menu

Monarch - Máy kéo "tự lái, chạy điện hoàn toàn, thông minh nhất thế giới" ra mắt với giá 1,1 tỷ đồng

18:24 - 11/12/2020

Monarch có thiết kế và trang bị công nghệ hiện đại, biến nó trở thành một người bạn lý tưởng của nhà nông lẫn môi trường tự nhiên.

Cuộc cách mạng sử dụng xe điện đang ngày một lan rộng trong thế giới giao thông công cộng. Giờ đây, xu hướng này còn bắt đầu lan sang cả lĩnh vực nông nghiệp, và một công ty đang muốn đi đầu trong phong trào “xanh hóa” những cỗ máy nông nghiệp vốn đang tiêu thụ xăng dầu trên những cánh đồng.

Video giới thiệu máy kéo chạy điện Monarch

Mới đây, Monarch, một công ty ở Livermore, tiểu bang California, Mỹ, đã giới thiệu một mẫu máy kéo chạy điện hoàn toàn. Họ tự tin tuyên bố rằng “đây là cỗ máy kéo tự lái, chạy điện hoàn toàn, thông minh nhất thế giới”, và có thể giúp một người nông dân phổ thông tiết kiệm 45 USD (khoảng 1 triệu đồng) chi phí nhiên liệu mỗi ngày.

Nhìn vẻ ngoài Monarch trông có vẻ nhỏ gọn nhưng đừng vì vậy mà khinh thường sức lực của nó. Hệ truyền động điện của xe có khả năng cung cấp 40 mã lực liên tục, và trong một khoảng thời gian ngắn, đạt tối đa 70 mã lực. Dù không công bố cụ thể số lực mô-men xoắn, nhưng Monarch khẳng định nó mạnh gấp đôi một máy kéo phổ thông giả định trong cùng phân khúc.

Monarch được giới thiệu là máy kéo tự lái, chạy điện hoàn toàn, thông minh nhất thế giới

Monarch được giới thiệu là "máy kéo tự lái, chạy điện hoàn toàn, thông minh nhất thế giới"

Nó có khả năng truyền toàn bộ công sức đến bộ phận PTO (Power Take-Off) mà kết nối với các phụ kiện hiện có như máy cắt hoặc máy cày. Trong một video giới thiệu cỗ máy đột phá này, Monarch cũng đề cập đến khả năng máy phát điện của nó có thể hỗ trợ một máy hàn có kích thước vừa phải. Khoảng cách giữa các bánh xe nhỏ cũng cho phép nó dễ dàng điều hướng qua các vườn nho và những loại cây trồng sát nhau khác mà không gặp vấn đề gì.

Monarch tuyên bố cỗ máy có thời gian hoạt động hơn 10 giờ, và pin sẽ được sạc lại trong 4-5 giờ. Khi sạc đầy, máy kéo điện có sức nâng khoảng 1 tấn với một chốt ba điểm ở phía sau. Hệ dẫn động 4 bánh là tùy chọn, giúp cỗ máy nhanh nhẹn này đủ sức hoạt động trên nhiều dạng địa hình.

Sản phẩm này hướng tới mục tiêu tương lai xanh hóa các phương tiện dùng trong nông nghiệp

Sản phẩm này hướng tới mục tiêu tương lai "xanh hóa" các phương tiện dùng trong nông nghiệp

Đặc biệt, máy kéo Monarch có khả năng vận hành không cần người lái, nhận biết con người và gia súc mà có thể đang cản đường nó. Nó cũng có thể nhận dạng cử chỉ từ người điều khiển đang đứng phía trước nó khi di chuyển ở tốc độ thấp, rẽ và dừng khi được chỉ dẫn. Tất cả các tính năng này đều nằm trong hai chế độ Gesture và Shadow, qua đó cho phép Monarch theo chân một công nhân đang thực hiện công việc, đồng thời chở theo đồ hậu cần hoặc dụng cụ nào đó.

Cuối cùng, Monarch cho biết họ đã phát triển máy kéo điện của mình với mục tiêu 20 năm phục vụ liên tục trở lên. Điều đó thật đáng nể, và không chỉ đối với máy móc chạy bằng pin. Giá sàn cho một máy kéo Monarch là 50.000 USD (tương đương 1,15 tỷ đồng), và nó sẽ được sản xuất tại Livermore vào lúc này.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Không phải Vios hay Corolla Cross, Toyota Veloz Cross mới là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật ở tháng 7 vừa qua

Không phải Vios hay Corolla Cross, Toyota Veloz Cross mới là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật ở tháng 7 vừa qua

Tin thị trường11 giờ trước

Có lẽ đây cũng là lý do Toyota Veloz Cross được hãng công bố doanh số riêng lẻ ở tháng 7 vừa qua thay vì cộng dồn với Avanza Premio.

Toyota Vios Premium 2023: Chưa phải là bản cao cấp nhất nhưng đã đủ trang bị để khiến Honda City run sợ

Toyota Vios Premium 2023: Chưa phải là bản cao cấp nhất nhưng đã đủ trang bị để khiến Honda City run sợ

Tin xe12 giờ trước

Cùng với bản Smart, Toyota Vios Premium 2023 hứa hẹn sẽ gây sốt trên thị trường trong thời gian tới và khiến những đối thủ như Honda City hay Mazda2 phải run sợ.

Giá xe Vespa Sprint Justin Bieber bị dân buôn "hét" lên 279 triệu đồng, chênh lệch 147 triệu đồng

Giá xe Vespa Sprint Justin Bieber bị dân buôn "hét" lên 279 triệu đồng, chênh lệch 147 triệu đồng

Tin xe máy17 giờ trước

Một cửa hàng chuyên bán xe Vespa ở quận 12 chia sẻ số lượng xe Vespa Sprint Justin Bieber 150cc còn khá ít trên thị trường nên mạnh dạn rao bán 279 triệu đồng, ...

Quảng cáo