menu

Mới ra mắt tại quê nhà, Toyota Prius 2023 đã có lịch diễn ở châu Âu với chỉ 1 bản duy nhất PHEV 220 mã lực

08:39 - 17/11/2022

Các khách hàng châu Âu chỉ ưu tiên các xe PHEV mạnh nhất chính vì điều đó mà Toyota Prius 2023 chỉ đến châu Âu dưới dạng PHEV 220 mã lực là điều quá dễ hiểu.

Mới đây, Toyota đã vén màn chiếc xe Prius thế hệ thứ 5 tại Nhật Bản và thông báo rằng, Prius hoàn toàn mới sẽ có sẵn ở châu Âu dưới dạng PHEV duy nhất với công suất 220 mã lực, mang lại hiệu suất được cải thiện và tăng gấp đôi phạm vi điện của người tiền nhiệm.

Trongg đó, buổi ra mắt mẫu xe điện Toyota Prius thế hệ thứ 5 ở châu Âu dự kiến sẽ diễn ra ​​vào ngày 5 tháng 12, trước đợt giao hàng đầu tiên vào mùa xuân năm 2023.

Các khách hàng châu Âu chỉ ưu tiên các xe PHEV mạnh nhất chính vì điều đó mà Toyota Prius 2023 chỉ đến châu Âu dưới dạng PHEV 220 mã lực là điều quá dễ hiểu nhưng giá bán cụ thể của Toyota Prius sẽ được tiết lộ vào ngày 5/12 này.

Về thiết kế, Toyota Prius phiên bản EU không có gì khác biệt so với phiên bản Nhật Bản. Thế hệ thứ năm được thừa nhận là thế hệ hấp dẫn nhất trong lịch sử Prius, với thiết kế sạch sẽ và khí động học hơn. Kính chắn gió dốc ngược, tạo hình nêm kết hợp với đuôi của xe fastback.

Những điểm nhấn hiện đại như bộ đèn LED mỏng đèn hậu LED trải dài hết đuôi xe, các nhà thiết kế của Toyota đã làm cho Prius mới ngắn hơn 46 mm, rộng hơn 22 mm và thấp hơn 50 mm so với phiên bản tiền nhiệm với chiều dài cơ sở dài hơn 50 mm và bánh xe hợp kim 19 inch ở trang trí cao hơn.

Nội thất theo chủ đề màu đen có vị trí ngồi thấp hơn, vô lăng tích hợp các nút bấm, màn hình cảm ứng thông tin giải trí lớn 12,3 inch và cụm công cụ kỹ thuật số gắn trên cao thay đổi màu sắc theo thông báo từ bộ Toyota Safety Sense ADAS.

Prius mới dựa trên nền tảng GA-C thế hệ thứ hai của Kiến trúc Toàn cầu Mới của Toyota (TNGA), giúp giảm trọng lượng, tăng độ cứng và trọng tâm thấp hơn. Không giống như phiên bản tiền nhiệm có cả dạng hybrid và plug-in hybrid, thế hệ mới chỉ có sẵn dưới dạng PHEV.

Người mua ở châu Âu có thể tiếp cận với hệ truyền động mạnh mẽ nhất tạo ra tổng công suất 220 mã lực, đây là một bản nâng cấp đáng kể so với 120 mã lực của người tiền nhiệm. Toyota đã không công bố bất kỳ con số hiệu suất nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng Prius thế hệ thứ 5 sẽ được cải thiện rất nhiều.

Hệ thống PHEV mới bao gồm một động cơ xăng 4 xi-lanh 2.0 lít công suất 146 mã lực, một động cơ điện duy nhất gắn phía trước công suất 158 ​​mã lực và một pin lithium-ion 13,6 kWh mới được lắp đặt bên dưới hàng ghế sau. Pin lớn hơn và hiệu quả được cải thiện cho phép mẫu xe mới cung cấp nhiều hơn gấp đôi phạm vi EV của Prius cũ. Theo tùy chọn, Toyota sẽ cung cấp pin mặt trời trên mái nhà, giúp tăng thêm khả năng không phát thải của mẫu xe sử dụng năng lượng từ mặt trời.

Đánh giá: