Loại bỏ đi hàng trăm kg thừa thãi không cần đến chắc chắn sẽ khiến chiếc xe cũ kỹ, già yếu của bạn trở nên tốc độ hơn.

Kể cả một chiếc hatchback thông thường tẻ nhạt bậc nhất cũng có thể trở thành một cỗ máy tốc độ đầy kích động bằng cách loại bỏ đi phần trọng lượng ngang bằng một con gấu to lớn. Khi chiếc xe giá rẻ sử dụng động cơ 4 xi-lanh tí hon chỉ phải gánh khoảng 2/3 trọng lượng nguyên bản, nó có thể thở dễ dàng hơn một chút và di chuyển lanh lẹ hơn hẳn.

Loại bỏ trọng lượng khỏi một chiếc xe sẽ khiến nó trở nên tốc độ, dễ dàng điều khiển khi vào cua, giảm bớt cự li phanh, và gia tăng thêm độ “vui vẻ” là một điều đã được chứng minh tới hàng triệu lần. Thế nhưng nói vậy không có nghĩa rằng ai cũng dám gỡ bỏ hết những tấm ốp thân vỏ vốn có tác dụng bảo vệ và mang tới sự thoải mái cho người ngồi bên trong chỉ để đi nhanh hơn. Trừ phi bạn có thể tiếp cận một đường đua khép kín và có sẵn một chiếc xe để mang ra thử nghiệm như đoạn video dưới đây:

Video Car Throttle hướng dẫn cách biến một chiếc xe chậm thành nhanh một cách siêu đơn giản

Như được thấy, hai người dẫn chương trình của kênh YouTube Car Throttle đã tiến hành lột bỏ tất cả những gì được coi là thừa thãi trong chiếc xe nhỏ bé của họ, ví như các cánh cửa, kính chắn gió, hàng ghế phía sau lẫn các tấm ốp thân vỏ… Sau đó, hai người thử nghiệm lái chiếc xe mới lột xác để xem giờ đây nó “nguy hiểm” như thế nào và cả hai đều có một phen hết hồn.

Nhắc lại một lần nữa là các tài xế thông thường không nên học tập theo cách này để tự biến chiếc xe vốn ì ạch của mình trở nên tốc độ hơn. Thứ nhất là nó không an toàn, và thứ hai là chắc chắn bạn sẽ bị cảnh sát hỏi thăm nếu thấy đang đi trên đường giao thông công cộng.

Duy Thành