menu

Mildef Tarantula HMAV 4x4 - Mẫu xe quân sự bọc thép cơ động cao đầu tiên của Malaysia

11:19 - 06/04/2021

Mildef International Technologies đã mất 4 năm để nghiên cứu và phát triển với chi phí gần 4 triệu USD để sản xuất mẫu xe quân sự to lớn này.

Nghiên cứu và phát triển xe quân sự bọc giáp là một công việc tốn kém thời gian và tiền bạc, và không phải quốc gia nào cũng có đủ trình độ kỹ thuật để tự làm điều đó. Mới đây, Malaysia đã chính thức giới thiệu mẫu xe bọc giáp cơ động cao (HMAV) 4x4 đầu tiên được phát triển bởi Mildef International Technologies và đặt tên nó là Tarantula.

Video Mildef International Technologies giới thiệu xe quân sự Tarantula

Tarantula là tên của một giống nhện đen lông lá trông rất đáng sợ, và cái tên này là để nói lên khả năng hoạt động ở nhiều điều kiện môi trường và thời tiết khác nhau của mẫu xe quân sự này. Trong tự nhiên, nhện tarantula có thể thay đổi màu sắc theo môi trường xung quanh, và nó thậm chí có thể giết cả những con vật lớn hơn mình. Chúng thường được tìm thấy ở những vùng nhiệt đới và sa mạc trên thế giới.

Hình ảnh tại buổi lễ giới thiệu Mildef Tarantula HMAV 4x4

Về phần chiếc xe quân sự Tarantula, nó đã được ra mắt vào thứ 6 tuần trước tại một sự kiện diễn ra ở Trại quân đội Sungai Besi với sự góp mặt của Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia, Datuk Seri Ismail Sabri Yaakob. Tuy nhiên, ông Ismail giải thích rằng bộ của ông chưa thực hiện bất kỳ hoạt động nào để mua được chiếc xe bọc giáp làm một trong những tài sản của Lực lượng Vũ trang Malaysia. Nhưng ông ấy cũng nhấn mạnh rằng chính phủ Malaysia sẽ tập trung mua những sản phẩm quốc phòng được sản xuất bởi công ty địa phương.

Để sản xuất được chiếc Tarantula nặng 14 tấn, công ty Mildef đã dành 4 năm để nghiên cứu và phát triển, với tổng chi phí gần 4 triệu USD. Trong thời gian đó, họ đã đưa chiếc xe thực hiện nhiều bài kiểm tra bao gồm kiểm tra sức bền trên đường cao tốc, tiêu thụ xăng ra sao, kiểm tra khả năng chịu tải, kiểm tra lái xe trên đường dốc, và kiểm tra phanh. Ngoài ra, Tarantula cũng được kiểm tra khả năng lái qua các con sông cạn. Hơn nữa, các thủ tục thử nghiệm và đánh giá đã được thực hiện theo các tiêu chuẩn được đặt ra bởi Quân đội Malaysia.

Mildef Tarantula HMAV 4x4 mất 4 năm để nghiên cứu và phát triển

Tarantula HMAV 4x4 được trang bị một hệ thống vũ khí hiện đại cùng với một súng phóng lựu. Nó được thiết kế sử dụng hệ thống Trạm Vũ khí Điều khiển Từ xa cho phép có thể bắn 360 độ trong khi chiến đấu. Sử dụng động cơ diesel tăng áp 6 xi-lanh thẳng hàng dung tích 6.6 lít từ Caterpillar, Tarantula có khả năng hoạt động từ nhiệt độ thấp -21 độ C đến 49 độ C. Xe cũng có giáp bảo vệ cấp độ chống đạn đạo, lựu đạn, và mìn. Tất cả những chi tiết này khiến nó trở thành một phương tiện quân sự thực sự đáng sợ.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Hưng Yên: Va chạm với Toyota Wigo, xe bán tải Mazda BT-50 lật ngửa tại quảng trường

Hưng Yên: Va chạm với Toyota Wigo, xe bán tải Mazda BT-50 lật ngửa tại quảng trường

Tai nạn giao thông8 giờ trước

Vụ tai nạn đã khiến 1 người phụ nữ ngồi trong chiếc Toyota Wigo bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Hoàng tế Philip - phu quân Nữ hoàng Anh - sẽ về nơi an nghỉ cuối cùng bằng chiếc Land Rover đặc biệt này

Hoàng tế Philip - phu quân Nữ hoàng Anh - sẽ về nơi an nghỉ cuối cùng bằng chiếc Land Rover đặc biệt này

Khám phá9 giờ trước

Đây là một chiếc xe vô cùng thích hợp đối với tang lễ Hoàng gia Anh Quốc.

Khách lái thử siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport tông trúng Toyota Corolla, gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

Khách lái thử siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport tông trúng Toyota Corolla, gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

Tai nạn giao thông10 giờ trước

Cú va chạm của chiếc Bugatti Chiron Pur Sport đã khiến chiếc Toyota Corolla xoay 180 độ và văng vào bãi cỏ bên đường.