menu

Mới ra mắt được vài ngày, siêu xe Rimac Nevera đã "dính phốt"

18:50 - 05/06/2021

Mọi chuyện lùm xùm bắt nguồn từ đoạn video quay cảnh chiếc siêu xe Rimac Nevera chạy ở tốc độ 232 km/h trên đường phố công cộng.

Vào hôm 1/6/2021 vừa qua, thương hiệu Rimac đến từ Croatia đã chính thức vén màn siêu xe hoàn toàn mới, mang tên Nevera. Đây là siêu xe thứ hai của hãng Rimac, sau đàn anh Concept One.

Siêu xe Rimac Nevera mới ra mắt

Siêu xe Rimac Nevera mới ra mắt

Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau khi ra mắt, siêu xe này đã "dính phốt" và mọi chuyện lùm xùm bắt nguồn từ một đoạn video được đăng lên mạng xã hội.

Đoạn video gây rắc rối cho hãng siêu xe Rimac

Đoạn video này được quay trên một con đường 2 chiều ở gần thành phố Dubrovnik của Croatia. Trong đoạn video này có cảnh chiếc siêu xe Rimac Nevera chạy quá tốc độ trên đường. Theo trang tin Index HR của Croatia, lực lượng cảnh sát cho biết đoạn đường kể trên có giới hạn tốc độ là 90 km/h nhưng người đàn ông lái chiếc Rimac Nevera trong đoạn video lại "vít ga" lên 232 km/h. Nói cách khác, người đàn ông này đã lái chiếc xe ở vận tốc cao hơn 142 km/h so với tốc độ quy định.

Siêu xe Rimac Nevera chạy ở vận tốc 232 km/h trên con đường 2 chiều

Siêu xe Rimac Nevera chạy ở vận tốc 232 km/h trên con đường 2 chiều

Sau khi xem đoạn video này, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích hãng Rimac vì vi phạm luật giao thông đường bộ. Điều này khiến ông Mate Rimac - nhà sáng lập thương hiệu siêu xe này - phải lên tiếng xin lỗi trên mạng xã hội.

Ông Rimac đã thay mặt công ty để xin lỗi về hành vi nguy hiểm này. Cũng theo vị doanh nhân, người lái chiếc siêu xe Rimac Nevera đã gọi điện cho cảnh sát địa phương để trình báo về sự việc. Đồng thời, người lái chiếc siêu xe sẽ bị xử phạt như bất kỳ người nào khác.

Theo ông Rimac, sự việc này diễn ra trong sự kiện ra mắt siêu xe Nevera. Trong sự kiện này, hãng Rimac đã mời khách hàng từ khắp nơi trên thế giới đến Croatia để lái thử siêu xe Nevera trong điều kiện vận hành thực tế. Hãng Rimac đã nói rõ với các khách hàng, khách mời và nhân viên của mình rằng sự kiện lái thử sẽ diễn ra trên đường phố công cộng nên phải tuân thủ luật an toàn giao thông của địa phương. Cuối cùng, ông Rimac khẳng định công ty sẽ cẩn thận hơn trong việc giám sát người tham gia sự kiện trong tương lai.

Như thông tin đã đưa, Rimac Nevera là phiên bản thương mại của mẫu xe concept C_Two đã ra mắt vào năm 2018. Đồng thời, đây cũng là một trong những siêu xe đường phố nhanh nhất thế giới hiện nay.

Sở dĩ Rimac Nevera nhanh như thế là vì được trang bị 4 mô-tơ điện nằm trên 4 bánh, tạo ra công suất tối đa 1.914 mã lực và mô-men xoắn cực đại 2.360 Nm. 4 mô-tơ này kết hợp với cụm pin lithium-mangan-niken 120 kWh và làm mát bằng dung dịch do chính hãng Rimac tự thiết kế. Nhờ đó, Rimac Nevera có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong thời gian 1,85 giây, 0-100 km/h trong 4,3 giây, 0-300 km/h trong 9,3 giây, chạy hết quãng đường 400 m trong 8,6 giây và đạt vận tốc tối đa 412 km/h.

Rimac Nevera là một trong những siêu xe đường phố nhanh nhất thế giới hiện nay

Rimac Nevera là một trong những siêu xe đường phố nhanh nhất thế giới hiện nay

Dự kiến, sẽ chỉ có đúng 150 chiếc Rimac Nevera được sản xuất và bán ra thị trường với giá lên đến 2 triệu Euro (khoảng 2,4 triệu USD hoặc 55,8 tỷ đồng).

Lan Quyên

Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Life is an adventure.

BÀi viết mới nhất

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá7 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá8 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.

Xế cổ Lambretta TV175 Series 3 đọ dáng cùng nữ doanh nhân Hà thành

Xế cổ Lambretta TV175 Series 3 đọ dáng cùng nữ doanh nhân Hà thành

Khám phá20 giờ trước

Lambretta TV175 Series 3 là mẫu xe đã hơn 60 năm tuổi và hiện vẫn được giới sưu tập xe cổ ưa thích. Trong bộ ảnh dưới đây, chiếc Lambretta TV175 Series 3 được ...