menu

MX Speedster đầu tiên lộ diện ngoài đời thực, sản phẩm từ Mazda MX-5 được độ theo dáng Ferrari Monza SP2

17:56 - 12/03/2023

Dựa trên nền tảng 1 chiếc xe Mazda MX-5, xưởng độ Xenex đã cho ra lò siêu phẩm mang tên gọi MX Speedster, với kiểu dáng lấy cảm hứng từ Ferrari Monza chỉ có 500 xe trên toàn thế giới.

Vào cuối năm ngoái, 1 chiếc xe độ MX Speedster đã từng được giới truyền thông thế giới đưa tin về độ độc lạ của mình nhưng có không ít người tin rằng, đây chỉ đơn giản là một bài tập thiết kế của xưởng độ Xenex Motorsports nhằm đánh bóng tên tuổi, tuy nhiên, giờ đây nó đã được biến thành hiện thực.

Có vẻ như sau khi nhận được phản hồi quá tốt, Xenex Motorsports đã quyết tạo ra chiếc xe MX Speedster đầu tiên để mang đến 1 sự kiện siêu xe trưng bày trên bãi cỏ tại The Amelia ở Florida vào đầu tháng này cùng nhiều xe đắt tiền khác.

Dựa trên nền tảng 1 chiếc xe Mazda MX-5, xưởng độ Xenex đã cho ra lò siêu phẩm mang tên gọi rất kiêu đó là MX Speedster, trong đó, kiểu dáng lấy cảm hứng từ bom tấn Ferrari Monza SP chỉ có đúng 500 xe trên toàn thế giới, cụ thể hơn, là chiếc xe SP2 có 2 chỗ ngồi.

Những sự nguyên bản của Mazda MX-5 chỉ được nhìn thấy qua đèn pha thò thụt, đèn hậu, còn kiểu dáng thiết kế lại cùng việc kính chắn gió và mui xe đã bị loại bỏ hoàn toàn mang đến cho sản phẩm độ 1 chút hoang dã của dòng xe Speedster.

Xenex cho biết họ đã hoàn thành các khuôn mẫu cho bộ body kit với 4 kiểu dáng khác nhau cũng như 3 cấp độ từ nhẹ đến cao. Đầu tiên, là giúp xe loại bỏ 113 kg khỏi trọng lượng nguyên bản, rồi thêm bộ body kit speedster, bộ giảm xóc thể thao, phanh Wilwood và bánh xe 17 inch.

Tiếp theo là MX Speedster S có công suất lên gần 200 mã lực, cuối cùng, nếu bạn thích sự thăng hoa thì có MX Speedster RS sử dụng động cơ LS V8 tạo ra công suất hơn 350 mã lực tại 6.800 vòng/phút.

Mặc dù hãng độ không niêm yết giá trên trang web của mình, nhưng họ tuyên bố rằng, nếu chủ sở hữu sẵn sàng bán chắn bùn, kính chắn gió, mui mềm và các bộ phận khác được tháo ra khỏi Miata cơ bản, thì họ có thể chế tạo “dễ dàng” nhất phiên bản cơ bản của MX Speedster với giá dưới 15.000 đô la, tương đương 355 triệu đồng.

Đánh giá: