menu

Mô hình xe Jeep Lego kích thước thật mất 2 năm để lắp ráp nhưng rồi tan vỡ trong chốc lát

21:56 - 04/03/2022

Mô hình xe Jeep Lego này được lắp ráp bằng 120.000 mảnh, và mất thời gian hơn 2 năm để hoàn thành.

Lego là một phần không thể thiếu trong văn hóa ô tô thế giới, mang đến cho trẻ nhỏ và người già khả năng lắp ráp bất cứ thứ gì họ muốn. Một số người thích tạo ra các phương tiện độc đáo của riêng họ trong khi những người khác lại thích tái tạo các mẫu xe trong thế giới thực, bao gồm cả việc lắp ráp các mô hình với kích thước như thật. Những công trình Lego này phải mất nhiều tháng, nếu không muốn nói là nhiều năm, để hoàn thành, nhưng tất cả công sức đó có thể biến mất trong vài giây, và đó là điều mà một nhóm các nhà lắp ráp Lego đã trải qua gần đây.

Video mô hình xe Jeep Lego kích thước thật bị tan vỡ trong giây lát

Cụ thể, Sheffield Lego User Group đã lắp ráp một chiếc xe Jeep Lego với kích thước thật, mô phỏng theo chiếc xe Willys Jeep thời Thế Chiến II, và họ đã mất hơn 2 năm để hoàn thành. Tuy nhiên, thành tựu này đã không kéo dài được lâu khi hai người thợ lắp Lego cố gắng trèo vào bên trong để chụp ảnh. Người đầu tiên đã thành công, cẩn thận vào và ra khỏi ghế lái mà không gặp vấn đề gì. Thế nhưng, người thứ hai đã không gặp may mắn như vậy.

Ông ấy thận trọng trèo vào, lo ngại rằng chiếc xe Lego sẽ không chịu được trọng lượng của bản thân, nhưng rồi cũng mọi thứ cũng diễn ra thuận lợi, ít nhất là lúc đầu. Tuy nhiên, ông ấy đã không thể ngồi xuống để chụp ảnh như người trước. Công trình Lego gồm 120.000 mảnh vẫn trụ vững trong khi hai người chụp vài bức ảnh, nhưng một sự chuyển mình khiến trọng tâm thay đổi của người trên xe đã khiến toàn bộ sụp đổ, và chân của ông ấy liền đạp xuyên qua xe.

Đoạn video bắt đầu trước khi chiếc xe Jeep Lego bị phá hủy, cho thấy quá trình lắp ráp công phu với từng bộ phận riêng lẻ, rồi lắp chung vào một khung. Nó cũng cho thấy những gì làm nền tảng cho cong trình - một khung cơ bản được giữ bằng các giá đỡ không có giằng giữ bên dưới ván sàn. Chính vì không có giằng giữ chắc mọi thứ với nhau, vậy nên khi vỡ thì sẽ khiến hàng nghìn mảnh Lego rơi vãi khắp sàn.

Thật đáng buồn khi thấy 2 năm miệt mài công việc bị phá hủy hoàn toàn, nhưng ít nhất nó đã được hoàn thành. Nếu như sắp sửa hoàn thành và rồi phải thấy nó bị vỡ tan tành thì sẽ còn tàn khốc hơn, nhưng đó dường như là một nguy cơ luôn đi kèm với sở thích lắp mô hình Lego, nhất là những dự án quy mô thế này.

Đánh giá:
Quảng cáo