menu

Monarch - Máy kéo "tự lái, chạy điện hoàn toàn, thông minh nhất thế giới" ra mắt với giá 1,1 tỷ đồng

18:24 - 11/12/2020

Monarch có thiết kế và trang bị công nghệ hiện đại, biến nó trở thành một người bạn lý tưởng của nhà nông lẫn môi trường tự nhiên.

Cuộc cách mạng sử dụng xe điện đang ngày một lan rộng trong thế giới giao thông công cộng. Giờ đây, xu hướng này còn bắt đầu lan sang cả lĩnh vực nông nghiệp, và một công ty đang muốn đi đầu trong phong trào “xanh hóa” những cỗ máy nông nghiệp vốn đang tiêu thụ xăng dầu trên những cánh đồng.

Video giới thiệu máy kéo chạy điện Monarch

Mới đây, Monarch, một công ty ở Livermore, tiểu bang California, Mỹ, đã giới thiệu một mẫu máy kéo chạy điện hoàn toàn. Họ tự tin tuyên bố rằng “đây là cỗ máy kéo tự lái, chạy điện hoàn toàn, thông minh nhất thế giới”, và có thể giúp một người nông dân phổ thông tiết kiệm 45 USD (khoảng 1 triệu đồng) chi phí nhiên liệu mỗi ngày.

Nhìn vẻ ngoài Monarch trông có vẻ nhỏ gọn nhưng đừng vì vậy mà khinh thường sức lực của nó. Hệ truyền động điện của xe có khả năng cung cấp 40 mã lực liên tục, và trong một khoảng thời gian ngắn, đạt tối đa 70 mã lực. Dù không công bố cụ thể số lực mô-men xoắn, nhưng Monarch khẳng định nó mạnh gấp đôi một máy kéo phổ thông giả định trong cùng phân khúc.

Monarch được giới thiệu là máy kéo tự lái, chạy điện hoàn toàn, thông minh nhất thế giới

Monarch được giới thiệu là "máy kéo tự lái, chạy điện hoàn toàn, thông minh nhất thế giới"

Nó có khả năng truyền toàn bộ công sức đến bộ phận PTO (Power Take-Off) mà kết nối với các phụ kiện hiện có như máy cắt hoặc máy cày. Trong một video giới thiệu cỗ máy đột phá này, Monarch cũng đề cập đến khả năng máy phát điện của nó có thể hỗ trợ một máy hàn có kích thước vừa phải. Khoảng cách giữa các bánh xe nhỏ cũng cho phép nó dễ dàng điều hướng qua các vườn nho và những loại cây trồng sát nhau khác mà không gặp vấn đề gì.

Monarch tuyên bố cỗ máy có thời gian hoạt động hơn 10 giờ, và pin sẽ được sạc lại trong 4-5 giờ. Khi sạc đầy, máy kéo điện có sức nâng khoảng 1 tấn với một chốt ba điểm ở phía sau. Hệ dẫn động 4 bánh là tùy chọn, giúp cỗ máy nhanh nhẹn này đủ sức hoạt động trên nhiều dạng địa hình.

Sản phẩm này hướng tới mục tiêu tương lai xanh hóa các phương tiện dùng trong nông nghiệp

Sản phẩm này hướng tới mục tiêu tương lai "xanh hóa" các phương tiện dùng trong nông nghiệp

Đặc biệt, máy kéo Monarch có khả năng vận hành không cần người lái, nhận biết con người và gia súc mà có thể đang cản đường nó. Nó cũng có thể nhận dạng cử chỉ từ người điều khiển đang đứng phía trước nó khi di chuyển ở tốc độ thấp, rẽ và dừng khi được chỉ dẫn. Tất cả các tính năng này đều nằm trong hai chế độ Gesture và Shadow, qua đó cho phép Monarch theo chân một công nhân đang thực hiện công việc, đồng thời chở theo đồ hậu cần hoặc dụng cụ nào đó.

Cuối cùng, Monarch cho biết họ đã phát triển máy kéo điện của mình với mục tiêu 20 năm phục vụ liên tục trở lên. Điều đó thật đáng nể, và không chỉ đối với máy móc chạy bằng pin. Giá sàn cho một máy kéo Monarch là 50.000 USD (tương đương 1,15 tỷ đồng), và nó sẽ được sản xuất tại Livermore vào lúc này.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Khám phá19 giờ trước

Clive Sinclair là một nhà phát minh và doanh nhân tài ba của Anh Quốc, nhưng chiếc xe điện C5 lại là một thất bại to lớn đáng quên trong cuộc đời ông ấy.

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Tin xe23 giờ trước

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster, dàn xe tham dự lễ ăn hỏi tại Hải Phòng còn sự xuất hiện của chiếc xe Lexus mui trần cùng hàng chục ...

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Khám pháHôm qua lúc 18:50

Aura chưa chắc sẽ được đưa vào sản xuất thật, nhưng nó cho thấy một tầm nhìn sáng tạo về xe thể thao chạy điện trong tương lai.