menu

Mối quan hệ kéo dài nhiều thập kỷ của McLaren và Gulf diễn ra như thế nào?

17:11 - 09/01/2023

McLaren Automotive và Gulf Oil đã thông báo về việc gia hạn quan hệ đối tác chiến lược của họ cho năm 2023. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ tiếp tục thấy một số bản độ tuyệt vời trên những chiếc xe McLaren trong tương lai gần.

Một ngày giữa năm 2021, chiếc siêu xe triệu đô McLaren Elva xuất hiện trên đường phố Campuchia đã gây ngạc nhiên lớn với người đi đường, hình ảnh bom tấn này nhanh chóng xuất hiện trên mạng xã hội kèm theo sự thắc mắc liệu đường phố của Thủ đô Phnôm Pênh có đủ hấp dẫn cho 1 chiếc xe không mui và không kính chắn gió di chuyển?

Tuy nhiên, có một người bình luận chiếc xe này sở hữu bộ áo thật đẹp và tôi đã thấy 1 chiếc McLaren 720S có màu áo này lăn bánh. Chiếc Elva trên và 720S cùng sở hữu bộ áo của McLaren và Gulf Oil phát triển nhưng 1 xe chỉ di chuyển bằng lực đẩy vì không có động cơ và 1 xe còn lại thì dễ dàng lăn bánh.

Vậy mối quan hệ kéo dài nhiều thập kỷ của McLaren và Gulf diễn ra như thế nào?.

Lịch sử và sự hợp tác của McLaren và Gulf đã có từ nhiều thập kỷ trước cụ thể là bắt đầu từ năm 1968. Mối quan hệ hợp tác đầu tiên này sẽ tiếp tục cho đến cuối mùa giải năm 1973 và chứng kiến ​​hai công ty hợp tác với nhau trong chuỗi F1 và Can-Am, chiến thắng hơn 40 cuộc đua giữa họ. 68-72 Can-Am series đã đạt được thành công đặc biệt, với chính Bruce McLaren ngồi sau một trong các tay lái đã giúp giành chiến thắng trong 35 cuộc đua, trong đó có 20 lần về đích ở vị trí thứ hai.

Vào giữa những năm 90, mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty đã nhen nhóm trong lĩnh vực đua xe sức bền và tạo ra một trong những chiếc xe đua mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại là McLaren F1 GTR. Sự hợp tác này đã chứng kiến ​​cách phối màu hơi khác vào năm 95 và 96 trên ô tô, nhưng đến năm 97, nó trở lại với các màu mang tính biểu tượng. Một lần nữa là sự kết hợp chiến thắng, đội đã giành được danh hiệu Giải vô địch GT toàn cầu vào năm 1996.

Nhưng sự hợp tác của McLaren và Gulf chỉ được giới mê xe biết đến rộng rãi hơn khi các siêu xe của hãng Anh quốc khoác lên mình bộ áo của Gulf từ năm 2020. Đây là 1 dấu chỉ chứng minh mối quan hệ đối tác chiến lược thành công của họ sau này.

Từ McLaren 720S cho đến McLaren F1 hay gần nhất là McLaren Elva trong bộ đồng phục Gulf đã đi đến các đại lý của McLaren trên toàn thế giới. Ý tưởng này của 2 hãng đã tạo ra 1 trào lưu dán các bộ áo Gulf cho siêu xe của họ.

Một tương lai xe McLaren có tùy chọn màu Gulf Livery

Và mới đây, 2 hãng này đã thông báo về việc gia hạn hợp đồng cho năm 2023, sự hợp tác này sẽ giúp không ít siêu xe McLaren có bộ áo mang tính biểu tượng Gulf Livery cho xe Công thức 1.

Trong số này, nhiều người đang chờ đợi xem các xe McLaren sản xuất trong tương lai sẽ rời khỏi nhà máy với màu sơn Gulf Livery xuất hiện trong bảng danh mục MSO hay không, hoặc nếu 2 hãng này muốn nhân rộng số xe McLaren mang màu Gulf Livery, có thể bỏ vào bảng màu tiêu chuẩn nhưng điều này đồng nghĩa họ sẽ không thu được sự độc quyền.

Các siêu xe McLaren rời nhà máy với màu sơn Gulf Livery

Tại bảo tàng của McLaren từng xuất hiện chiếc McLaren F1 GTR với màu sơn của Gulf, ngoài ra, một chủ xe 720S đã chi số tiền kha khá để sở hữu màu Gulf Livery, hay siêu xe đua McLaren P1 GTR nhưng tất cả đều bị lu mờ bởi sự xuất hiện của siêu phẩm McLaren Elva Gulf Livery, chiếc xe này dù không trang bị động cơ nhưng bộ áo độc đáo này đã chiếm trọn tình cảm của người yêu xe.

Sau này còn có Senna, Senna LM cũng gây chú ý với màu Gulf Livery.

Liệu Artura, 1 siêu xe mới tinh của McLaren sẽ xuất hiện với bộ áo Gulf Livery trong thời gian tới? Câu trả lời sẽ dành cho đại gia nào chịu chơi và chịu chi.

Đánh giá: