số thị trường như châu Âu và Úc

Đánh giá: